พบกับควีนทั้ง 12 คนที่เราจะได้เห็นในซีซั่นแรกของ ‘RuPaul’s Drag Race Thailand’

พบกับควีนทั้ง 12 คนที่เราจะได้เห็นในซีซั่นแรกของ ‘RuPaul’s Drag Race Thailand’

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เราได้เห็นการพูดถึงเป็นอย่างมากกับรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็นเวทีและฉากบางส่วนในรายการกันไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะได้ทำความรู้จักกับผู้เข้าร่วมรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ซึ่งขอบอกเลยว่าพวกเธอทุกคนนั้นคู่ควรจริงๆ

เรารู้กันแล้วว่าเราจะได้เห็นคุณอาร์ต อารยา (ตรงกลางในภาพด้านล่าง) นักออกแบบแฟชั่นและสไตล์ลิสชื่อดังในฐานะผู้นำรายการคู่กับนักแสดงลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน Pangina Heals ที่จะรับบทคล้ายๆกับเป็น Michelle Visage นั่นเอง

Heals นั้นเป็นผู้ชนะรายการแข่งขันแดร็กชื่อว่า T Battle และยังเป็นผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Thailand Dance Now และ Lip Sync Battle Thailand เธอยังเป็นโฮสท์ให้กับปาร์ตี้ทุกสัปดาห์ที่บาร์ชื่อว่า Maggie Choo’s ในกรุงเทพอีกด้วย

Fenton Bailey หนึ่งในผู้ก่อตั้ง World of Wonder — บริษัทที่ดำเนินการผลิตรายการ RuPaul’s Drag Race เวอร์ชั่นสหรัฐ— ได้บอกว่าเขาไม่ได้คาดหวังให้รายการนี้เป็นเวอร์ชั่น“ก๊อปปี้” เขายังเสริมต่อว่า “แม้ว่าพวกเขาจะต้องทำตามรูปแบบที่เรามี แต่ผมอยากให้พวกเขาได้เสริมอะไรใหม่ๆตามสไตล์และบุคลิกของพวกเขาเอง”

บทความที่เกี่ยวข้อง | มาทำความรู้จักกับควีนคนแรกของ Drag Race Thailand กัน (วีดีโอ)

แม้ว่าเธอจะไม่มั่นใจว่ารายการนั้นจะเริ่มออกอากาศเมื่อไหร่ และเธอยังไม่มั่นใจว่าจะมีซับไตเติลภาษาอังกฤษหรือไม่ Heals บอกว่าเธอนั้นคาดว่า RuPaul’s Drag Race Thailand จะผสมผสานความเป็นไทยและชาติตะวันตกเข้าด้วยกันและทำให้เป็น“สิ่งใหม่ที่น่าติดตาม”ที่จะแพร่กระจาย“ไวเหมือนเชื้อโรค” (เป็นการเปรียบเทียบที่น่าสนใจดี)

ฉะนั้นอย่ารอช้า เรามาพบกับควีนผู้เข้าร่วมรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ทั้ง 10 คนกัน:

 

1. Dearis Doll อายุ 30 ปี

ข้อมูลที่เรามีบอกว่าชื่อของเธอนั้นถูกตั้งขึ้นโดยครูสอนศิลปะของเธอ ซึ่งมาจากการรูปร่างใบหน้าและการแต่งหน้าของเธอที่ดูเหมือนตุ๊กตานั่นเอง

 

ผู้เข้าแข่งขันรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ที่อายุมากและมีประสบการณ์มากที่สุดคนหนึ่ง Natalia นั้นเป็นนักกีฬาและเธอยังเคยชนะการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ตอนที่เธออยู่มหาลัย นอกจากนั้นเธอยังเป็นนักแสดงแดร็กมานานกว่า 10 ปีอีกด้วย

 

