Quantcast
งาน Pride ครั้งที่ 22 ที่เซาเปาโลอาจจะเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก การท่องเที่ยว

งาน Pride ครั้งที่ 22 ที่เซาเปาโลอาจจะเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Written by Marcio Rolim on June 06, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

ไม่ว่าการประท้วงของคนขับรถบรรทุก ฝนที่ตกลงมา หรือความหนาวเหน็บ แต่ไม่มีอะไรที่จะทำให้ผู้คนเดินหนีจากงาน São Paulo Pride 2018 ไปได้ ซึ่งจริงๆแล้วงานนี้เป็นงานที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในรอบปีทีเดียว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเราได้เห็นผู้คนจากทุกช่วงอายุ ความเชื่อ และเพศที่ Avenida Paulista ที่ Downtown São Paulo ในงานเฉลิมฉลอง Pride ครั้งที่ 22 ที่มีขึ้น

ธีมของปีนี้จะเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง และคุณอาจจะได้เห็นป้ายเขียนว่า “ออกจากความมืดมิด” และ “Viva Marielle” ซึ่งพูดถึง Marielle Franco สมาชิกสภาเพศทางเลือกที่ถูกฆาตกรรมในริโอเดจาเนโรในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม่ม้าย Mônica Benício ภรรยาของ Franco ได้มาร่วมการเปิดงาน São Paulo Pride 2018 เช่นกัน

นักแสดงหญิง Fernanda Lima เป็นอีกหนึ่งคนที่มาร่วมการเปิดงานโดยสวมชุดสีชมพูและฟ้าอ่อน ซึ่งเป็นสีของธงกลุ่มแปลงเพศ เธอกล่าว “เราไม่สามารถปล่อยให้ความกลัวเพศทางเลือกฆ่าใครได้อีก” ในตอนท้ายของการพูด เธอได้สัญญาว่าจะพาสามีของเธอและเพื่อนนักแสดง Rodrigo Hilbert มาร่วมงานพาเหรดในปีหน้าแน่นอน และบอกว่า”เขาจะแต่งตัวเป็นแดร็กมาด้วย”

São Paulo Pride 2018 มีขบวนตกแต่งทั้งหมด 18 กลุ่ม และแขกที่ได้รับเกียรติของปีนี้ได้แก่ป๊อปสตาร์ Anitta และแดร็กควีน Pabllo Vittar โดยพวกเขาอยู่บนขบวนหลักของพาเหรด

ชมภาพของ Hornet จากงาน São Paulo Pride 2018:

เพราะธีมของงานในปีนี้ ทำให้ผู้กล่าวปราศรัย รวมถึงศิลปินและผู้นำทางการเมืองมีการขอร้องสนับสนุนให้ผู้ร่วมงานลงคะแนนเสียงเพื่อสมาชิกที่สนับสนุนชุมชนของเรา ซึ่งสโลแกนอย่างเป็นทางการก็คือ “พลังของ LGBTQ+: คะแนนของเรา เสียงของเรา”

ส่วนหนึ่งของการประกาศงาน Pride กล่าวว่า “ในกลุ่มสมาชิกรัฐสภา 581 คน มีเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่ปกป้องธงของเราอย่างเปิดเผย เป็นความโชคร้ายที่เรายังมีพันธมิตรที่พร้อมจะปกป้องสิทธิความเท่าเทียมและความเป็นประชากรของเราไม่มาก”

งานพาเหรด São Paulo Pride 2018 เชื่อว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยผู้ร่วมงานกว่า 3 ล้านคน อย่างไรก็ตามเรายังต้องรอการยืนยันตัวเลขที่เป็นทางการก่อนที่จะยืนยันข้อเท็จจริงนี้ได้

คุณเป็นคนหนึ่งในงาน São Paulo Pride 2018 หรือเปล่า บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文