Youtube ลบวีดีโอระดมทุนช่วยเหลือเกย์ที่ถูกไล่ล่าในเชชเนีย
การเมือง

Youtube ลบวีดีโอระดมทุนช่วยเหลือเกย์ที่ถูกไล่ล่าในเชชเนีย

Written by Daniel Villarreal on July 27, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English

YouTube พึ่งจะทำการเซ็นเซอร์วีดีโอของดาราหนังผู้ใหญ่ Carter Dane ที่กำลังโปรโมทการระดมทุนในวันที่ 18 สิงหาคมเพื่อ Rainbow Railroad องค์กรที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือเพศทางเลือกในการหลบหนีความรุนแรงที่กำลังเกิดขึ้นในเชชเนียที่มีที่ตั้งหลักอยู่ที่เมืองโตรอนโตประเทศแคนาดา ซึ่งการเซ็นเซอร์วีดีโอของ Carter Dane บน YouTube นี้แสดงให้เห็นว่าปัญหาการจัดการคอนเทนท์ LGBTQ ของ Youtube ยังคงมีต่อไป

ในวีดีโอดังกล่าวซึ่งถูกโพสท์ลงบน Instagram (ด้านล่าง) Dane และ Amp Somers สอง YouTuber ที่มีช่องเพศศึกษาชื่อว่า “Watts the Safeword” กำลังพูดถึงแคมเปญการลักพาตัว จับกุม และการทารุณเพศทางเลือกในรัฐกึ่งอิสระของรัสเซียชื่อว่าเชชเนีย

หลังจากนั้น Dane และ Somers พูดถึงงานอีเวทน์ของชุมชนในวันที่ 18 สิงหาคม ซึ่งจะเป็นการระดมทุนระหว่างการเดินพาเหรด Pride Montreal โดยจะมีดารานักแสดงเกย์อีโรติกอย่าง Skyy Knox และหนุ่มบั้นท้ายชวนหลงไหลบน YouTube อย่าง Bryan Hawn นอกจากนั้นจะยังได้รับการสนับสนุนโดยสตูดิโอหนังเกย์ผู้ใหญ่อย่าง Cockyboys และ Falcon รวมไปถึงบริษัทผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเกย์เช่น Fleshjack และ Get Studio Ready บริษัทผู้ผลิต”สินค้าสูตรพรีเมี่ยมที่จะช่วยให้การกินบั้นท้ายเป็นเรื่องสนุกขึ้น”

แม้ว่าจะไม่มีการพูดถึงเซ็กส์และ Dane กับ Somers ก็สวมเสื้อกล้ามและทำการพูดกับกล้องเท่านั้น แต่ Dane ประกาศบน Twitter ว่า YouTube ได้ทำการ Flag วีดีโอของเขาเพราะว่ามีการละเมิดกฎของชุมชนของแพลตฟอร์ม

ในช่วงแรกของเดือนแห่ง Pride ทาง YouTube ได้ทำการปล่อยวีดีโอ #ProudToCreate ที่ทำการไฮไลท์นักสร้างคอนเทนท์ LGBTQ หลายๆคน แต่วีดีโอดังกล่าวก็มาในช่วงที่ Youtube เองกำลังถูกวิจารณ์ในเรื่องการแสดงโฆษณาที่ต่อต้าน LGBTQ ก่อนการเล่นเนื้อหาวีดีโอของผู้สร้าง LGBTQ ซึ่งเป็นการหารายได้โดยการสนับสนุนผู้ต่อต้านเพศทางเลือกในขณะที่ตัดสิทธิ์ในการรับรายได้ของนักสร้างคอนเทนท์ LGBTQ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่ Youtube อ้างว่าสนับสนุนด้วยตัวเอง

Carter Dane YouTube 02, Amp Somers 04

Somers บอกกับ Hornet “ผมเองเจอกับปัญหาการจำกัดอายุ การตัดรายได้ และการแบนช่องของเราจากการค้นหา โดยผมกำลังพยายามรวบรวมหลักฐานการเซ็นเซอร์ LGBT ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ไม่ยากเย็นนัก”

บทความที่เกี่ยวข้อง | ทำไม YouTube จึงจำกัดอายุในการชมวีดีโอแรกของไอดอล K-Pop ที่เป็นเพศทางเลือกอย่างเปิดเผยนี้ (คำไบ้: ความกลัวเพศทางเลือก)

Somers บอกว่า Dane ได้ทำการสอบถามถึงการ Flag ที่ YouTube ทำและ Dane จะทำการอัพเดทเพิ่มเติมให้เรารู้หลังจากได้รับคำตอบ

คุณมีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเหตุการณ์วีดีโอของ Carter Dane บน YouTube

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast