พบกับควีนทั้ง 12 คนที่เราจะได้เห็นในซีซั่นแรกของ ‘RuPaul’s Drag Race Thailand’
แดร็ก

พบกับควีนทั้ง 12 คนที่เราจะได้เห็นในซีซั่นแรกของ ‘RuPaul’s Drag Race Thailand’

Written by Daniel Villarreal on November 12, 2019
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เราได้เห็นการพูดถึงเป็นอย่างมากกับรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เห็นเวทีและฉากบางส่วนในรายการกันไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะได้ทำความรู้จักกับผู้เข้าร่วมรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ซึ่งขอบอกเลยว่าพวกเธอทุกคนนั้นคู่ควรจริงๆ

เรารู้กันแล้วว่าเราจะได้เห็นคุณอาร์ต อารยา (ตรงกลางในภาพด้านล่าง) นักออกแบบแฟชั่นและสไตล์ลิสชื่อดังในฐานะผู้นำรายการคู่กับนักแสดงลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน Pangina Heals ที่จะรับบทคล้ายๆกับเป็น Michelle Visage นั่นเอง

\] RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน

Heals นั้นเป็นผู้ชนะรายการแข่งขันแดร็กชื่อว่า T Battle และยังเป็นผู้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Thailand Dance Now และ Lip Sync Battle Thailand เธอยังเป็นโฮสท์ให้กับปาร์ตี้ทุกสัปดาห์ที่บาร์ชื่อว่า Maggie Choo’s ในกรุงเทพอีกด้วย

Fenton Bailey หนึ่งในผู้ก่อตั้ง World of Wonder — บริษัทที่ดำเนินการผลิตรายการ RuPaul’s Drag Race เวอร์ชั่นสหรัฐ— ได้บอกว่าเขาไม่ได้คาดหวังให้รายการนี้เป็นเวอร์ชั่น“ก๊อปปี้” เขายังเสริมต่อว่า “แม้ว่าพวกเขาจะต้องทำตามรูปแบบที่เรามี แต่ผมอยากให้พวกเขาได้เสริมอะไรใหม่ๆตามสไตล์และบุคลิกของพวกเขาเอง”

บทความที่เกี่ยวข้อง | มาทำความรู้จักกับควีนคนแรกของ Drag Race Thailand กัน (วีดีโอ)

แม้ว่าเธอจะไม่มั่นใจว่ารายการนั้นจะเริ่มออกอากาศเมื่อไหร่ และเธอยังไม่มั่นใจว่าจะมีซับไตเติลภาษาอังกฤษหรือไม่ Heals บอกว่าเธอนั้นคาดว่า RuPaul’s Drag Race Thailand จะผสมผสานความเป็นไทยและชาติตะวันตกเข้าด้วยกันและทำให้เป็น“สิ่งใหม่ที่น่าติดตาม”ที่จะแพร่กระจาย“ไวเหมือนเชื้อโรค” (เป็นการเปรียบเทียบที่น่าสนใจดี)

ฉะนั้นอย่ารอช้า เรามาพบกับควีนผู้เข้าร่วมรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ทั้ง 10 คนกัน:

 

1. Dearis Doll อายุ 30 ปี

 RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน t 5

ข้อมูลที่เรามีบอกว่าชื่อของเธอนั้นถูกตั้งขึ้นโดยครูสอนศิลปะของเธอ ซึ่งมาจากการรูปร่างใบหน้าและการแต่งหน้าของเธอที่ดูเหมือนตุ๊กตานั่นเอง

 

 RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน 9

ผู้เข้าแข่งขันรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ที่อายุมากและมีประสบการณ์มากที่สุดคนหนึ่ง Natalia นั้นเป็นนักกีฬาและเธอยังเคยชนะการแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์ตอนที่เธออยู่มหาลัย นอกจากนั้นเธอยังเป็นนักแสดงแดร็กมานานกว่า 10 ปีอีกด้วย

 

3. Amadiva อายุ 24 ปี

 RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน 1

เธอเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ที่อายุยังน้อย ซึ่งคงคาดเดาไม่ได้ว่ามันจะเป็นข้อดีหรือข้อเสียสำหรับเธอ เธอนั้นยังเป็นแดร็กมือใหม่ที่มีการแสดงเพียงแค่ราว 10 วันในหนึ่งปีเท่านั้น แต่เธอบอกว่าเธอนั้น”พร้อมที่จะสู้” และแน่นอนว่าชื่อของเธอนั้นมาจากความรักที่เธอมีให้กับเพลง “Diva” ของบียอนเซ่นั่นเอง

