ร่านด้วยรัก: นักแสดงหนังโป๊เกย์ Wesley Woods อยากให้เราใช้เซ็กส์เพื่อแบ่งปันความรัก

ร่านด้วยรัก: นักแสดงหนังโป๊เกย์ Wesley Woods อยากให้เราใช้เซ็กส์เพื่อแบ่งปันความรัก

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

ถ้าหากว่าคุณบอกกับเด็กหนุ่มอายุ 18 ปีที่กำลังศึกษาในวิทยาลัยคริสเตียนและตั้งใจลงคะแนนเสียงให้กับ George W. Bush ว่าในอีก 13 ปีผมจะได้ขับรถไปยังทางเหนือของเมือง Texas เพื่อไปทำความรู้จักกับ Wesley Woods นักแสดงหนังโป๊เกย์ที่ได้รับรางวัลการแสดงที่บ้านสวนไร่ม้าของเขาก่อนวันคริสต์มาส 2 วัน ผมคงจะต้องนั่งสวดมนต์เป็นแน่

แม้ว่าผมจะมีความรู้เกี่ยวกับหนังโป๊ไม่น้อยตั้งแต่ตอนที่ยังเด็กจากความต้องการค้นหาคำว่า “Chris O’Donnell เปลือย” บนโลกอินเตอร์เน็ต ทำให้ผมได้เจอกับภาพน่าสนใจๆของ Lukas Ridgeston และหลังจากนั้น การใช้โหมดปิดบังตัวตนเพื่อเล่นอินเตอร์เน็ตของผมก็เกิดขึ้น

แต่หลังจากที่ผมได้ชมการแข่งขันเล่าเรื่องตลกของ Wesley Woods ที่คลับแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเขาต้องเผชิญกับกรรมการสุดโหดอย่าง Kato Kaelin ทำให้ผมต้องทำในสิ่งที่หนังโป๊ไม่เคยคิดว่าเราจะทำ นั่นก็คือการเรียนรู้เรื่องราวของนักแสดงคนหนึ่ง คนที่ทำในสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อให้เราได้มีความสุข

ส่วนหนึ่งเลยก็เป็นเพราะการนำครอบครัวของเขามาเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งที่เขาทำ ภาพลักษณ์ของหนุ่มชาวคริสต์นักกีฬาธรรมดาๆคนหนึ่งในครอบครัวที่เป็นชายซะส่วนใหญ่นั้นช่างสวนทางกับสิ่งที่เขาเป็นและสิ่งที่เขา

“ตอนที่ผมบอกกับแม่ว่าผมจะเริ่มแสดงหนังโป๊ แม่บอกกับผมว่า ‘แค่ทำให้ดูมีระดับก็พอ‘” Wes เล่าพร้อมกับเสียงหัวเราะ “ผมไม่ค่อยเข้าใจว่าแม่ต้องการจะสื่ออะไร”

เราเห็นความจริงจังและความรักเมื่อ Wes พูดถึงงานของเขา ทำไมมันถึงมีความสำคัญต่อเขาและแฟนๆ และเขายังรักแม่ของเขามากอีกด้วย ขนาดที่ถ้าเขาบอกว่าเขาค้นพบว่า”หนังโป๊ที่มีระดับ”คืออะไร ผมคงจะต้องเชื่อเขาแน่นอน

หมาลาบาดอร์สีดำเดินมาทักทายตอนที่ผมไปถึงสวนฟาร์มของเขา ส่วน Wes นั้นก็เดินตามมาติดๆในกางเกงออกกำลังกายและเสื้อกันหนาวสีดำและเรียกให้ Boudreaux ไม่กระโดดกัดผม แต่เจ้า Boudreaux นั้นสุภาพเหมือนกับเจ้าของที่แนะนำผมให้กับครอบครัวที่แสนสุภาพของเขา

