คุณจะต้องไม่เคยเห็นภาพถ่ายสไตล์เควียร์ที่ช่างภาพชาวแอฟริกาใต้คนนี้กำลังถ่ายอย่างแน่นอน

คุณจะต้องไม่เคยเห็นภาพถ่ายสไตล์เควียร์ที่ช่างภาพชาวแอฟริกาใต้คนนี้กำลังถ่ายอย่างแน่นอน

Be first to like this.

This post is also available in: English Français

หากพูดถึงเพศทางเลือกในแอฟริกาใต้ หลายๆคนอาจจะนึกถึงการแข่งขัน Mr. Gay World หรือเกย์แห่ง Cape Town แต่เว็บไซต์วัฒนธรรมคนผิวสีและการเมืองชื่อ Afropunk พึ่งจะทำการโพสท์ภาพถ่ายสวยๆจากนักถ่ายภาพ Jamal Nxedlana  ซึ่งเป็นภาพแฟชั่นและสไตล์จากแอฟริกาใต้ในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งสไตล์และทรงผมของพวกเขาจะต้องทำให้เด็กๆต้องสำลักน้ำบนรันเวย์อย่างแน่นอน

Nxedlana ทำหน้าที่เป็น”เอเจนซี่ข้อมูลทางวัฒนธรรม”ของ Bubblegum Club ในซีรีย์ภาพถ่ายของเขาชื่อ “Turn Up The Volume and Queer The Dancefloor”  เขาได้ทำการถ่ายภาพนักดนตรีและดีเจเพศทางเลือกในเสื้อผ้าและทรงผมสุดชิค และคุณสามารถฟังเพลงของพวกเขาได้บน Soundcloud

หลายๆคนรู้จักประเทศแอฟริกาใต้ในฐานะประเทศหลังการยึดครองพื้นที่ผสมที่ทำการสละระบบแบ่งแยกสีผิวในปี 1994 นอกจากนั้นยังเป็นที่ที่ทำการจำคุกและเลือกผู้นำสิทธิมนุษยชนอย่าง เนลสัน แมนเดลา เป็นประธานาธิบดี

แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่าแอฟริกาใต้นั้นเป็นศูนย์รวมเพศทางเลือกชาวแอฟริกันที่ปกป้องสิทธิของ LGBTQ ที่ไม่ได้หาได้ง่ายๆในทวีป นอกจากนั้นประเทศนี้ยังเป็นประเทศที่มีประชากรหลายเชื้อชาติอาศัยอยู่รวมกัน โดยที่ 50% เป็นประชากรที่เป็นลูกครึ่ง 30% เป็นคนผิวสี และ 20% เป็นคนผิวขาว

บทความที่เกี่ยวข้อง | คนที่ได้ชมวีดีโอนี้เกิดความไม่พอใจหลังได้รู้จักพิธีกรรมลับจากภาพยนตร์เกย์แอฟริกาใต้นี้ (วีดีโอ)

แม้ว่าชาวแอฟริกันที่เป็นเพศทางเลือกจำนวนมากจาก 34 ประเทศในทวีปที่มีการลงโทษการเป็นเพศทางเลือกจะเลือกเดินทางมายังแอฟริกาใต้ แต่คนที่นี่ไม่สามารถจะนิยามให้เป็นกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งได้อย่างชัดเจน

นี่คือภาพส่วนหนึ่งของภาพถ่ายแฟชั่นแอฟริกาใต้ของนักถ่ายภาพ Jamal Nxedlana:

ยังคงมีสิ่งที่เป็นปัญหาอีกมากในแอฟริกาใต้ ตั้งแต่การเหยียดเชื้อชาติและความไม่เท่าเทียม (ซึ่งเป็นปัญหาในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน) และการแปลงเพศก็ยังถูกมองว่าเป็นโรคทางจิตแม้ว่ากลุ่มผิดเพศจะมีสิทธิในการแปลงเพศของตัวเองตามกฎหมายก็ตาม นอกจากนั้นการบำบัดเปลี่ยนแปลงก็ยังคงเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง | การจูบกันครั้งแรกระหว่างเพศเดียวกันในละครของแอฟริกาใต้ และเราขอบอกเลยว่ามันเร่าร้อนสุดๆ (วีดีโอ)

แต่ภาพถ่ายของ Nxedlana แสดงให้เราเห็นว่าเพศทางเลือกในประเทศนี้มีความคิดสร้างสรรค์และมีจิตวิญญาณที่จะนำพาประเทศไปยังอนาคตที่มีการยอมรับที่มากขึ้น

คุณมีความเห็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับภาพถ่ายแฟชั่นจากแอฟริกาใต้ของ Nxedlana

Related Stories

เกย์สองคนที่หลบหนีจากเชชเนียถูกลักพาตัวและส่งตัวให้เจ้าหน้าที่รัสเซีย
เทรนเนอร์เกย์ 16 คนที่คู่ควรกับการ Follow ในอินสตาแกรมเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น
5 เรื่องเล่าเซ็กส์ทอยที่คุณจะต้องอึ้ง
ประเทศตองกาสูญเสีย Polikalepo Kefu นักเคลื่อนไหว LGBTQ ที่ใครๆต่างรู้จักด้วย 'พลังบวก' ของเขา
Quantcast