ไกด์ท่องเที่ยวบาร์เซโลนาจาก Hornet

ไกด์ท่องเที่ยวบาร์เซโลนาจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: Español Français Português Українська 繁體中文

เหมือนในเพลงของ Freddie Mercury ที่บอกว่าบาร์เซโลนานั้นเป็น “เพชรงามแห่งดวงอาทิตย์” เพราะเมืองนี้เป็นชุมชนที่เต็มไปด้วยสีสันและสถานที่สวยงามเหมาะสำหรับเกย์อย่างเราๆมาก และยังมีงานเทศกาล Matinee Circuit Festival ในทุกเดือนสิงหาคมอีกด้วย

เมื่อพูดถึงฤดูร้อนหลายๆคนก็คงจะคิดถึงหาดทรายและการออกไปปาร์ตี้กันนอกบ้าน แต่บาร์เซโลนานั้นเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการไปเที่ยวในทุกช่วงของปีด้วยความที่เมืองนั้นเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีพิพิธพันธ์จำนวนมาก สิ่งก่อสร้างที่สวยงาม และยังมีหนุ่มหล่อๆน่ารักๆอีกด้วย

เชิญพบกับสถานที่สำหรับทานข้าว ดื่ม เต้น และปาร์ตี้ในสถานที่ที่เป็นมิตรกับเกย์ที่สุดในบาร์เซโลนา

 

Exchemple/Gaychemple

Open Mind

เขตหนึ่งที่มีความเจริญมากที่สุดในเมืองนั้นมีชื่อว่า Exchemple หรือที่รู้จักกันในชื่อ Gaychemple ด้วยจำนวนบาร์เกย์ คลับเกย์ และความเกย์ในพื้นที่ที่มากเป็นพิเศษ

ร้านสำหรับดื่มค็อกเทลสบายๆในคืนวันศุกร์ที่เราแนะนำเลยก็คือร้าน El Cangrejo Eixample (88 Carrer Villarroel) ที่ดาดฟ้าโรงแรม Axel Hotel ด้วยเครื่องตกแต่งที่เป็นปูทองคำบนกำแพงและไฟสลัวๆที่มาพร้อมกับเพลงให้คุณได้ส่ายสะโพกได้เต็มที่อย่าง Spice Girls หรือ Vengaboys และเพลงสำหรับขาแดนซ์ตลอดทั้งคืน

ถ้าหากว่าคุณชอบอะไรที่มีความเซ็กซี่สักหน่อย ร้าน Casanova Sauna ก็เป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งในร้านนั้นจะมีทั้งสระว่ายน้ำ อ่างอาบน้ำจากุซซี และบาร์ถึง 2 แห่งด้วยกัน และบางครั้งยังมีดีเจคอยเล่นเพลงสนุกๆให้อีกด้วย นอกจากนั้นคุณยังสามารถหาเพื่อนใหม่ได้ในห้องซาวน่า หรือจะเป็นมากกว่าเพื่อนก็ได้นะ

ถ้าคุณชอบเซ็กส์ในเครื่องหนังหรือเครื่องยาง ร้าน Open Mind เป็นเซ็กส์คลับที่มีพื้นที่กว้างขวางและมุมมืดให้คุณได้ทำอะไรกันตามสะดวก และยังมีบาร์ในร้านอีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณลองไปแวะอย่างน้อยสักครั้งหนึ่ง และอย่าลืมพกบัตรติดตัวไปด้วยล่ะ

Raval

Barcelo Ravel Hotel

สำหรับสถานที่ที่ถือว่า”มีแววรุ่ง” แต่ Raval นั้นมีมุมเทาๆอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าหากว่าคุณโชคดีคุณอาจจะได้ชมการแสดงศิลปะในคืนสนุกๆอย่างเช่น Pluma ที่ดูแลโดย Jono Kitchens (Sink the Pink) นอกจากนั้นโรงแรม Barceló Raval บนถนน Rambla de Raval นั้นมีค็อกเทลรสชาติดีและยังมีวิว 360 องศาที่คุณสามารถมองเห็นรอบๆเมืองได้จากบาร์ที่ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของโรงแรมอีกด้วย

Madame Jasmine’s 

La Rouge นั้นจะอยู่ตรงข้ามฝั่งถนนของโรงแรม ซึ่งเป็นร้านที่เหมาะสำหรับการฟังดนตรีสดและค็อกเทลดีๆอีกเช่นกัน และนอกจากนั้นคุณยังควรจะไปแวะที่ร้าน Madame Jasmine’s สำหรับเมนูอาหารแปลกๆน่าทดลอง การตกแต่งร้านแบบศิลปะ และบรรยากาศแบบฮิปสเตอร์อีกด้วย

