ซีรีย์แอนิเมชั่นเรื่องนี้บอกว่าเด็กผู้ชายก็สามารถเป็นเจ้าหญิงได้ และเราเห็นด้วย

ซีรีย์แอนิเมชั่นเรื่องนี้บอกว่าเด็กผู้ชายก็สามารถเป็นเจ้าหญิงได้ และเราเห็นด้วย

Be first to like this.

This post is also available in: English Русский

แอนิเมะจำพวก Magical Girl อย่างเช่นเซเลอร์มูนที่มีตัวละครหลักเป็นผู้หญิงที่เป็นฮีโร่ของเรื่อง เป็นแอนิเมะประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะแฟนๆที่เป็น LGBTQ และตอนนี้แฟนๆเพศทางเลือกก็มีอีกสาเหตุให้เราได้เฉลิมฉลอง นั่นก็คือตอนล่าสุดของแอนิเมะ Hugtto! PreCure หนึ่งในแฟรนไชส์ Pretty Cure ที่มีตอนที่ตัวละครหลักให้กำลังใจเด็กผู้ชายที่ชอบสวมใส่ชุดเดรส

บทความที่เกี่ยวข้อง | ตั้งแต่นักว่ายน้ำหุ่นล่ำไปจนถึงไอคอนวงดนตรีร็อค พบกับ 5 แอนิเมะสำหรับเกย์ที่ดีที่สุดตลอดกาล

ตอนล่าสุดที่พึ่งฉายไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ชื่อตอนว่า “So Exciting! The Aspired Runway Debut!?” มีตัวละครชื่อ Henri เด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ชอบสวมใส่ชุดเดรส และเขาได้เชิญตัวละครหลักไปงานแฟฟชั่นโชว์ธีมฮีโร่ และหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นของ Henri ชื่อว่า Masato ยืนยันว่าเด็กผู้ชายเป็นฮีโร่ได้เท่านั้นและล้อการสวมใส่ชุดเดรสของ Henri

Henri ตอกกลับ Masato ว่า “ฉันจะใส่ชุดเดรสตามที่ฉันต้องการแล้วจะทำไม การตั้งกฏในหัวใจแบบนี้เป็นเรื่องเสียเวลาในชีวิตที่สุด”

“ใช่แล้วล่ะ เด็กผู้ชายก็เป็นเจ้าหญิงได้เหมือนกัน!”

นั่นไม่ใช่แค่ประโยคที่แสดงถึงจุดยืนเพียงประโยคเดียวในตอนนี้ เพื่อมอนสเตอร์ประจำสัปดาห์ปรากฏตัวขึ้น (นี่เป็นแอนิเมะพลังวิเศษ) มันก็ทำการจับตัว Henri ตอนที่เขายังสวมชุดเดรสอยู่ และสาวๆ Pretty Cure ก็มาช่วยชีวิตเขา และเขาก็ถามว่า “นี่หมายความว่าผมเป็นเจ้าหญิงใช่ไหมเนี่ย?”

Hana Nono หนึ่งในฮีโร่ก็ตอบว่า “ใช่แล้วล่ะ เด็กผู้ชายก็เป็นเจ้าหญิงได้เหมือนกัน!”

นี่ไม่ใช่เพียงแค่เฟรนไชส์เดียวของ PreCure ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเป็นพันธมิตรกับชาว LGBTQ ในตอนก่อนหน้าของเรื่อง Kirakira PreCure a la Mode ก็ได้มีฉากที่ตัวละครหลักแสดงถึงความรักที่มีต่อกัน โดยที่ตัวละครหนึ่งในนั้นถูกนำเสนอให้เป็นเพศทางเลือก

บทความที่เกี่ยวข้อง | แอนิเมะ Magical Girl เรื่องนี้นำเสนอการหักมุมของเรื่องอื่นๆอย่าง‘เซเลอร์มูน’

แม้ว่าการแสดงถึง LGBTQ โดยเฉพาะในสื่อสำหรับเด็กจะเป็นเรื่องที่น่าทึ่งในตัวเองแล้ว ประโยคที่บอกว่า “เด็กผู้ชายก็เป็นเจ้าหญิงได้เหมือนกัน!” ใน Hugtto! PreCure กลับมีผลลัพธ์อย่างทันทีอย่างน่าแปลกใจ เพราะโรงแรม Ike no Taira Hotel ที่มีการจัดห้องธีม Pretty Cure สำหรับเด็ก ซึ่งก่อนหน้านี้มีการโปรโมทห้องธีม Pretty Cure ให้เป็นห้องสำหรับเด็กผู้หญิงและมีการจัดธีมห้อง Kamen Rider สำหรับเด็กผู้ชาย

Henri ตอกกลับ Masato

แต่เพียงแค่สองวันหลังจากที่มีการเผยแพร่แอนิเมะตอนดังกล่าว โรงแรมก็มีการทวีตว่า “เราได้รับคำร้องเรียนว่าประโยคที่เราใช้ในโฆษณาห้องพักธีมการ์ตูนทำให้ผู้ที่พบเห็นไม่พอใจ เราเสียใจที่ทำให้ลูกค้าของเราเกิดความรู้สึกนั้น และเราขอโทษจากใจจริง

บทความที่เกี่ยวข้อง| นี่เป็นบทความเกี่ยวกับ Meme ‘Is This a Pigeon?’ ใช่ไหม?

แม้ว่าจะไม่มีกฏระเบียบใดๆของโรงแรมที่ห้ามครอบครัวที่มีเด็กผู้ชายในการเข้าพักห้องพักธีม PreCure แต่ทางโรงแรมจะไม่มีการโฆษณาที่เจาะจงว่าห้องนี้เป็นของผู้หญิงอีกต่อไป

โชคร้ายที่ Hugtto! PreCure นั้นจะไม่มีการฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่คุณสามารถหาชมการ์ตูนของทาง Pretty Cure ได้บนโลกออนไลน์

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับการพูดถึง LGBTQ ในแอนิเมชั่นอย่าง Hugtto! PreCure และซีรีย์อื่นๆของ Pretty Cure คอมเมนท์บอกเราได้ด้านล่าง

Related Stories

คำถามสำคัญประจำวัน: คุณหาจู๋ปลอมที่ซ่อนอยู่ในภาพเจอไหม
ข้อความจาก CEO ของ Hornet กับเหตุการณ์ความขัดแย้งในยูเครน
Hornet เป็นบริษัทเทคโนโลยีแห่งแรกที่ปฏิญาณว่าจะให้ความปลอดภัยของ LGBTQ+ มาเป็นอันดับแรก
อย่าเทผู้ชายที่เคยมีอะไรกัน
Quantcast