ผมยังไม่ทันจะเดินเข้าประตูไป พ่อเลี้ยงของเขาชื่อ Jimmie ที่ดูสูงและดูเซอกว่า Martin Sheen ก็ได้ทักทายจับมือกับผมในขณะที่เขากำลังเดินไปดูแลม้าของเขา ส่วนแม่ของเขา Tisha นั้นก็กำลังรอคอยที่จะกอดผมและเธอก็เดินกลับไปยังห้องครัว เทกาแฟลงในแก้วมนุษย์หิมะ และเล่าแผนวันหยุดของครอบครัวให้ผมฟัง

Tisha ถามผมว่าผมรู้จักลูกชายของเธอในฐานะ Wesley Woods หรือชื่อที่เธอตั้งให้เขาตอนเกิด ส่วน Wes ก็เล่นมุขตลกเกี่ยวกับรูต่างๆในระหว่างการสนทนา ซึ่งแม่ของเขานั้นก็ไม่ได้รังเกียจแม้แต่น้อย และเธอยังบอกอีกว่าสามสิ่งที่เธอให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือความรัก ความสงบ และความเคารพ

มันเป็นอะไรที่ผมเคยได้ยินจาก Wes เช่นกัน ซึ่งจริงๆแล้วความรักนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญขนาดที่เขาลงทุนสักมันไว้บนหน้าอกของเขาเป็นภาษากรีก เพราะเขานั้นเคยรู้มาว่าภาษากรีกนั้นเป็นภาษาที่แสดงออกมากกว่าภาษาอังกฤษ

A pornstar in his natural habitat…

A post shared by Wesley Woods (@thewesleywoods) on

“ผมภาวนาว่าสักวันหนึ่งผมจะได้เป็นเรือแห่งความรักในโลกนี้” เขาบอก ผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่นักแสดงหนังโป๊มักจะไม่พูด แต่เขานั้นดูจริงจังมากทีเดียว Wes นั้นมองว่างานของเขาในฐานะนักแสดงหนังโป๊และนักแสดงตลกนั้นเป็นโอกาสที่เขาจะได้แบ่งปันความรัก การยอมรับตัวเอง การมีมุมมองด้านบวกต่อร่างกาย ความหลากหลาย และมุมมองด้านสุขภาพที่ดีของเพศสัมพันธ์

มันเป็นส่วนผสมของงานและคุณค่าที่ไม่ได้เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะก่อนหน้านี้ในช่วงที่เขายังเป็นหน้าใหม่ในทั้งสองอุตสาหกรรม เขาทำหน้าที่เป็นนักขายให้กับบริษัทกีฬาและสื่อต่างๆในชิคาโก และด้วยความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เขาได้เป็นในสิ่งที่ตัวตนของเขาเป็น เขาจึงตัดสินใจย้ายไปยังลาสเวกัส สถานที่ที่เพื่อนของเขาได้มอบงานช่วงกลางคืนให้กับเขา และไม่นานหลังจากนั้นเขาก็ได้ค้นพบโอกาสที่จะเดินตามความสนใจเกี่ยวกับการแสดงตลก ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีหลังจากที่เขาได้เข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันหนึ่ง

แต่เขาก็เริ่มเบื่อหน่ายจากการเล่นตลกในช่วงกลางคืนหลังจากนั้นไม่นาน “ผมจึงเริ่มมองหาอะไรบางอย่างที่ผมสามารถใช้หารายได้และเป็นโอกาสที่ผมจะได้พูดในเรื่องที่สำคัญเช่นกัน” เขากล่าว

ตอนที่เพื่อนของเขาที่เป็นนักแสดงหนังโป๊คนหนึ่งบอกให้เขาใช้โอกาสจากหน้าตาและรูปร่างของเขาและเข้าพบสตูดิโอถ่ายทำ ในหัวของเขานั้นเริ่มจินตนาการ “ผมคิดว่านักแสดงหนังโป๊นั้นก็เหมือนกับแดร็กควีนในวัฒนธรรมของเกย์ และผมคิดว่ามันคงจะสนุกดีถ้าหากว่าผมสามารถสร้างตัวตนที่เป็นจริงตามที่ผมคิดไว้”  Wes เล่า และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มออดิชั่นให้กับสตูดิโอหนังโป๊รายใหญ่ในประเทศผ่านกล้องวีดีโอ