Apolo

ในบริเวณรอบนอกจาก Raval ชื่อ Paral-lel นั้นเขตเป็นเขตสำหรับภาพยนตร์เมื่อ 100 ปีก่อน และยังเป็นบ้านของ Apolo แหล่งปาร์ตี้ที่มีงานอีเว้นท์ใหญ่ๆมาจัดอยู่เสมอๆ ฉะนั้นอย่าลืมหาข้อมูลว่ามีงานอะไรในช่วงที่คุณแวะไปหรือไม่ นอกจากนั้นยังมีร้าน La Federica ที่มีทาปาสอร่อยๆให้คุณได้ไปลิ้มลอง

 

El Born

Santa Maria del Mar

บริเวณนี้จะเป็นบริเวณที่มีความสวยงามมากและตั้งอยู่รอบๆโบสถ์โบราณแห่ง Santa Maria Del Mar จริงอยู่ที่ Sagrada Familia นั้นมีความงามไม่น้อย แต่ด้วยขนาดและสัดส่วนของ Santa Maria Del Mar เมื่อคุณได้ไปเห็นด้วยตาของคุณแล้วคุณจะไม่มีวันลืมความสวยงามของที่นี่แน่นอน

ใกล้ๆสถานี Jaume I คุณสามารถพบกับร้านหนังสือการ์ตูนสไตล์วินเทจชื่อ Continuara Comics และยังมีร้านขายก้อนหินสวยๆชื่อ Cristalljoia อีกด้วย

 

Mar Bella

หาดทรายที่บาร์เซโลนานั้นอาจจะไม่ได้เป็นหาดทรายที่สวยที่สุดในสเปน แต่หาดทรายนั้นก็เป็นสถานที่ที่คุณจะสนุกได้เต็มที่ที่สุดในเมือง ซึ่ง Mar Bella นั้นจะเป็นเขตของเกย์ที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Poble Nou ไปไม่กี่ช่วงตึก หรือถ้านั่งแท็กซี่จากตัวเมืองนั้นก็จะอยู่ที่ราวๆ 10 ยูโรเท่านั้นเอง

The Cheringay (บาร์เกย์กระท่อม) เป็นร้านหนึ่งที่มีไวไฟและไม่กั๊กเรื่องเครื่องดื่ม นอกจากนั้นวิวจากในร้านยังเป็นหนุ่มหล่อๆบนหาดทรายให้คุณได้พักสายตากันตลอดทั้งวัน

 

Sitges

ภาพจาก Gay Pride Sitges 2016

ถ้าคุณได้แวะไปที่บาร์เซโลนานั้นอย่าลืมแวะไปที่ Sitges ที่นั่งรถไฟเพียง 30 นาทีก็ถึง ซึ่งจะเป็นบริเวณที่เกย์ที่สุดในยุโรปแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยชายหาดสำหรับเกย์จำนวนมากและยังมีบาร์หลายประเภททำให้คุณควรจะจัดเวลามาที่นี่สักสองวัน หรือถ้าหากว่าคุณจะแวะมาเช้าเย็นกลับก็ยังได้ เพราะมีรถไฟที่เข้าออกจากสถานี Santa and Gracia อยู่ตลอดเวลา

 

Parties

Razzmatazz

นอกจากงาน Matinee Circuit Festival แล้วยังมีปาร์ตี้สุดแจ่มในช่วงวันหยุดชื่อ Razzmatazz ในบาร์ขนาดใหญ่ และยังมีปาร์ตี้อีกงานชื่อว่า Pop Air (โดยเฉพาะ “Funny Beards & Furry Party”) และ Churros Con Chocolate ที่มีจะดีเจและนักแสดงในพื้นที่มาโชว์ความสามารถพิเศษของพวกเขาอยู่บ่อยๆ

ถ้าหากว่าคืนวันศุกร์คือคืนที่คุณรอคอย เราขอแนะนำ The Black Room ที่ไนท์คลับชื่อ City Hall ในบริเวณ Placa Catalunya ซึ่งจะมีดีเจหลายๆคนมาเล่นเพลงให้คุณได้เต้นลืมเวลาตลอดสุดสัปดาห์

Related Stories

Nintendo เผยในช่วงยุค 1980 ว่ามาริโอ้นั้นยังไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย
คำถามสำคัญประจำวัน: คุณหาจู๋ปลอมที่ซ่อนอยู่ในภาพเจอไหม
อัลบั้มที่สองของ Calum Scott ที่คนกำลังอกหักต้องฟังเพื่อรีดน้ำตา
50 ปีที่แล้ว อเมริกาได้พบกับคู่รักร่วมเพศคู่แรกของประเทศ
Quantcast