ให้ 5 หนุ่มในกางเกงในโชว์ให้คุณดูว่าการ ‘Päntsdrunk’ คนเดียวอย่างมีสไตล์นั้นเป็นอย่างไร

ให้ 5 หนุ่มในกางเกงในโชว์ให้คุณดูว่าการ ‘Päntsdrunk’ คนเดียวอย่างมีสไตล์นั้นเป็นอย่างไร

Be first to like this.

This post is also available in: English

ที่ฟินแลนด์นั้นการดื่มคนเดียวอยู่ที่บ้านโดยใส่แค่กางเกงในตัวเดียวนั้นไม่ถือว่าเป็นการติดแอลกอฮอลล์หรือโรคซึมเศร้า แต่เป็นการกระทำที่ปกติที่เรียกว่า päntsdrunk (หรือการเมาพร้อมกับกางเกงในตามสไตล์ยุโรปนั่นเอง)

ในบทความที่พูดถึงเรื่องนี้เมื่อไม่นานมานี้ Heikki Väänänen หรือ CEO และผู้ก่อตั้งสตาร์ทอัพฟินแลนด์ HappyOrNot อธิบายว่า “จริงๆแล้วชื่อดั้งเดิมของมันก็คือ kalsarikännit’ หรือคำอธิบายความรู้สึกของชาวฟินแลนด์ที่เป็น‘ความรู้สึกเมื่อคุณกำลังจะเมาแบบเหงาๆอยู่ที่บ้านไม่ไปไหนพร้อมกับกางเกงในของคุณ’”

แม้ว่า Väänänen จะบอกว่าคำนี้ถูกใช้ในปัจจุบันโดยหมายถึงการดื่มอยู่ที่บ้านกับเพื่อน Briana Volk ลูกครึ่งฟินแลนด์เจ้าของร่วมของบาร์ค็อกเทลล์ชื่อ Maine บอกว่า päntsdrunk นั้นแตกต่างจากภาพหดหู่ในหัวของชาวอเมริกันเมื่อพูดถึงการดื่มอยู่คนเดียวที่บ้านโดยไม่สวมเสื้อผ้า

ชาวฟินแลนด์นั้นค่อนข้างจะเป็นคนเงียบ เก็บตัว และชินกับการอยู่คนเดียว Volk กล่าว ฤดูหนาวที่ยาวนานทำให้บางส่วนของประเทศนั้นต้องพบกับความโดดเดี่ยวและไม่ค่อยได้เห็นแสงอาทิตย์เท่าไหร่นัก

ซึ่งนั่นก็ทำให้การ päntsdrunk เป็นเหมือนการมีความสุขกับตัวเอง การพักผ่อน และปรับศูนย์ในชีวิต โดยเฉพาะหลังจากทำงานหนักมาทั้งวันหรือได้ทำอะไรบางอย่างสำเร็จ ซึ่งแตกต่างจากการดื่มคนเดียวที่บ้านเพราะความรู้สึกหดหู่หรือปัญหาทางจิต

และนี่คือภาพของ 5 ชายหนุ่มสุดฮอทที่กำลัง päntsdrunk อย่างมีความสุข:

Päntsdrunk จริงๆแล้วไม่จำเป็นต้องดื่มจนเมาเละ แต่หากพูดให้ชัดนั้นก็เหมือนการดื่มสักแก้วสองแก้วมากกว่า

และโดยเฉพาะเมื่อ päntsdrunk เป็นการหาความสุขกับ”เวลาของฉัน”มากกว่าการยกหมดแก้วจากแรงกดดันของเพื่อน ทำให้คุณภาพเป็นเรื่องสำคัญ Volk แนะนำให้ดื่มค็อกเทลล์พิเศษ เบียร์หายาก หรือไวน์สักแก้วน่าจะดีกว่าการหยิบเบียร์ครึ่งกระป๋องที่เหลืออยู่ในตู้เย็นมาดื่มต่อ

และอย่าลืมถอดเสื้อผ้าให้เหลือแค่กางเกงในล่ะ เพราะนั่นคือความสนุกของการ päntsdrunk แหละ

คุณมีความเห็นอย่างไรบ้างกับการ päntsdrunk คนเดียวที่บ้าน?

 

Related Stories

สมาคมจิตวิทยาชั้นนำกล่าว 'ความเป็นชายแบบดั้งเดิม' ส่งผลเสียต่อเพศชายทุกวัย
7 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเกย์และไบที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทานอาหาร
'Hogwarts Legacy' จะพาตัวเองออกห่างความเหยียดคนข้ามเพศของ JK Rowling ได้หรือไม่
ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
Quantcast