อดีตผู้กำกับภาพยนตร์ทางเพศ: การคุกคามทางเพศต่อนักแสดงชายวัยหนุ่มเป็นปัญหาในอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง

อดีตผู้กำกับภาพยนตร์ทางเพศ: การคุกคามทางเพศต่อนักแสดงชายวัยหนุ่มเป็นปัญหาในอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวาง

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

ไม่นานนักหลังจากที่ Bryan Schwandt เจ้าของสตูดิโอทางเพศสำหรับเกย์ BoyCrush ถูกกล่าวหาโดยสามอดีตนักแสดงในข้อหาข่มขืน บังคับ และการคุกคามทางเพศในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา นักแสดงคนที่สี่ Cole Claire ก็ได้ปรากฏตัวพร้อมกับข้อกล่าวหาคล้ายๆกัน (ลิงค์ไม่เหมาะกับที่ทำงาน) และ Schwandt ได้ประกาศว่าเขาจะเกษียณจากบริษัทดังกล่าว (ลิงค์ไม่เหมาะกับที่ทำงาน) แต่อดีตผู้กำกับภาพยนตร์ทางเพศ Kevin Clarke กล่าวว่าปัญหาการปฏิบัติทางเพศที่ไม่ถูกต้องต่อนักแสดงเป็นปัญหาที่แพร่หลายมากในอุตสาหกรรมที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยนักแสดงเพียงอย่างเดียว

Clarke เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ผู้ใหญ่สำหรับเกย์อายุ 18 ถึง 23 ปีในช่วงปี 1997–2007 โดยเขาเป็นที่รู้จักในภาพยนตร์เรื่องหลักของเขาในปี 1999 ชื่อ The American Way คู่กับ RAD Video ซึ่งมีนักแสดงที่ที่ร่วมงานด้วยอย่าง Ashton Ryan และ Christian Taylor นอกจากนั้นเขายังมีอีกหลายผลงานร่วมกันกับ Delta Productions ก่อนที่เขาจะเปลี่ยนมาเริ่มธุรกิจเกี่ยวกับการผลิต IOP (IOP มีความหมายว่าสื่อทางเพศเพียงอย่างเดียวจากคำอธิบายของ Clarke) และเขายังได้รับรางวัล GayVN Award จากผลงานของเขาอีกด้วย

Clarke บอกว่าแม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้รู้รายละเอียดเกี่ยวกับการกล่าวหา Schwandt แต่เขาบอกว่า”ในอุตสาหรรมนี้มีคนที่ทำแบบนั้นอยู่อย่างแน่นอน”

ในช่วงการทำงานของเขา Clarke บอกว่าเขามักจะได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของสตูดิโอมีเซ็กส์กับนักแสดงของตัวเองหรือขู่บังคับเพื่อแลกเปลี่ยนกับงานที่มากขึ้น หากข้อกล่าวหาต่อ Schwandt เป็นความจริง Clarke บอกว่า “เหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นในสุญญากาศและจะต้องมีคนอื่นที่รู้รายละเอียดในสิ่งที่เกิดขึ้น”

Kevin Clarke และอดีตนักแสดงของเขาชื่อ Jason Pitt

“เกย์หนุ่มอายุ 18 ปีที่อาศัยอยู่ในชนบทจะคว้าโอกาสที่จะได้บินไปมีเซ็กส์กับหนุ่มหน้าตาดีสักคนอย่างง่ายดาย” Clarke บอก และเขายังเสริมอีกว่าคนเหล่านี้มักจะไม่มีประสบการณ์และไม่รู้ถึง”พวกงูพิษและยาเสพติดต่างๆ”ที่รอคอยพวกเขาอยู่

