หมู่บ้านหัวหน้ามาเฟียในอิตาลีกำลังถูกแปลงโฉมให้เป็นศูนย์ LGBT แห่งที่สองของประเทศ

หมู่บ้านหัวหน้ามาเฟียในอิตาลีกำลังถูกแปลงโฉมให้เป็นศูนย์ LGBT แห่งที่สองของประเทศ

Be first to like this.

This post is also available in: English Русский 繁體中文

ในตอนนี้ทั่วทั้งอิตาลีมีศูนย์กลาง LGBT เพียงแห่งเดียว และมันกำลังจะเปลี่ยนไป องค์กรเพศทางเลือกจากอิตาลี Rain Arcigay พึ่งจะได้รับอนุญาตแปลงโฉมหมู่บ้านหัวหน้ามาเฟียให้เป็นศูนย์ชื่อว่า Mediterranean LGBT Centre ซึ่งศูนย์แห่งนี้จะตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง Castel Volturno และจะเปิดต้อนรับเพศทางเลือกผู้อพยพอีกด้วย

หมู่บ้านหัวหน้ามาเฟียนั้นเคยถูกครอบครองโดยสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มอาชญากร Camorra และถูกยึดโดยตำรวจในช่วงปี 1990 และถูกทิ้งไว้ตั้งแต่ตอนนั้น และถูกมอบให้กับ Rain Arcigay ในภายหลัง ซึ่งครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่ทรัพย์สินของมาเฟียจะถูกมอบให้กับองค์กรเพศทางเลือก

สภาพหมู่บ้านมาเฟียในตอนนี้

การตัดสินใจมอบหมู่บ้านมาเฟียให้กับ Rain Arcigay นั้นเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อย ประเทศอิตาลีนั้นไม่ได้มีกฎหมายที่ปกป้องประชาชน LGBT เท่าไหร่นัก และ Lorenzo Fontana รัฐมนตรีว่าการกระทรวงครอบครัวและคนพิการบอกว่าเขาเชื่อในครอบครัว”ตามธรรมชาติ”และครอบครัวเพศทางเลือกนั้น”ไม่มีอยู่จริงตามกฎหมายในปัจจุบัน”

รายงานชิ้นหนึ่งในปี 2017 ของ Rainbow Europe บอกว่าอิตาลีนั้นเป็นหนึ่งในประเทศที่แย่ที่สุดในแถบยุโรปตะวันตกเมื่อพูดถึงสิทธิของเพศทางเลือก จากการจัดลำดับของ Rainbow Europe อิตาลีได้ลำดับที่ 32 จากทั้งหมด 49 ประเทศ

Arcigay ได้ทำการระดมเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบูรณะศูนย์ Mediterranean LGBT Centre ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะได้การสนับสนุนประมาณ 60,000 ยูโร หรือราวๆสองล้านบาท หมู่บ้านหัวหน้ามาเฟียนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนปิดพร้อมกับบ้านกว่า 30 หลังที่ถูกยึดครองโดยตำรวจ ซึ่งสภา Castel Volturno นั้นกำลังมีแผนที่จะปรับให้เป็นศูนย์วัฒนธรรม

ภาพแผนในอนาคตของ Mediterranean LGBT Centre

เลขาธิการแห่งชาติของ Arcigay Gabriele Piazzoni กล่าวว่าหมู่บ้านที่ได้รับการบูรณะ”จะกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ในการต่อสู้กับองค์กรอาชญากรรม” Piazzoni เสริมอีกว่า “อาคารแห่งนี้ยังจะเป็นกุญแจสำคัญในการเป็นพื้นที่ช่วยเหลือกลุ่มเพศทางเลือกที่เดินทางผ่านทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นพื้นที่ปลอดการแบ่งแยกและเขตแดนใดๆ”

นอกจากนั้นศูนย์ Mediterranean LGBT Centre จะเป็นที่พักชั่วคราวให้กับผู้อพยพและผู้ลี้ภัยที่เดินทางมายังอิตาลีเพื่อหลบหนีความรุนแรงและการลงโทษที่ไม่สมควรจากประเทศของตัวเอง

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับศูนย์ Mediterranean LGBT Centre ที่จะถูกสร้างขึ้นจากหมู่บ้านหัวหน้ามาเฟีย

Related Stories

จำนวนผู้ใช้ SPACES ที่เพิ่มขึ้นทำให้เห็นว่าเราต้องมีไพรด์ตลอดทั้งปี
เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
ทำไมผมถึงเลิกกฏไม่เดทคนสูบบุหรี่
Quantcast