 

4. Bunny Be Fly อายุ 25 ปี

 RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน 4

Bunny นั้นเคยเป็นนักแสดงคาบาเร่ที่เริ่มการแสดงแดร็กด้วยการแสดงบทบาทเป็นผู้หญิง เธอยังเป็นศิลปินที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งด้วย คุณสามารถชมผลงานของเธอได้ตามอินสตาแกรมด้านล่าง

 

5. Année Maywong อายุ 30 ปี

 RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน 2

Année นั้นเริ่มต้นการเป็นแดร็กหลังจากที่เธอเรียนจบมหาลัย ซึ่งชื่อของเธอนั้นเป็นคำละตินที่มีความหมายถึงเทศกาลปีใหม่

 

6. Petchara อายุ 30 ปี

 RuPaul's Drag Race Thailand ผู้เข้าแข่งขัน 10

แม้ว่าในตอนแรกนั้นเธอจะใช้ชื่อ Marilyn แต่ตอนนี้ชื่อของเธอนั้นมาจากนักแสดงชื่อดังของไทยในช่วงปี 60 จนถึงปี 70 เพชรา เชาวราษฎร์ และเธอยังบอกว่าเพื่อนสนิทของเธอคือเพชรอีกด้วย

 

7. Meannie Minaj อายุ 26 ปี

rupaul's drag race thailand cast 7

“ฉันไม่ได้มาเล่นๆ แต่ฉันมาเพื่อชนะเกมนี้ เพราะฉันต้องการรางวัลเงินสด” Meannie ผู้เข้าร่วมรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand ที่ใช้ชีวิตจริงเป็นผู้หญิงกล่าว ซึ่งเธอนั้นมีประสบการณ์การแสดงแดร็กที่เชียงใหม่ กรุงเทพ และภูเก็ตมามากกว่า 7 ปี

 

8. JAJA อายุ 34 ปี

rupaul's drag race thailand cast 6

JAJA นั้นเป็น”ชาวต่างชาติ”เพียงคนเดียวในการแข่งขัน RuPaul’s Drag Race Thailand เธอมาจากประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นเธอยังพูดภาษาไทยได้อีกด้วย แต่มันจะทำให้เธอชนะรายการนี้ได้หรือเปล่านะ เธอยังบอกอีกว่าเธอ”ชอบชื่อของเธอเพราะมันเป็นคำที่จำไม่ยากและออกเสียงง่าย”

Really? Omg! #thestrangerbar #dragqueen #tonight #jajafierce

A post shared by R-jay Angeles (@jajathekween) on

 

9. Morrigan อายุ 18 ปี

rupaul's drag race thailand cast 8

ผู้เข้าร่วม RuPaul’s Drag Race Thailand ที่อายุน้อยที่สุดในรายการ Morrigan นั้นเกือบจะไม่ได้ลงสมัครแข่งขันเพราะอุบัติเหตุกระจกหล่นในเท้าของเธอ

 

10. B Ella อายุ 30 ปี

rupaul's drag race thailand cast 3

B Ella นั้นอยากจะบอกกับทุกๆคนว่า”คุณสามารถเป็นคนที่อ้วนและสวยได้” เธอนั้นเป็นที่รู้จักในประเทศไทยจากการปรากฏตัวในรายการไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์  นอกจากนั้นเธอยังเป็นแฟนรายการ RuPaul’s Drag Race มานานและได้ทำการแสดงแดร็กบ้างเป็นครั้งคราว นอกจากนี้ปัจจุบันเธอยังเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพอีกด้วย ส่วนชื่อของเธอ ตัวอักษร “B” นั้นย่อมาจากคำว่า big (และ beautiful) และ “Ella” นั้นมาจากชื่อตัวละครเจ้าหญิงซินเดอเรลล่านั่นเอง

 

มีใครที่ตื่นเต้นกับรายการ RuPaul’s Drag Race Thailand และผู้เข้าร่วมแข่งขันบ้าง มาลงชื่อให้เราเห็นกันที่คอมเมนท์ด้านล่างเลย

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast