Quantcast
ที่สุดของการล้อเลียนร่างกาย: ทำไมทุกคนถึงกลัวประตูหลังกันนัก คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

ที่สุดของการล้อเลียนร่างกาย: ทำไมทุกคนถึงกลัวประตูหลังกันนัก

Written by Dr. Chris Donaghue on August 14, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Türkçe

บทความนี้เขียนขึ้นสำหรับทุกๆคน โดยเฉพาะหากว่าคุณกำลังเผชิญปัญหาความอับอายจากร่างกาย ไม่ว่าคุณจะเป็นเกย์ เป็นไบเซ็กชวล เพศอิสระ หรือจะเป็นชายหรือหญิงทั่วไป ทวารหนักเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่เกี่ยวข้องกับการล้อเลียนและความอับอายมากที่สุด เราพยายามหลีกเลี่ยงบริเวณนี้ของร่างกาย ซึ่งยิ่งทำให้มันกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้น และสำหรับใครหลายๆคน ทวารหนักก็เป็นส่วนที่ทำให้พวกเขารู้สึกกังวลและอับอายที่สุดในร่างกาย

ที่บริเวณท้ายของกระดูกเชิงกรานเป็นบริเวณที่ทวารหนักของเราอยู่ และมันยังเป็นจุดที่สัมผัสกับโลกภายนอกและยังเป็นเครื่องมือในการสร้างความใกล้ชิดระหว่างตัวเองและคนอื่นได้ มันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งในร่างกายเหมือนกับอวัยวะอื่นๆ แต่ทวารหนักนั้นเป็นจุดหนึ่งที่มีประสาทสัมผัสในปริมาณที่มากกว่าปกติ

นี่คือวิธีหลีกเลี่ยงความอับอายจากร่างกายและทำให้ประตูหลังกลับมาเป็นเพื่อนของคุณอีกครั้ง:

1. ฝึกฝน

ทวารหนักเป็นอวัยวะที่ต้องการการผ่อนคลายมาก ฉะนั้นพยายามสัมผัสกับอวัยวะเหล่านี้ให้มากขึ้น รู้สึกถึงความมีอยู่ของมัน และสัมผัสมันบ่อยๆจนรู้สึกชิน การทำแบบนี้จะช่วยให้เกิดความเชื่อมโยงเชิงอีโรติกมากขึ้น บริเวณอุ้งเชิงกรานนั้นเป็นบริเวณที่ต้องทนแรงกดดันมากอยู่แล้ว ฉะนั้นอย่าทำให้อะไรแย่ลงด้วยการเมินอวัยวะพิเศษนั้นของคุณเลย การนวดจะทำให้เกิดความผ่อนคลาย และมันก็จะทำให้คุณผ่อนคลายไปด้วยเช่นกัน

2. ขยับ

การขยับของร่างกายช่วงล่างทำให้อุ้งเชิงกรานขยายออก  ส่วนหนึ่งของการผ่อนคลายและค้นพบความพึงพอใจในบริเวณนี้ก็คือการวอร์มอัพนั่นเอง การขยับและยืดเส้นยืดสายในบริเวณนี้จะทำให้คุณมีความมั่นใจทั้งทางร่างกายและทางเพศมากขึ้น

ultimate body shame anus couple ความอับอายจากร่างกาย

3. ลดการล้อเลียนร่างกายและเพศสัมพันธ์

ในการแก้ไขปัญหาความอับอายทางร่างกายให้สมบูรณ์ คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะสัมผัสและใช้ทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะในบริเวณที่มีความรู้สึกอายมากที่สุด การใช้ทวารหนักกับคู่รักของคุณเป็นหนึ่งวิธีการสร้างความใกล้ชิดที่ดีที่สุดที่คุณทำได้ การเล่นกับประตูหลังคือความใกล้ชิด และการห้ามมันก็เหมือนการปิดกั้นความสัมพันธ์ในระดับที่ลึกขึ้น อย่าลืมว่าร่างกายของเราเป็นเครื่องมือไปสู่การเชื่อมโยงหรือการหลีกเลี่ยงก็ได้

4. หลีกเลี่ยงปัญหาทางเพศอื่นๆ

ความตึงเครียดบริเวณอุ้งเชิงกรานนำไปสู่ปัญหาทางเพศอื่นๆจากผลของความเครียดและการรัดตัวอย่างสม่ำเสมอที่เกิดขึ้นจนกว่าเราจะเริ่มผ่อนคลายและใช้มันให้เป็นประโยชน์ การหลีกเลี่ยงความกังวลในบริเวณนี้นำไปสู่การปิดใจ และการหลีกเลี่ยงการเปิดเผยร่างกายบริเวณนี้นำไปสู่ความตึงเครียดในบริเวณรอบๆอีกด้วย

5. สนุกไปกับมัน

สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ลืมไม่ได้ก็คือเรื่องของความพึงพอใจและความสนุก ฉะนั้นลองเพิ่มการกระตุ้นประตูหลังหลายๆระดับ ไม่ว่าจะใช้นิ้ว ของเล่น หรือลิ้นก็ได้ สำหรับคนที่มีน้องชายคุณจะได้เห็นว่าอวัยวะเพศของคุณกับประตูหลังนั้นเข้ากันได้ดีเพียงใด นอกจากนั้นการใช้อวัยวะช่วงล่างของร่างกายทั้งหมดยังจะช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายและความพึงพอใจอีกด้วย

Chris Donaghue คือนักพูด นักบำบัด ผู้จัดรายการสนทนา LoveLine ที่มีทุกสัปดาห์บนรายการ The Amber Rose Show และผู้ดำเนินรายการร่วมในรายการ The Doctors นอกจากนั้นเมื่อไม่นานมานี้เขาได้จัดรายการบนช่อง WE เรื่อง Sex Box และ Bad Sex ทางช่อง Logo และเขายังเป็นผู้เขียนหนังสือ Sex Outside the Lines: Authentic Sexuality in a Sexually Dysfunctional Culture ที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางทั้งบนหนังสือ The New York Times และ Newsweek ไปจนถึง Cosmo และรายการ National Geographic คุณสามารถติดตามเขาได้บน Twitter และ Instagram

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文