Poolside in my panties

A post shared by Wesley Woods (@thewesleywoods) on

Wesley Woods นั้นเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมอย่างมากตั้งแต่แรกและได้รับการเสนอชื่อรับรางวัลราว 20 ครั้งในช่วงสองปีที่ผ่านมา ในปี 2017 เขาชนะรางวัล Grabby Award และในปีนี้เขาก็ชนะรางวัล Best Pornstar ที่งาน Cybersocket Web Awards และยังได้รับการเสนอชื่อรับรางวัล XBIZ และรางวัล five GayVN awards ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนทำให้พ่อของเขาภูมิใจไม่น้อย

“Jimmie พูดเสมอว่าเมื่อทำอะไรแล้วให้ทำให้ดีที่สุด” Wes บอกกับผม

Wes ให้เครดิตพ่อและแม่ในความตั้งใจในการทำงานของเขา “ผมได้เรียนรู้ที่จะเชื่อมเหล็กตอนอายุ 11 ปี ผมได้ทำรั้ว เรียนรู้เกี่ยวกับม้า และทำความสะอาดคอกม้า” เขาบอกกับผมขณะที่เรากำลังมองไปยังที่ดินสุดกว้างขวางก่อนที่เขาจะพาผมไปพบกับเหล่าม้าของเขา

“งานคืองาน” ผมพูด

“ใช่เลย!” Wes ตอบ “ฉะนั้นถ้าผมต้องอมควยหน้ากล้อง ผมก็จะอมให้มันดีที่สุด”

แต่แม้ว่าเขาจะได้รับเกียรติและได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่เผชิญกับปัญหาเลย ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องความกลัวเพศทางเลือก ผู้กำกับที่เหยียดเชื้อชาติ รายได้ที่ไม่ได้มากมายนัก และยังมีพฤติกรรมรวมถึงความคิดที่ไม่ดีที่เขาพบในการถ่ายทำหรืองานอีเว้นท์ต่างๆ ซึ่ง Wesley Woods มีความตั้งใจที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในโลกแห่งหนังโป๊เกย์

“ผมรู้ว่าอุตสาหกรรมนี้มีปัญหาที่ส่งผลต่อนักแสดงและผู้ชม อย่างเช่นการขาดความหลากหลายที่นักแสดงมักจะดูเหมือนๆกันหมด หรือการใช้แอลกอฮอลล์และยาต่างๆ ผมอยากจะทำอะไรที่ผมทำได้เพื่อให้เป็นตัวอย่างที่แตกต่างไป” เขาพูด ความรู้สึกของเขานั้นก็มาจากคำสามคำที่แม่ของเขาสอน และมาจากความพยายามมีสุขภาพที่ดีขึ้นจนถึงการเชิญชวนให้คนอื่นทำเช่นเดียวกันในช่วงที่ผ่านมา

“ผมมอบอายุในช่วง 20 ปีให้กับแอลกอฮอลล์ และมันนำพาปัญหามากมายมาให้กับผม” เขาพูด และ Wes ยังเล่าถึงการออกไปเที่ยวดื่มกับเพื่อนๆที่เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ง่ายในหมู่เกย์ “ความคิดที่ว่าจะดื่มแค่เล็กน้อยหายไปจากหัวของผม จนสุดท้ายผมก็ดื่มมากเกินไป พอรู้ตัวอีกทีผมก็ถอดเสื้อทำอะไรแปลกๆจนสุดท้ายต้องโดนไล่ออกจากร้าน หรือบางครั้งก็แย่กว่านั้น”

