ตัวแทน LGBTQ เป็นแนวหน้าและใจกลางในผู้ชนะ Queer Palm ประจำปีนี้ที่เมืองคานส์

ตัวแทน LGBTQ เป็นแนวหน้าและใจกลางในผู้ชนะ Queer Palm ประจำปีนี้ที่เมืองคานส์

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Türkçe

ถือเป็นการประกาศครั้งสำคัญของ Sylvie Pialat ที่งานผู้ชนะ Queer Palm 2018 ในสัปดาห์นี้ผ่านมา Pialat ผู้สร้างภาพยนตร์ Stranger by the Lake ที่เป็นผู้ชนะงาน Queer Palm 2014 เป็นผู้ประกาศชัยชนะให้แก่ภาพยนตร์เรื่อง Girl จาก Lukas Dhont

Girl เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสาวแปลงเพศอายุ 15 ปีที่มีความฝันในการเป็นนักเต้นบัลเลต์ชั้นนำ แม้ว่านักแสดงหลักของภาพยนตร์ Victor Polster จะเป็นชายแท้ แต่ผู้ถ่ายทำพบเขาในการติดต่อแสดงหน้ากล้องของตัวละครไม่ระบุเพศ ซึ่งในกลุ่มผู้เข้าสมัครอายุ 14 ถึง 17 ปีกว่า 500 คน เขาเป็นคนที่สามารถเต้นได้ดีที่สุด Dhont พบกับ Polster ตอนที่กำลังออดิชั่นนักแสดงที่จะรับบทเป็นนักเต้นคนอื่นๆในเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นความสำเร็จอย่างมากที่เมืองคานส์ เพราะนอกจากจะชนะรายการ Queer Palm แล้วยังชนะรางวัล Caméra d’Or ที่มอบให้กับภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในหลายๆหมวดหมู่

และนั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเมื่อ Dhont และผู้ร่วมเขียนบท Angelo Tijssens ได้รับรางวัล Queer Palm เขากลับใช้โอกาสเพื่อชมนักแสดงหลักของเรื่อง Polster ซึ่ง Polster ได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมในคืนก่อนหน้า และภาพยนตร์ Girl เป็นภาพยนตร์เปิดตัวครั้งแรกของเขา

ชมตัวอย่างภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล Queer Palm 2018 เรื่อง Girl ด้านล่าง:

รางวัล Queer Palm Hornet ซึ่งเป็นรางวัลที่เรามอบให้ถูกมอบให้กับภาพยนตร์ LGBTQ เรื่องสั้น The Orphan (O Orfão) จากผู้กำกับชาวบราซิล Carolina Markovicz ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตจริงของ Jonathas เด็กหนุ่มกำพร้าที่ได้รับการรับเลี้ยงและถูก”ส่งคืน”เพราะเขามีความอ้อนแอ้นที่มากเกินไป

ภาพนิ่งจากภาพยนตร์ที่ชนะรางวัล Queer Palm 2018 ชื่อ ‘The Orphan’

ในปีนี้เป็นปีแรกที่มีรางวัลที่เป็นเงินสด โดยที่ภาพยนตร์ Girl ชนะเงินรางวัล 10,000 ยูโร และภาพยนตร์เรื่องสั้น The Orphan ชนะเงินรางวัล 3,000 ยูโร ซึ่งเงินรางวัลนี้ได้รับการสนับสนุนโดยบริษัทซิบไตเติลชื่อ Titrafilms

 

นี่คือส่วนหนึ่งของภาพจากงาน 2018 Queer Palm

รางวัลสูงสุดของงาน Palme d’Or ตกเป็นของผู้กำกับชาวญี่ปุ่น Kore-eda Hirokazu สำหรับภาพยนตร์ชื่อ Shoplifters ของเขา เรื่อง Shoplifters เป็นเรื่องเกี่ยวกับคู่รักวัยกลางคนที่ต้องขโมยเพื่อความอยู่รอด ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปเมื่อพวกเขารับบุตรบุญธรรมอายุ 5 ขวบเข้ามาอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ขนาดเล็กๆของพวกเขาทั้งสอง

ภาพจาก Xavier Héraud

 

Related Stories

คู่เกย์กลายเป็นไวรัลหลังจากถ่ายภาพย้อนการจูบที่พวกเขาภูมิใจเมื่อ 24 ปีก่อน
ยังจำที่มีคนเคยคิดว่า Luigi โปรโมทการรักร่วมเพศในวีดีโอเกมกันได้ไหม
ทำไมผมถึงเลิกกฏไม่เดทคนสูบบุหรี่
Hornet หยุดการสร้างรายได้ในรัสเซีย แต่เพศทางเลือกยังคงใช้งานแอปได้ตามปกติ
Quantcast