Apple แบนหน้าปัดนาฬิกา Pride จาก Apple Watch ของรัสเซีย

Apple แบนหน้าปัดนาฬิกา Pride จาก Apple Watch ของรัสเซีย

Be first to like this.

This post is also available in: English

ถือว่าโชคร้ายสำหรับคนที่ซื้อนาฬิกา Apple Watch ในประเทศรัสเซียและอยากจะใช้หน้าปัดสีรุ้ง เพราะเมื่อวานนี้ โปรแกรมเมอร์คนหนึ่งค้นพบโค้ดที่ห้ามการแสดงหน้าปัด Pride บน Apple ในประเทศดังกล่าว

นักพัฒนา iOS ชื่อ Guilherme Rambo ทำการทวีตภาพหน้าจอโค้ดที่บล๊อค Apple Watch ในรัสเซียจากการแสดงหน้าปัดสีรุ้ง นอกจากนั้นสายรัดข้อมือ Apple Watch สีรุ้งก็ไม่สามารถหาซื้อได้ในรัสเซีย โดยถูกแทนที่ด้วยสายรัดแถบสีเขียวแทน

สายรัดข้อมือที่มาแทนที่สายรัดสีรุ้งในรัสเซีย ภาพถ่ายจาก Anton Kudin

และถือว่าน่าเสียดายที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Twitter ในชื่อ @DirtyCake ค้นพบว่าชาวรัสเซียไม่สามารถแค่เปลี่ยนโลเคชั่นในนาฬิกาเพื่อเปลี่ยนหน้าปัดได้ การบล๊อคนั้นเป็นการบล๊อคในระดับตัวอุปกรณ์ ซึ่งหมายความว่า Apple Watch ในรัสเซียจะไม่สามารถใช้ได้ทั้งหมด แม้ว่าจะอยู่นอกประเทศก็ตาม นอกจากนั้นหากคุณซื้อนาฬิกาจากต่างประเทศและเปลี่ยนการตั้งค่าพื้นที่เป็นประเทศรัสเซียก็จะไม่สามารถเลือกหน้าปัดดังกล่าวได้เช่นกัน

คำขอร้องให้แสดงหน้าปัดสีรุ้งบน Apple Watch ในรัสเซียถูกเขียนขึ้นบน Reddit และบนฟอรั่มความช่วยเหลือของ Apple ตั้งแต่มีการเปิดตัวหน้าปัดไป ในอุปกรณ์จากประเทศรัสเซียนั้น ตัวเลือกหน้าปัด Pride จะไม่ปรากฎพร้อมกับตัวเลือกอื่นๆเลย

คุณสามารถเลือกหน้าปัดที่คุณชอบจากแกลเลอรี่ตัวเลือก ด้านบนเป็นตัวเลือกจากนาฬิกาที่ซื้อจากประเทศสหรัฐอเมริกา และด้านล่างเป็นของประเทศรัสเซีย ภาพจาก u/Jonathan_x64.

แม้ว่าการนำเอาหน้าปัดออกไปจากนาฬิกานั้นน่าจะเป็นผลมาจากกฎหมายห้ามเผยแพร่”ข่าวสารเกี่ยวกับเกย์“ของรัสเซีย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่ารัฐบาลรัสเซียเองเป็นผู้บังคับให้ Apple นำเอาหน้าปัดออกไปหรือว่าเป็นการตัดสินใจล่วงหน้าของ Apple เอง

การแบนหน้าปัดสีรุ้งฟังดูเป็นเรื่องไร้สาระ โดยเฉพาะเมื่อสีรุ้งเองไม่ได้เป็นตัวแทนของ LGBTQ เท่านั้น แต่ยังเป็นสีที่หลายๆคนชื่นชอบ เหมือนกับที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @mcsucculent เขียนว่า “ไร้สาระจริงๆนะ! ฉันจะรอดูวันที่รัสเซียแบนรุ้งหลังฝน”

คุณใช้ Apple Watch ในรัสเซียหรือเปล่า? พอจะมีวิธีที่ทำให้เราสามารถใช้หน้าปัดสีรุ้งได้ไหม?

Related Stories

Hornet มีการไลฟ์เฉลี่ยต่อเดือน 8.5 ล้านนาทีหลังจากปล่อยฟีเจอร์ไลฟ์วีดีโอได้ 100 วัน
ห่วงรัดโคน กับประโยชน์ที่มากกว่าการช่วยคุณผู้ชายที่ของไม่แข็ง
Nintendo เผยในช่วงยุค 1980 ว่ามาริโอ้นั้นยังไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย
อัลบั้มที่สองของ Calum Scott ที่คนกำลังอกหักต้องฟังเพื่อรีดน้ำตา
Quantcast