ตัวร้ายในการ์ตูนชื่อดัง’นารูโตะ’พึ่งจะเปิดเผยว่าตัวเองนั้นเป็นเพศ Non-Binary

ตัวร้ายในการ์ตูนชื่อดัง’นารูโตะ’พึ่งจะเปิดเผยว่าตัวเองนั้นเป็นเพศ Non-Binary

Be first to like this.

This post is also available in: English

แฟนๆแอนิเมะนินจาชื่อดังอย่างนารูโตะต้องเจอกับการเซอร์ไพรส์ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อตัวละครร้ายอย่างโอโรจิมารุเปิดเผยว่าตัวเองนั้นเป็นเพศ Non-Binary (ไม่ถือว่าตัวเองเป็นทั้งเพศชายหรือเพศหญิง) การเปิดเผยของตัวละครหลักตัวหนึ่งในการ์ตูนที่ได้รับความิยมมาทที่สุดเรื่องหนึ่งเป็นการนำเสนอความหลากหลายของเพศทางเลือกและทำให้แฟนๆได้เห็นอีกมุมมองของตัวละครร้ายในเรื่อง

เป็นเรื่องที่ไม่น่าตกใจนักว่าทำไมโอโรจิมารุถึงบอกว่าตัวเองนั้นไม่ใช่ทั้งเพศชายหรือเพศหญิง เขามีความสามารถพิเศษที่จะเสกงูและย้ายวิญญาณของตัวเองไปยังร่างอื่นได้ ทำให้โอโรจิมารุนั้นเปลี่ยนร่างกายของตัวเองทุกๆสามปี

ในตอนหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ของ โบรูโตะ : นารูโตะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น โอโรจิมารุพูดกับลูกชายของพวกเขา มิสึกิ หลังจากที่ทดสอบทักษะของเขาในการซ้อมต่อสู้

มิสึกิเป็นหนึ่งในสองโคลนที่ถูกสร้างโดยโอโรจิมารุ และโอโรจิมารุก็ฝึกซ้อมทักษะนินจาให้กับเขาก่อนที่จะให้เขาเข้าร่วมกลุ่มในภารกิจพิเศษ

ในตอนนั้น มิสึกิกิถามเขาว่าเขาควรจะเรียกโอโรจิมารุว่าเป็น“แม่”หรือ“พ่อ”

โอโรจิมารุตอบ “นั่นเป็นคำถามที่โง่สิ้นดี”

มิสึกิกิตอบ “จะเป็นอะไรผมก็ไม่ได้แคร์เท่าไหร่หรอก”

โอโรจิมารุอธิบาย “มีหลายครั้งที่ฉันเป็นผู้ชาย และหลายครั้งที่เป็นผู้หญิง และยังมีบางครั้งที่ฉันเป็นบางอย่างที่ไม่ได้มาจากโลกนี้ ภาพลักษณ์ภายนอกของฉันนั้นไม่สำคัญหรอก ความต้องการที่จะเรียนรู้ความจริงทั้งหมดต่างหากที่เป็นศูนย์กลางของการมีอยู่ของฉัน”

แฟนๆรู้ว่าโบรูโตะนั้นเป็นเรื่องราวต่อจากนารูโตะ 15 ปีหลังจากตอนจบของภาคหลัก ในตอนครึ่งแรกของภาคหลัก โอโรจิมารุพยายามหลายครั้งที่จะบุกรุกหมู่บ้านของนารูโตะเพื่อครอบครองคาถาเนตรวงแหวน ซึ่งเป็นพลังพิเศษที่จะทำให้มองเห็นพลังของคนอื่น เลียนแบบความสามารถ สะกดจิต หรือแม้กระทั้งมองเห็นอนาคตของพวกเขาได้

แต่ในภาคต่อ โบรูโตะ โอโรจิมารุนั้นไม่ใช่ตัวร้ายหลักของเรื่อง แต่เป็นเรื่องราวที่โบรูโตะต่อสู้กับตระกูลโอซึซึกิเพื่อนำตัวพ่อของเขากลับมา

ในเรื่องนั้นโอโรจิมารุใช้เวลาของเขาเลี้ยงดูลูกชายและดูแลปกครองหมู่บ้านโอโตะที่พวกเขาค้นพบ

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการเป็นเพศ Non-Binary ของโอโรจิมารุในการ์ตูนนารูโตะ

Related Stories

ทำมาเพื่อใคร ตอนที่ 5: จู๋ปืนใหญ่พ่นฟอง
คุณรู้จักคำเรียก LGBTQ ดีแค่ไหน ลองมาทำควิซกันดู
ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
รัฐบาลสหรัฐพยายามทำลายนิตยสารเกย์ฉบับแรกในยุค 1950
Quantcast