แดร็กควีนกลุ่มใหญ่วางแผนประท้วงการเยือนสหราชอานาจักรของประธานาธิบดี Trump ในเดือนมิถุนายน

แดร็กควีนกลุ่มใหญ่วางแผนประท้วงการเยือนสหราชอานาจักรของประธานาธิบดี Trump ในเดือนมิถุนายน

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

เมื่อ Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐที่มีพฤติกรรมต่อต้าน LGBTQ ที่สุดในปัจจุบันไปเยี่ยมสหราชอาณาจักรในวันศุกร์ที่ 13 มิถุนายน เขาจะต้องพบกับกลุ่มผู้ประท้วงในชุดแดร็กจำนวนมาก โดยกลุ่มผู้ประท้วงกลุ่มนี้นำโดยแดร็กควีน Cheddar Gorgeous (ภาพด้านบนตรงกลาง) เป็นเพียงหนึ่งในหลายๆกลุ่มการประท้วงที่จะมีขึ้นระหว่างการมาเยือนของนาย Trump ครั้งนี้

Gorgeous เขียนว่า “นี่คือการสร้างความตระหนักถึงวิธีการบริหารจัดการของ Trump ที่มีการโจมตีกลุ่ม LGBTQI และชนกลุ่มน้อยอื่นๆตามเชื้อชาติ ระดับชนชั้น และเพศ”

เธอเสริมว่า “การไม่แสดงออกถึงการต่อต้านใดๆเลยกับการมาเยือนครั้งนี้เหมือนการหักหลังชุมชนที่สหราชอาณาจักรพยายามสร้าง”

การประท้วง ซึ่งมีหน้าเพจ Facebook พร้อมกับผู้ลงชื่อเข้าร่วมกว่า 1,000 จะเป็นหนึ่งในหลายการประท้วงต่อต้าน Trump และความคิดเห็นทางการเมืองของเขาระหว่างการมายังสหราชอาณาจักร

การประท้วง Together Against Trump มีผู้ลงชื่อเข้าร่วมแล้วกว่า 43,000 คน ในขณะเดียวกัน เว็บไซต์ Top Trump Targets ก็มีการสนับสนุนให้มีการประท้วงโดยการบริจาคเงินให้กับองค์กรที่ช่วยเหลือสตรี ผู้อพยพ และบุคคลแปลงเพศ หรือกลุ่มเป้าหมายการโจมตีทางการเมืองของ Trump นั่นเอง

Theresa May และ Donald Trump

การเยี่ยมสหราชอาณาจักรระยะเวลาหนึ่งวันของ Trump นับว่าเป็น”การมาเยือนตามหน้าที่” นอกจากการพบกับนายกรัฐมนตรี Theresa May เขายังจะเข้าพบราชินีแห่งประเทศอังกฤษ แต่เขาจะไม่ได้รับการดูแลด้วยรถม้าและไม่มีงานเลี้ยงต้อนรับ

Trump ได้มีแผนการเยือนสหราชอาณาจักรระยะเวลายาวกว่านี้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่เขายกเลิกกลางคันและรายงานว่าการเยือนของเขาถูกต่อต้านอย่างกว้างขวางโดยนายกเทศมนตรีของกรุงลอนดอน (ซึ่งมีการตำหนิการแบนมุสลิมของ Trump อย่างมาก) และสมาชิกรัฐสภาคนอื่นๆที่บอกว่า Trump ไม่ควรจะมีสิทธิได้กล่าวคำปราศัยในรัฐสภา

Gorgeous ชี้ว่าแดร็กควีนและแดร็กคิงมีประวัติในการมีส่วนรวมในการเคลื่อนไหวทางการเมืองหลายครั้ง โดยเฉพาะในเหตุการ Stonewall และการระดมเงินเพื่อต่อสู้กับ HIV

Gorgeous คือแดร็กควีนจาก Manchester ประเทศอังกฤษที่อธิบายว่าตัวเธอนั้นเป็น“ยูนิคอร์น เอเลี่ยน และนักอุดมคติ” เราเคยพูดถึงเธอมาก่อนในบทความ lewks ไร้เพศและควีนที่ไม่ธรรมดาใน Dragula ซีซั่น 3 นอกจากนั้นเธอยังไปร่วมปาร์ตี้งาน European Ski Week พร้อมกับเกย์บล๊อคเกอร์ Davey Wavey

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับแผนการประท้วงของ Cheddar Gorgeous ระหว่างการมาเยือนของ Trump? บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

พบกับ Fatima ผู้อำนวยการแบรนด์และพาร์ทเนอร์ในทวีปยุโรปและเอเชีย
เรื่องราวของคู่เกย์กับการสร้างเมืองแห่งเกย์ในฝันที่ไร้ซึ่งความเกลียดชังใน Nevada
คุณต้องลองเล่นเกมที่คุณจะได้ลองอมจู๋ในห้องน้ำพร้อมกับหลบตำรวจไปพร้อมๆกัน
ทำมาเพื่อใคร: กางเกงโยคะขนขาพรึ่บ
Quantcast