การเป็นเพศทางเลือกเป็นเรื่องผิดกฎหมายในที่ที่คุณกำลังอยู่ตอนนี้หรือไม่ เราอยากจะฟังเรื่องราวของคุณ!

การเป็นเพศทางเลือกเป็นเรื่องผิดกฎหมายในที่ที่คุณกำลังอยู่ตอนนี้หรือไม่ เราอยากจะฟังเรื่องราวของคุณ!

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português 繁體中文

เป็นเรื่องเศร้าที่แม้ว่าหลายคนจะมีการออกเสียงต้านการลงโทษเพศทางเลือกโดยใช้กฎหมาย เรากลับพบเหตุการณ์เช่นนั้นมากขึ้น ประเทศอินโดนีเซียกำลังมีแนวคิดที่จะลงโทษเพศทางเลือก อูกันดามีแผนที่จะเพิ่มการลงโทษ แต่วิธีที่เราจะต่อสู้กับเหตุการณ์นี้ได้คือการเล่าเรื่องของพวกเรา และหากว่าคุณกำลังอาศัยอยู่ในประเทศที่มีการลงโทษในแบบเดียวกัน Hornet อยากจะร่วมช่วยกระจายเรื่องราวของคุณ

Hornet Community เป็นแพลทฟอร์มที่เหมาะสมที่สุดที่จะขยายเสียงของชุมชนของเราให้โลกได้เข้าใจว่าทำไมการลงโทษเพศทางเลือกโดยกฎหมายจึงเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เรื่องราวจากใครสักคนที่ประสบกับปัญหาด้วยตัวเองสามารถทำให้คนที่ไม่ได้ประสบปัญหานี้พอจะเห็นภาพและเข้าใจได้ และคงไม่มีใครเล่าเรื่องของคุณได้ดีกว่าตัวคุณเอง

เรื่องราวของเรามีผลกระทบต่อโลกภายนอก เมื่อผู้คนเริ่มเปิดเผยตัวตน โลกก็เปลี่ยนไป เมื่อหลายๆคนเริ่มก้าวมาข้างหน้าเพื่อบอกเพศและอัตลักษณ์ของตัวเองอย่างซื่อสัตย์ การเหมารวมที่เคยมีก็ถูกท้าทาย และวัฒนธรรมจึงเกิดการเคลื่อนไปข้างหน้า เราได้เห็นการเกิดขึ้นของเหตุการณ์เช่นนี้ในช่วงที่ผ่านมา เช่นเรื่องราวของผู้คนที่มีชีวิตอยู่กับเชื้อ HIV และผู้ลี้ภัยที่ไม่ได้รับการลงทะเบียน การเล่าเรื่องของเราอย่างเปิดเผยนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลง

ผู้คนในโลกได้ทราบถึงการจับกุม การทรมาน และการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในเชชเนียเพราะหลายๆคนพร้อมที่จะเล่าเรื่องของตัวเอง และนักข่าวก็พร้อมที่จะทำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยเพื่อให้เรื่องราวเหล่านั้นถูกรับฟัง เมื่อโลกได้ฟังเรื่องราวความรุนแรงจากประสบการณ์ตรง ทุกคนก็เข้าใจถึงความรุนแรงในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และพวกเขาก็ให้ความช่วยเหลือและช่วยชีวิตได้มากมาย

การลงมือของนักเคลื่อนไหวทั่วโลกคือกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับการลงโทษเพศทางเลือกโดยกฎหมาย การได้เห็นความพยายามและชัยชนะทำให้ผู้ที่กำลังต่อสู้มีความหวัง เช่นบทความหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้จากสมาชิกในชุมชนของเราที่อธิบายถึงความสำคัญของชีวิตเพศทางเลือกและการต่อสู้ยกเลิกการลงโทษทางกฎหมาย เป็นหนึ่งเรื่องในหลายๆประสบการณ์ที่สามารถช่วยเหลือสนับสนุนสิทธิของ LGBT ได้

การแบ่งปันเรื่องของคุณนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่ไปที่คอมมูนิตี้และคลิกที่ “Contribute” และ “ส่งเรื่องของคุณ” คุณก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับการเคลื่อนไหวและทำให้เป้าหมายในการยกเลิกการลงโทษทางกฎหมายประสบความสำเร็จได้

มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นนักเขียนหรือไม่ เพราะการเล่าเรื่องราวนั้นทำได้หลายวิธี ทั้งการสัมภาษณ์ ถ่ายวีดีโอ หรืองานศิลปะต่างๆ เราอยากจะได้ยินเรื่องราวของคุณ และคุณสามารถทำให้ชุมชนนี้แข็งแกร่งขึ้นได้

Related Stories

ชายคนนี้วิ่งแก้ผ้าไปกับม้าที่ไอซ์แลนด์
Elska แชร์เรื่องราวของผู้ชายแห่ง Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
'Jonathan Agassi Saved My Life' คือสารคดีที่ช่วยชีวิตดาราหนังโป๊ชาวอิสราเอลในเรื่อง
ชายคนแรกถูกปลดจากจากกองทัพสหรัฐเพราะเป็นเกย์เมื่อ 243 ปีก่อน
Quantcast