That's #sofetch #mansbestfriend #puppy #labrador #pup #ranch #texas

A post shared by Wesley Woods (@thewesleywoods) on

สำหรับ Wes เรื่องเหล่านั้นกลายเป็นเรื่องน่าเบื่อและทำให้เขานึกถึงสิ่งที่เขาต้องพลาดไป เขาเคยจำภาพคุณตาของเขาที่มักจะดูมีความสุขและสุขภาพดีตลอดเวลาที่มักจะเมาอยู่ตลอดเวลา แต่ตอนนี้มันกลับดูน่าเศร้า เขาเริ่มนึกถึงการเลี้ยงดูอย่างดีของครอบครัว ความมหัศจรรย์แห่งบ้านที่เขาสามารถวิ่งเท้าเปล่าได้ และสระน้ำที่เขาเคยกระโดดลงไปเล่น

“ผมต้องการจิตวิญญานของผมกลับมา ซึ่งการดื่มนั่นแหละคือปัญหา มันเป็นสิ่งที่ขัดขวางผมจากแสงสว่าง” Wes พูด “แอลกอฮอลล์นั้นดึงตัวตนที่ไม่ดีของผมออกมา ตัวตนที่ดูน่ารักอยู่สักพักแล้วก็กลายเป็นวายร้ายในไม่กี่วินาทีหลังจากนั้น ผมเหนื่อยที่จะต้องได้บทเรียนซ้ำๆ”

เขาจึงเลิกดื่มแอลกอฮอลล์เป็นระยะเวลา 15 เดือน ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เขาได้เห็นอะไรรอบตัวชัดเจนชิ้น “ชีวิตที่เห็นอะไรชัดเจนทำให้ผมได้ค้นพบทุกมิติในชีวิตของผม รวมไปถึงอุตสาหกรรมหนังโป๊เช่นกัน” เขาบอก “ผมให้ความสำคัญกับสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวทั้งในกองถ่ายและนอกกองถ่าย ผมมองเห็นความเชื่อมโยงของการแสดงกับผู้ชมและวัฒนธรรมของเรา”

Wesley Woods นั้นมีความตั้งใจจริง แต่ผมอดที่จะพูดไม่ได้ว่าในโลกที่เขาพยายามต่อสู้ ตัวเขาเองคือจุดสูงสุดของโลกแห่งนั้น ตัว Wes เองเป็นชาวผิวขาว มีร่างกาย”เพอร์เฟ็กต์”ตั้งแต่หัวจรดเท้าจรดบั้นท้ายไปจนถึงควยของเขา และเขายังร่วมงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ทำให้ภาพลักษณ์เหล่านั้นฝังอยู่ในหัวของเราตลอดเวลา

“ในบางครั้ง ผมเองก็เป็นส่วนหนึ่งของปัญหา แต่ผมนั้นก็ยืนอยู่ด้านหน้าสุดของแถวเช่นกัน” Wes กล่าว ผมเข้าใจนะ แต่มันยังคงไม่พอสำหรับผมอยู่ดี ผมเข้าใจถึงความคิดที่เป็นบวกเกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ที่เขาพยายามสื่อ อุตสาหกรรมสื่อทางเพศนั้นมีพลังมากในการเปลี่ยนความรู้สึกเหล่านั้นของผู้ชม แต่เรื่องของการยอมรับและมีความสุขกับรูปร่างของตัวเองนั้นยังยากสำหรับผมอยู่ดี

มันอาจจะเป็นปัญหาและความรู้สึกของผมเองก็ได้ แต่ถ้าหากว่าเราพยายามเดินไปยังเป้าหมายที่ร่างกายทุกแบบได้รับการยอมรับ ผมมองว่าการสนับสนุนเป้าหมายนั้นโดยได้รับการช่วยเหลือจากสตูดิโอหนังโป๊เจ้าใหญ่ๆ(แบบที่ Wes อยู่)จะยิ่งทำให้สิ่งที่เราได้รับนั้นตรงกันข้ามกับเป้าหมายของเราจนกว่าเราจะได้เห็นนักแสดงที่มีความหลากหลายทางร่างกายมากกว่านี้

“ผมรู้ว่าผมนั้นโชคดีและมีสิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่นในหลายๆด้าน แต่ผมหวังว่าจะได้ใช้สิทธิพิเศษของผมนั้นเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้น” Wes บอกกับผม ซึ่งเขามีมุมมองเช่นนั้นทั้งเรื่องเล็กและใหญ่ ในงานอีเว้นท์เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดงคนหนึ่งได้พูดเกี่ยวกับว่าทำไมมันจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่นักแสดงจะต้องมีเทรนเนอร์ออกกำลังกายเป็นของตัวเองเพื่อให้มีรูปร่างที่ดีขึ้น “ไม่ใช่เลย สิ่งที่ควรจะเป็นคือคุณควรจะรู้สึกสบายใจกับร่างกายของคุณและคนที่คุณเป็นเพื่อเป็นนักแสดงหนังโป๊” Wes ตอบกลับ

Red carpet @xbizofficial RISE Talent Appreciation Gala— Sponsored by @iwantempire

A post shared by Wesley Woods (@thewesleywoods) on

ในด้านที่ใหญ่กว่านั้น Wesley Woods ได้เริ่มร่วมงานกับ I Want Empire บริษัทที่มีเป้าหมายที่จะทำให้นักแสดงได้รับรายได้ที่มากขึ้นจากการเสนอเงินส่วนที่เหลือหลังจากการใช้จ่าย Wes มองเห็นว่ามันคือก้าวถัดไปของเขาในวงการนี้ ก้าวที่จะทำให้เขาได้สร้างความแตกต่างจริงๆ และท้ายที่สุดเขามองเห็นตัวเองได้มีส่วนร่วมในการผลิตหนังโป๊ที่มีนักแสดงเป็นเพศทางเลือกและสนับสนุนร่างกายของทุกคนมากขึ้น

แม้ว่า Wes จะให้ผมทานพิซซ่า พาผมไปขี่ม้า นั่งพูดคุยข้างเตาผิง เล่นพูลกับผมหนึ่งรอบ และบุหรี่หนึ่งตัว แต่เขากลัวว่าผมยังไม่ได้รับประสบการณ์แบบเด็กไร่อย่างแท้จริง เขาจึงพาผมนั่งรถออฟโรดไปชมรอบๆ

ในระหว่างที่เขาพาผมทัวร์นั้น ผมได้เห็นภาพเด็กชายคนหนึ่งที่เคยวิ่งรอบๆสวน เด็กที่มีแต่ความสงสัย เด็กที่ถูกหล่อหลอมจากคนที่อาศัยอยู่ที่นี่ และผมพบว่าเด็กชายคนนั้นช่างเหมือนกับเด็กชายที่ผมเคยเป็น

มีเรื่องสั้นของ Kurt Vonnegut จากช่วงปี 1950 ที่ผมรัก มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งชื่อ Henry ที่กำลังถูกสอบสวนข้อหาทำร้ายเพื่อนร่วมงานด้วยโทรศัพท์ เพื่อนร่วมงานคนนั้นได้เบอร์โทรศัพท์ของนางแบบคนหนึ่งที่เขาชอบและโทรหาเธอกลางดึก เมื่อเขาได้รับรู้ถึงชีวิตของเธอที่ไม่สวยหรูเหมือนกับที่เขาคิด เขาจึงรู้สึกหมดความสนใจในเธอและคิดว่าเขาไม่น่าโทรหาเธอเลย เมื่อ Henry ถูกถามว่าทำไมการกระทำของเขาทำให้ Henry รู้สึกโกรธถึงขั้นทำร้ายร่างกาย เขาบอกว่าเพื่อนร่วมงานของเขาคือสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาในโลกนี้: ทุกคนให้ความสนใจกับภาพสวยๆของทุกสิ่ง แต่ไม่มีใครให้ความสนใจกับสิ่งนั้นจริงๆ

Wesley Woods นั้นเตือนให้ผมคิดว่าเราทุกคนควรจะให้ความสนใจกับสิ่งเหล่านั้นมากกว่าภาพที่เราเห็น

Quantcast