แร๊ปเปอร์ Milan Christopher กับการช่วยเหลือคนหนุ่มผิวสีเข้าถึงยา PrEP

แร๊ปเปอร์ Milan Christopher กับการช่วยเหลือคนหนุ่มผิวสีเข้าถึงยา PrEP

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

Milan Christopher นายแบบ นักดนตรี และดาวเด่นใน VH1 ชื่อ Love and Hip Hop อายุ 34 ปีที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยเคยทำการเคลื่อนไหวเพื่อ LGBTQ ในอดีต ทั้งผ่านการพูดถึงการรังแกต่างๆและการฆ่าตัวตายของผู้เยาว์เพศทางเลือกในเพลง “When I Go” และการสนับสนุนร่างกายของเพศชายผ่านการถ่ายภาพนู้ดกับนิตยสาร Paper และตอนนี้เขากำลังช่วยเหลือให้ความรู้วัยรุ่นผิวสีเกี่ยวกับยา PrEP ผ่านการเป็นนายแบบให้กับแคมเปญของ Los Angeles LGBT Center ชื่อ “PrEP’d AF”

“จากงานวิจัยจาก AIDS Project Los Angeles (APLA) กล่าวว่ากลุ่มประชากรที่มีความเสี่ยงติดเชื้อ HIV มากที่สุดเช่นเกย์และไบเซ็กชวลผิวสีที่ยังเป็นเด็กและสตรีแปลงเพศเป็นกลุ่มที่จะรู้จักกับยา PrEP น้อยที่สุด” L.A. LGBT Center กล่าว

งานวิจัย APLA ยังพบอีกว่าน้อยกว่า 10% ของชาวละตินและวัยรุ่นผิวสีใช้ยา PrEP และยังมีปัญหาด้านภาพลักษณ์เชิงลบที่มากับการใช้ยาและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัยของยาแม้ในกลุ่มผู้ที่มีการใช้เช่นกัน

L.A. LGBT Center จึงเลือก Christopher ให้เป็นตัวแทนของแคมเปญ PeEP’d AF แคมเปญที่สนับสนุนให้ชุมชนมีการเตรียมพร้อมในการดูแลเรื่องสุขภาพทางเพศให้มากที่สุด

“ในชุมชนของคนผิวสี มลทินเกี่ยวกับเซ็กส์ การเป็นเกย์ และเชื้อ HIV ทำให้คนจำนวนมากมีความกลัวที่จะพูดถึงยา PrEP และคนที่ไม่รู้จักยาชนิดนี้ก็มีมากเช่นกัน” Christopher ผู้ใช้ยา PrEP กล่าว

“ผมรูสึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้ เพราะผมอยากให้ PrEP เป็นอะไรที่เราสามารถพูดถึงได้อย่างเปิดเผย เพื่อให้ท้ายที่สุดแล้วเราสามารถหยุดยั้งการระบาดของเชื้อ HIV และช่วยหลายๆชีวิตได้”

ภาพถ่ายของ Milan Christopher จากแคมเปญ PrEP’d AF

เว็บไซต์ของแคมเปญ PeEP’d AF prephere มีการให้ผู้ใช้สามารถตอบคำถามแบบสั้นๆเพื่อวัดความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV ของตัวเอง ไขข้อข้องใจและความเข้าใจผิดเกี่ยวกับยา PrEP หรือแม้กระทั่งการขอคำปรึกษาเพื่อรับยา PrEP โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

PrEP นั้นอยู่ในแผนของประกันหลายๆชนิดในปัจจุบัน ทางศูนย์กล่าว และสำหรับคนที่ไม่มีประกัน ทางศูนย์ก็จะช่วยเหลือผ่านโครงการสนับสนุนในราคาที่เข้าถึงได้

แคมเปญ PrEP’d AF เป็นงานที่สานต่องานของ Christopher ในการเป็นต้นแบบให้กับชุมชน LGBTQ รวมถึงเกย์ผิวสีอีกนับล้านคนที่อาจจะยังไม่กล้าเปิดเผยตัวตนหรืออึดอัดใจกับที่สิ่งที่ตัวเองเป็น ซึ่งถูกพูดถึงในการสัมภาษณ์บนนิตยสาร Paper

ในอดีต Christopher เคยปรากฎตัวใน The New York Times และ The L.A. Times (ถึงสองครั้ง) และทั้งบนรายการของ Ellen DeGeneres และ Wendy Williams รวมถึงในวีดีโอของ Kanye West และ Game นอกจากนั้นเขายังเป็นนายแบบสุดล่ำให้กับนิตยสารสำหรับเกย์ฉบับที่สองของ Daddy Issues อีกด้วย

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับแคมเปญ Prep’d AF ของ L.A. LGBT Center กับ Christopher Milan บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

เราไปเจอของขวัญที่เหมาะกับทุกเทศกาลจาก Pansy Ass Ceramics
ชาวอเมริกันเป็นนอนไบนารีเกือบ 1.2 ล้านคน
ข้อความจาก CEO ของ Hornet กับเหตุการณ์ความขัดแย้งในยูเครน
Mukaev Salman ต้องการความช่วยเหลือหลังจากถูกจำคุกและทรมานจากตำรวจเชชเนีย
Quantcast