ดาราฮอลลีวูดปฏิเสธการแสดงในภาพยนตร์ ‘Brokeback Mountain’

ดาราฮอลลีวูดปฏิเสธการแสดงในภาพยนตร์ ‘Brokeback Mountain’

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

Gus Van Sant กำลังโปรโมทภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา Don’t Worry, He Won’t Get Far on Foot แต่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์เกย์ที่เขาไม่ได้กำกับที่ได้รับความสนใจ Van Sant บอกกับ IndieWire ว่าเขาถูกทาบทามให้กำกับภาพยนตร์สองเรื่องได้แก่ Brokeback Mountain และ Call Me By Your Name

เขาชื่นชมผู้กำกับ Call Me By Your Name อย่าง Luca Guadagnino โดยบอกว่าหากเขารับผิดชอบเองนั้นภาพยนตร์คงไม่ออกมาประสบความสำเร็จอย่างนี้ “ผมคิดว่ามันคงไม่ออกมาในแบบเดียวกันหากผมเป็นคนกำกับภาพยนตร์” Van Sant กล่าว “ผมคิดว่ามันยอดเยี่ยมมาก ความรู้สึกดื่มด่ำและตอนจบของเรื่องเป็นอะไรที่น่าจะไม่เหมือนกับในหนังสือ มันอาจจะคล้ายๆกัน แต่ผมคิดว่าเขามีอะไรที่ไม่ธรรมดา และผมไม่มั่นใจว่าภาพยนตร์จะออกมาประสบความสำเร็จแบบนี้หากผมเป็นผู้กำกับ”

ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ช่วงหนึ่งเคยอยากจะกำกับ Brokeback Mountain ยังได้เปิดเผยรายชื่อนักแสดงชื่อดังที่ปฏิเสธรับบท Ennis และ Jack “ไม่มีใครอยากจะทำเลย ผมพยายามกับมันมากและอยากได้นักแสดงฝีมือดีและมีชื่อเสียงมาร่วมงานด้วย แต่สุดท้ายมันก็ไม่ประสบผลสำเร็จ ผมได้ถามนักแสดงที่ทุกๆคนรู้จักอย่าง Leonardo DiCaprio และ Brad Pitt รวมทั้ง Matt Damon และ Ryan Phillippe พวกเขาทุกคนปฏิเสธที่จะเล่นบทนี้”

Diana Ossana ผู้ผลิต Brokeback Mountain คู่กับ James Schamus ยืนยันคำพูดของ Van Sant “ใช่แล้ว เหล่านักแสดงที่ยังหนุ่ม(ในตอนนั้น)ต่างปฏิเสธโครงการที่เราเสนอด้วยหลายๆสาเหตุ” เธอบอกกับ Indiewire และ Ossana ได้ทำการปรับบทกับ Larry McMurtry จากเรื่องสั้นของ Annie Proulx

ภาพถ่าย ‘Brokeback Mountain’ จาก Focus Features

เมื่อมองย้อนกลับไป Van Sant บอกว่าเขาเสียใจที่ไล่ตามดาราดังตั้งแต่ทีแรก “สิ่งที่ผมทำได้ และมันเป็นสิ่งที่ผมควรจะทำ ก็คือคัดนักแสดงโนเนมให้มากกว่านี้ ไม่ใช่มัวแต่กังวลถึงเรื่องชื่อเสียงของนักแสดง”

Van Sant ที่ช่วยเหลือ River Phoenix และ Keanu Reeves ในการแสดงเป็นตัวละครเพศทางเลือกในเรื่อง My Own Private Idaho เมื่อ 14 ปีก่อนบอกว่าเขา”ยังไม่พร้อม”ที่จะคัดเลือกนักแสดงที่ไม่มีชื่อเสียงใน Brokeback “ผมไม่มั่นใจเหมือนกันว่าทำไม มันเหมือนเป็นปัญหาทางฝ่ายผมมากกว่า หลายๆอย่างไม่เข้าที่เข้าทาง ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็แล้วแต่”

Ossana เสริมอีกว่าผู้กำกับหลายๆคนก็ปฏิเสธภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกัน “ไม่มีใครที่เต็มที่กับภาพยนตร์เรื่องนี้ เราติดต่อไปหาทั้ง Edward Norton และ Joel Schumacher และอีกหลายสิบคน พวกเขาทุกคนบอกว่ารักบทที่เราส่งไปให้ แต่กลับไม่มีใครตกลงกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่มีใครบอกเหตุผลที่แท้จริงในการปฏิเสธกับเรา ฉันเดาว่าพวกเขาคงคิดว่ามันยากเกินไปล่ะมั๊ง”

Brokeback ที่สุดท้ายได้รับการกำกับโดย Ang Lee ทำให้นักแสดงนำในเรื่องอย่าง Heath Ledger และ Jake Gyllenhaal ได้รับคำชมมากมายและยังได้รับรางวัลออสการ์สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม และสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับนักแสดงที่เกือบจะรับบทในเรื่อง Brokeback Mountain

Related Stories

ฉลองครบ 5 ปีร้าน Tom of Finland Store ผ่านภาพนายแบบสุดล่ำอย่าง Terry Miller
ชายคนนี้วิ่งแก้ผ้าไปกับม้าที่ไอซ์แลนด์
'จู๋ใหญ่ฤดูร้อน' คือเรื่องจริง
องค์กรการกุศล Cheeky Charity สร้างการตระหนักเรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วยวิธีสุดบรรเจิด
Quantcast