แร๊ปเปอร์ Milan Christopher กับการช่วยเหลือคนหนุ่มผิวสีเข้าถึงยา PrEP

แร๊ปเปอร์ Milan Christopher กับการช่วยเหลือคนหนุ่มผิวสีเข้าถึงยา PrEP

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

Milan Christopher นายแบบ นักดนตรี และดาวเด่นใน VH1 ชื่อ Love and Hip Hop อายุ 34 ปีที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยเคยทำการเคลื่อนไหวเพื่อ LGBTQ ในอดีต ทั้งผ่านการพูดถึงการรังแกต่างๆและการฆ่าตัวตายของผู้เยาว์เพศทางเลือกในเพลง “When I Go” และการสนับสนุนร่างกายของเพศชายผ่านการถ่ายภาพนู้ดกับนิตยสาร Paper และตอนนี้เขากำลังช่วยเหลือให้ความรู้วัยรุ่นผิวสีเกี่ยวกับยา PrEP ผ่านการเป็นนายแบบให้กับแคมเปญของ Los Angeles LGBT Center ชื่อ “PrEP’d AF”

“จากงานวิจัยจาก AIDS Project Los Angeles (APLA) กล่าวว่ากลุ่มประชากรที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ HIV มากที่สุดเช่นเกย์และไบเซ็กชวลผิวสีที่ยังเป็นเด็กและสตรีแปลงเพศเป็นกลุ่มที่จะรู้จักกับยา PrEP น้อยที่สุด” L.A. LGBT Center กล่าว

งานวิจัย APLA ยังพบอีกว่าน้อยกว่า 10% ของชาวละตินและวัยรุ่นผิวสีใช้ยา PrEP และยังมีปัญหาด้านภาพลักษณ์เชิงลบที่มากับการใช้ยาและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัยของยาแม้ในกลุ่มผู้ที่มีการใช้เช่นกัน

L.A. LGBT Center จึงเลือก Christopher ให้เป็นตัวแทนของแคมเปญ PeEP’d AF แคมเปญที่สนับสนุนให้ชุมชนมีการเตรียมพร้อมในการดูแลเรื่องสุขภาพทางเพศให้มากที่สุด

“ในชุมชนของคนผิวสี มลทินเกี่ยวกับเซ็กส์ การเป็นเกย์ และเชื้อ HIV ทำให้คนจำนวนมากมีความกลัวที่จะพูดถึงยา PrEP และคนที่ไม่รู้จักยาชนิดนี้ก็มีมากเช่นกัน” Christopher ผู้ใช้ยา PrEP กล่าว

“ผมรูสึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ เพราะผมอยากให้ PrEP เป็นอะไรที่เราสามารถพูดถึงได้อย่างเปิดเผย เพื่อให้ท้ายที่สุดแล้วเราสามารถหยุดยั้งการระบาดของเชื้อ HIV และช่วยหลายๆชีวิตได้”

ภาพถ่ายของ Milan Christopher จากแคมเปญ PrEP’d AF

เว็บไซต์ของแคมเปญ PeEP’d AF prephere มีการให้ผู้ใช้สามารถตอบคำถามแบบสั้นๆเพื่อวัดความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV ของตัวเอง ไขข้อข้องใจและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยา PrEP หรือแม้กระทั่งการขอคำปรึกษาเพื่อรับยา PrEP โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

PrEP นั้นอยู่ในแผนของประกันหลายๆชนิดในปัจจุบัน ทางศูนย์กล่าว และสำหรับคนที่ไม่มีประกัน ทางศูนย์ก็จะช่วยเหลือผ่านโครงการสนับสนุนในราคาที่เข้าถึงได้

แคมเปญ PrEP’d AF เป็นงานที่สานต่องานของ Christopher ในการเป็นต้นแบบให้กับชุมชน LGBTQ รวมถึงเกย์ผิวสีอีกนับล้านคนที่อาจจะยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตนหรืออึดอัดใจกับที่สิ่งที่ตัวเองเป็น ซึ่งถูกพูดถึงในการสัมภาษณ์บนนิตยสาร Paper

ในอดีต Christopher เคยปรากฎตัวใน The New York Times และ The L.A. Times (ถึงสองครั้ง) และทั้งบนรายการของ Ellen DeGeneres และ Wendy Williams รวมถึงในวีดีโอของ Kanye West และ Game นอกจากนั้นเขายังเป็นนายแบบสุดล่ำให้กับนิตยสารสำหรับเกย์ฉบับที่สองของ Daddy Issues อีกด้วย

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับแคมเปญ Prep’d AF ของ L.A. LGBT Center กับ Christopher Milan บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

Hornet เป็นบริษัทเทคโนโลยีแห่งแรกที่ปฏิญาณว่าจะให้ความปลอดภัยของ LGBTQ+ มาเป็นอันดับแรก
ข้อความจาก CEO ของ Hornet กับเหตุการณ์ความขัดแย้งในยูเครน
จำนวนผู้ใช้ SPACES ที่เพิ่มขึ้นทำให้เห็นว่าเราต้องมีไพรด์ตลอดทั้งปี
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
Quantcast