Clarke บอกว่าวิธีการที่ถูกต้องในการออดิชั่นนักแสดงสักคนก็คือการสัมภาษณ์พวกเขาและถ่ายภาพหรือวีดีโอร่างกายของพวกเขาไว้ จากนั้นจัดฉากให้เขาได้เล่นกับนักแสดงอีกคนหนึ่ง แต่บางครั้งเจ้าของสตูดิโอหรือผู้เกี่ยวข้องมักจะเรียกร้องการมีเซ็กส์จากนักแสดงเองหรือใช้พวกเขาเป็นโสเภณีช่วยหารายได้ให้กับตัวเอง

“นักแสดงมักจะยอมทำทุกอย่างที่พวกเขาต้องทำ” Clark บอก “พวกเขาไม่ได้นึกว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมด้วยซ้ำไป” ซึ่งจริงๆแล้วเขายังบอกอีกว่าเรื่องการใช้ยาและการขายบริการเป็นเรื่องที่นักแสดงบางคนเต็มใจที่จะทำ ทำให้เป็นเรื่องยากที่เราจะแยกออกว่าใครทำเพราะสมัครใจหรือใครทำเพราะโดนบังคับกันแน่

Clarke ยังบอกอีกว่าเพราะความสั้นในช่วงอายุการทำงานของนักแสดงและการไม่มีบันทึกประวัติใดๆเกี่ยวกับการดำเนินการของอุตสาหกรรมทำให้ไม่มีร่องรอยของการล่วงละเมิดใดๆให้เราได้เห็น ซึ่งทำให้เป็นเรื่องง่ายในการหลอกนักแสดงหลายรุ่นให้อยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาไม่สามารถต่อรองได้

ผู้กล่าวหา Bryan Schwandt และอดีตนักแสดงภาพยนตร์ทางเพศ Justin Stone

Clarke ยังเชื่ออีกว่าเหตุการณ์คล้ายๆกันไม่ได้เกิดขึ้นกับเฉพาะนักแสดงที่เป็นหนุ่มเท่านั้นแต่น่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วอุตสาหกรรม

“หากคุณได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับ Harvey Weinstein” Clarke พูด “คุณจะได้ยินประโยคว่า ‘ทุกคนรู้’ อยู่บ่อยๆ แต่ไม่มีใครทำอะไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น อุตสาหกรรมทำเป็นปิดหูปิดตาไม่รู้เรื่องเพราะมันทำให้เกิดรายได้ และนั่นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด แต่มันเป็นเรื่องน่ากลัวเมื่อสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่คือการใช้บริษัทภาพยนตร์ทางเพศเป็นห้องนอนของตัวเอง”

Clarke บอกว่าหากนักแสดงพยายามที่จะแจ้งความต่อเจ้าของสตูดิโอ สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือสื่อและทนายความจำเลยก็จะใช้บุคลิกและอดีตของนักแสดงมานำเสนออย่างบิดเบือนและทำการกล่าวโทษผู้เสียหายซะเอง บ่อยครั้งที่นักแสดงมีการรวมตัวเป็นกลุ่มเพื่อต่อสู้ แต่นักแสดงเหล่านั้นกลับถูกตัดขาดจากอุตสาหกรรมในฐานะตัวสร้างปัญหาแทน

“พวกเขาเหล่านี้ยังไม่เข้มแข็งพอที่จะปัดปัญหาเหล่านี้ทิ้งไป และพวกเขาก็ไม่เข็มแข็งพอที่จะเปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นต่อสาธารณะเช่นกัน” Clarke กล่าว “เราในฐานะอุตสาหกรรมจะต้องหาทางในการช่วยปกป้องพวกเขา”

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับ Kevin Clarke และความเห็นของเขาต่ออุตสาหกรรมสื่อทางเพศของเกย์ คอมเมนท์บอกเราได้ด้านล่าง

ภาพบทความของ Bryan Schwandt (คนกลาง) และนักแสดงอีกสองคน

Related Stories

งานวิจัยชี้ 45% ของผู้ตอบแบบสอบถามไม่รู้จักการทำ Pegging
เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง
จำนวนผู้ใช้ SPACES ที่เพิ่มขึ้นทำให้เห็นว่าเราต้องมีไพรด์ตลอดทั้งปี
Quantcast