3. Amadiva อายุ 24 ปี

เธอเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ที่อายุยังน้อย ซึ่งคงคาดเดาไม่ได้ว่ามันจะเป็นข้อดีหรือข้อเสียสำหรับเธอ เธอนั้นยังเป็นแดร็กมือใหม่ที่มีการแสดงเพียงแค่ราว 10 วันในหนึ่งปีเท่านั้น แต่เธอบอกว่าเธอนั้น”พร้อมที่จะสู้” และแน่นอนว่าชื่อของเธอนั้นมาจากความรักที่เธอมีให้กับเพลง “Diva” ของบียอนเซ่นั่นเอง

 

4. Bunny Be Fly อายุ 25 ปี

Bunny นั้นเคยเป็นนักแสดงคาบาเร่ที่เริ่มการแสดงแดร็กด้วยการแสดงบทบาทเป็นผู้หญิง เธอยังเป็นศิลปินที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งด้วย คุณสามารถชมผลงานของเธอได้ตามอินสตาแกรมด้านล่าง

 

5. Année Maywong อายุ 30 ปี

Année นั้นเริ่มต้นการเป็นแดร็กหลังจากที่เธอเรียนจบมหาลัย ซึ่งชื่อของเธอนั้นเป็นคำละตินที่มีความหมายถึงเทศกาลปีใหม่

 

6. Petchara อายุ 30 ปี

แม้ว่าในตอนแรกนั้นเธอจะใช้ชื่อ Marilyn แต่ตอนนี้ชื่อของเธอนั้นมาจากนักแสดงชื่อดังของไทยในช่วงปี 60 จนถึงปี 70 เพชรา เชาวราษฎร์ และเธอยังบอกว่าเพื่อนสนิทของเธอคือเพชรอีกด้วย

 

7. Meannie Minaj อายุ 26 ปี

“ฉันไม่ได้มาเล่นๆ แต่ฉันมาเพื่อชนะเกมนี้ เพราะฉันต้องการรางวัลเงินสด” Meannie ผู้เข้าร่วมรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ที่ใช้ชีวิตจริงเป็นผู้หญิงกล่าว ซึ่งเธอนั้นมีประสบการณ์การแสดงแดร็กที่เชียงใหม่ กรุงเทพ และภูเก็ตมามากกว่า 7 ปี

 

8. JAJA อายุ 34 ปี

JAJA นั้นเป็น”ชาวต่างชาติ”เพียงคนเดียวในการแข่งขัน RuPaul’s Drag Race Thailand เธอมาจากประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นเธอยังพูดภาษาไทยได้อีกด้วย แต่มันจะทำให้เธอชนะรายการนี้ได้หรือเปล่านะ เธอยังบอกอีกว่าเธอ”ชอบชื่อของเธอเพราะมันเป็นคำที่จำไม่ยากและออกเสียงง่าย”

Really? Omg! #thestrangerbar #dragqueen #tonight #jajafierce

A post shared by R-jay Angeles (@jajathekween) on

 

9. Morrigan อายุ 18 ปี

ผู้เข้าร่วม RuPaul’s Drag Race Thailand ที่อายุน้อยที่สุดในรายการ Morrigan นั้นเกือบจะไม่ได้ลงสมัครแข่งขันเพราะอุบัติเหตุกระจกหล่นในเท้าของเธอ

 

10. B Ella อายุ 30 ปี

B Ella นั้นอยากจะบอกกับทุกๆคนว่า”คุณสามารถเป็นคนที่อ้วนและสวยได้” เธอนั้นเป็นที่รู้จักในประเทศไทยจากการปรากฏตัวในรายการไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์  นอกจากนั้นเธอยังเป็นแฟนรายการ RuPaul’s Drag Race มานานและได้ทำการแสดงแดร็กบ้างเป็นครั้งคราว นอกจากนี้ปัจจุบันเธอยังเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพอีกด้วย ส่วนชื่อของเธอ ตัวอักษร “B” นั้นย่อมาจากคำว่า big (และ beautiful) และ “Ella” นั้นมาจากชื่อตัวละครเจ้าหญิงซินเดอเรลล่านั่นเอง

 

มีใครที่ตื่นเต้นกับรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand และผู้เข้าร่วมแข่งขันบ้าง มาลงชื่อให้เราเห็นกันที่คอมเมนท์ด้านล่างเลย

Quantcast