การมีเซ็กส์กับแฟนเก่าอาจจะไม่ได้แย่เสมอไป และบางครั้งอาจเป็นเรื่องจำเป็น

การมีเซ็กส์กับแฟนเก่าอาจจะไม่ได้แย่เสมอไป และบางครั้งอาจเป็นเรื่องจำเป็น

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Русский Українська

เมื่อเราเริ่มคบกับใครสักคน เราก็จะค่อยๆเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา แต่เมื่อเราเลิกกันเรากลับฉีกตัวออกมาอย่างสิ้นเชิง ซึ่งมันทำให้เกิดความเจ็บปวดและความอึดอัดที่ไม่จำเป็น เราเริ่มความพยายามต่างๆที่จะทำให้ความเจ็บปวดนั้นหายไปโดยที่ไม่ได้นึกว่าเขาคนนั้นอาจจะยังอยู่ในชีวิตเราต่อไป และวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคุณทั้งสองคนก็คือเซ็กส์นั่นเอง

หากคุณไม่เชื่อใจเขาหรือมันเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่ดี คุณก็ควรจะที่จะหยุดความสัมพันธ์นั้นทันที แต่ถ้าหากความสัมพันธ์ที่คุณทั้งสองมีเป็นความสัมพันธ์ที่ดี แต่ต้องเลิกกันเพียงเพราะความเข้ากันได้ในระยะยาวนั้นเป็นไปไม่ได้ล่ะ

ความสำเร็จของความสัมพันธ์ไม่ได้วัดโดยระยะเวลาที่คุณอยู่ด้วยกันแต่วัดด้วยการกระทำของคุณในขณะที่คุณยังคบกันอยู่ ความสัมพันธ์ที่ดีบางครั้งก็ถูกส่งมาชั่วคราวเท่านั้น ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลง เราทั้งสองโตขึ้น และบ่อยครั้งที่เส้นทางของเรานั้นไม่เหมือนกันหรือเข้ากันไม่ได้

สำหรับคนที่ไม่สามารถลืมคนรักเก่าได้เลย วิธีการที่ดีที่สุดก็คือการให้ช่องว่างระหว่างคุณเป็นทางออก นั่นหมายถึงการไม่ไปเจอหรือไม่มีเซ็กส์ด้วย แต่ยังรวมถึงการไม่ใช่เวลาด้วยกันและต้องพยายามเลี่ยงโซเชียลมีเดียของเขา

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เลิกกันแบบเลวร้าย เซ็กส์อาจจะเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณถอยห่างออกจากการผูกมัดทางความสัมพันธ์ และค่อยๆสนับสนุนกันไปให้แต่ละคนสามารถดูแลตัวเองได้อย่างเต็มที่

เป้าหมายของการทำแบบนี้ไม่ใช่เพื่อ”ลืม”ใครสักคน แต่เป็นการเรียนรู้ที่จะมีพวกเขาอยู่ในชีวิตโดยวิธีอื่นๆ การมีแฟนเก่าเป็นเพื่อนเป็นสัญญาณที่ดีเพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้ทำร้ายจิตใจของกันและกันตอนที่คุณตัดสินใจไม่ผูกมัดกันอีกต่อไป นอกจากนั้นมันยังทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่เป็นไปได้ในแบบอื่นๆกับแฟนเก่าอีกด้วย

การคบกันควรจะเป็นวิธีในการขยายความสัมพันธ์ทางสังคมและทางเพศกับใครหลายๆคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตและไม่จากไปไหน นอกจากนั้นยังมีอีกหลายๆวิธีที่คุณสามารถเข้าใจและเข้าถึงคนที่อาจจะไม่มีตราประทับต่างๆได้ เพราะบ่อยครั้งที่เรามักจะมองว่าวิธีการรักษาใครสักคนแบบนี้ไม่ใช่ทางเลือกที่ดี

การมีเซ็กส์กับแฟนเก่ายังสามารถช่วยให้คุณกลับเข้าไปยังโลกแห่งการหาคู่และทำให้คุณรู้สึกว่ามีคนต้องการคบด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในการเลิกกันที่ไม่ดี ความรู้สึกเกลียดชัง ความเหงา และความเจ็บปวดอาจทำร้ายความรู้สึกอื่นๆและทำให้คุณหมดความมั่นใจในการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

ความคุ้นเคยกับเซ็กส์เป็นสะพานที่จะเชื่อมคุณกับโลกแห่งความเป็นโสดอีกครั้ง ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเพื่อนให้กับแฟนเก่าและสนุกไปกับสิ่งที่นำพาคุณทั้งสองมาพบกัน

“การเลิกกัน”คือเรื่องของความสัมพันธ์ที่ไม่ดีที่จบด้วยความโกรธและเกลียด ฉะนั้นมันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะพยายามสร้างความสัมพันธ์ที่สามารถเติบโตต่อไปได้แม้ว่าเราทั้งสองจะไม่ได้รักกันในแบบโรแมนติกอีกแล้ว

และนี่คือของรางวัลจากความใส่ใจและความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับการมีเซ็กส์กับแฟนเก่า บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

บทความนี้เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2018 และมีการแก้ไขเพิ่มเติม

Quantcast