Quantcast
15 หนุ่มจากนิตยสาร ‘Elska’ กับการโชว์ด้านสีเทาของลอนดอน (ภาพถ่าย) รูปถ่าย

15 หนุ่มจากนิตยสาร ‘Elska’ กับการโชว์ด้านสีเทาของลอนดอน (ภาพถ่าย)

Written by Daniel Villarreal on September 17, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English

เราคงนึกถึงรถเมล์สองชั้น หอนาฬิกาบิกเบน และพระราชวังบักกิงแฮมเมื่อนึกถึงลอนดอน แต่นอกจากความหรูหราแบบเชื้อพระวงศ์และการท่องเที่ยวก็ยังมีด้านสีเทาที่มีความสวยงามและเป็นส่วนหนึ่งของเมืองอย่างแท้จริง ในนิตยสาร Elska London บรรณาธิการและหัวหน้าการถ่ายภาพ Liam Campbell ได้นำเสนอชายหนุ่มเพศทางเลือก 15 คนจากกรุงลอนดอนทั้งในบ้านของพวกเขาและละแวกใกล้เคียง ซึ่งหลายๆคนได้แบ่งปันเรื่องราวความเหงา การหาแฟน และการเติบโตในเมืองสุดเกย์นี้ ทำให้เราได้รู้จักด้านแห่งความกล้าหาญสีเทาที่มักไม่ได้เห็นในสื่อทั่วๆไป

“ชายคนหนึ่งใน Elska London ได้เขียนประโยคหนึ่งในเรื่องของเขาที่ทำให้ผมรู้สึกจึก เขาบอกว่าตอนที่เขายังเด็กเขามีความฝันที่จะย้ายไปที่ลอนดอนเพื่อจะได้มีชีวิต’แบบเกย์สุดเริศ’ที่เขาเห็นในโทรทัศน์ แต่ในชีวิตจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อเขามาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จริงๆ” Campbell บอกกับ Hornet

“วัยรุ่นเพศทางเลือกหลายๆคนตัดสินใจย้ายไปอยู่ในเมืองใหญ่เพราะพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาสามารถใช้ชีวิตในแบบที่เมืองอื่นๆไม่สามารถมอบให้ได้”

Elska เป็นวารสารรายปักษ์เกี่ยวกับภาพถ่าย วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว โดยบอกว่าตัวเองนั้นเป็น“วารสารมานุษยวิทยากึ่งปัญญากึ่งเซ็กซี่” โดยในทุกๆสองเดือนจะมีภาพถ่ายและเรื่องราวจากเพศทางเลือกที่อาศัยอยู่ในสถานที่ต่างๆในโลกมานำเสนอให้เราได้อ่าน ซึ่งที่ผ่านมานั้นมีหลายเมืองเช่นโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น เมืองไฮฟา ประเทศอิสราเอล มุมไบในอินเดีย กรุงไทเปที่ใต้หวัน โบโกตาที่ประเทศโคลัมเปีย เมืองเคปทาวน์ในแอฟริการใต้ ที่เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย รวมไปถึงลอส แองเจลิส ที่แคลิฟอร์เนีย

ใน Elska London ชายคนหนึ่งเล่าเรื่องประสบการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อเขาต้องเผชิญกับความกลัวเพศทางเลือกจากลูกค้าประจำที่ผับแห่งหนึ่งในเมือง ชายอีกคนเล่าถึงโมเม้น #MeToo ที่ไม่เป็นมิตรจากที่ทำงานและเรื่องราวการคุกคามทางเพศที่แทบไม่ถูกพูดถึงในชุมชน LGBTQ แต่ชายอีกคนก็ได้เล่าถึงความสำเร็จในด้านความรักและเพศสัมพันธ์ในพื้นที่สาธารณะของเมืองนี้

แม้ว่าหลายๆเรื่องที่เราได้ยินจะมืดมนไปบ้าง แต่ Campbell บอกว่า Elska นั้นเชื่อมั่นใจความซื่อสัตย์และการมองโลกในแง่บวก “ผมพูดเสมอว่าหากมีเหตุการณ์ที่คุณจำเป็นจะต้องเลือกระหว่างสองสิ่งนี้ จงเลือกความซื่อสัตย์เสมอ สุดท้ายแล้ว ชายทุกคนที่มีส่วนร่วมกับ Elska สามารถเขียนเรื่องราวที่พวกเขาต้องการได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะมีความมืดอยู่บ้างก็ตาม”

ชมตัวอย่างหนุ่มๆเพศทางเลือกใน Elska London ได้ด้านล่าง:

ลอนดอนเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากเหตุการณ์ Brexit ในเดือนมิถุนายนปี 2016 หรือการโหวตซึ่งประชาชนในลอนดอนส่วนมากลงคะแนนเสียงเพื่อยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) ในขณะที่ส่วนอื่นๆของประเทศโหวตที่จะออกจากสหภาพดังกล่าว โดยเป็นเหตุการณ์ที่ถูกกระตุ้นจากแคมเปญเชิญชวนให้เกลียดชังชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ

แม้ว่าผู้ชายหลายๆคนใน Elska London จะมีผิวขาว แต่ Campbell บอกว่า “ความจริงก็คือปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นของเรานั้นมีความหลากหลายที่สะท้อนถึงสังคมในพื้นที่ แต่บางครั้งความแตกต่างทางเชื้อชาติก็ไม่ใช่แค่เรื่องของสีผิวหรือลักษณะ‘ที่มองเห็นได้’เท่านั้น”

เขายังเสริมอีกว่ามีเพียงแค่หนึ่งในสามของหนุ่มๆใน Elska London เท่านั้นที่เป็นชาวอังกฤษอย่างแท้จริง

“ใน Elska London” เขาพูดต่อ “ผู้ชายเหล่านั้นมีเชื้อชาติที่แตกต่างกันมาก ตั้งแต่อังกฤษ เวลส์ จีน ลัตเวีย แอฟริกา-โปรตุเกส ลิธัวเนีย อินเดีย ในจีเรีย อิตาลี สเปน มอลตา และโปแลนด์ มันเป็นความหลากหลายอย่างแท้จริง แต่ก็มีความคล้ายคลึงกับสังคมของผู้ใช้ Hornet ไม่มากก็น้อย”

Elska London ยังสามารถสามารถหาซื้อได้จากอีเล็กทรอลิกส์แมกกาซีน Elska Ekstra London ซึ่งจะมีเรื่องราวและภาพถ่ายของหนุ่มๆอีกสี่คนที่ไม่ได้ถูกพูดถึงในนิตยสารเล่มหลักอีกด้วย

คลิกที่นี่เพื่อซื้อ Elska London นอกจากนั้นคุณยังสามารถติดตาม Elska ได้บนเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文