15 หนุ่มจากนิตยสาร ‘Elska’ กับการโชว์ด้านสีเทาของลอนดอน (ภาพถ่าย)

15 หนุ่มจากนิตยสาร ‘Elska’ กับการโชว์ด้านสีเทาของลอนดอน (ภาพถ่าย)

Be first to like this.

This post is also available in: English

เราคงนึกถึงรถเมล์สองชั้น หอนาฬิกาบิกเบน และพระราชวังบักกิงแฮมเมื่อนึกถึงลอนดอน แต่นอกจากความหรูหราแบบเชื้อพระวงศ์และการท่องเที่ยวก็ยังมีด้านสีเทาที่มีความสวยงามและเป็นส่วนหนึ่งของเมืองอย่างแท้จริง ในนิตยสาร Elska London บรรณาธิการและหัวหน้าการถ่ายภาพ Liam Campbell ได้นำเสนอชายหนุ่มเพศทางเลือก 15 คนจากกรุงลอนดอนทั้งในบ้านของพวกเขาและละแวกใกล้เคียง ซึ่งหลายๆคนได้แบ่งปันเรื่องราวความเหงา การหาแฟน และการเติบโตในเมืองสุดเกย์นี้ ทำให้เราได้รู้จักด้านแห่งความกล้าหาญสีเทาที่มักไม่ได้เห็นในสื่อทั่วๆไป

“ชายคนหนึ่งใน Elska London ได้เขียนประโยคหนึ่งในเรื่องของเขาที่ทำให้ผมรู้สึกจึก เขาบอกว่าตอนที่เขายังเด็กเขามีความฝันที่จะย้ายไปที่ลอนดอนเพื่อจะได้มีชีวิต’แบบเกย์สุดเริศ’ที่เขาเห็นในโทรทัศน์ แต่ในชีวิตจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อเขามาใช้ชีวิตอยู่ที่นี่จริงๆ” Campbell บอกกับ Hornet

“วัยรุ่นเพศทางเลือกหลายๆคนตัดสินใจย้ายไปอยู่ในเมืองใหญ่เพราะพวกเขารู้สึกว่าพวกเขาสามารถใช้ชีวิตในแบบที่เมืองอื่นๆไม่สามารถมอบให้ได้”

Elska เป็นวารสารรายปักษ์เกี่ยวกับภาพถ่าย วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว โดยบอกว่าตัวเองนั้นเป็น“วารสารมานุษยวิทยากึ่งปัญญากึ่งเซ็กซี่” โดยในทุกๆสองเดือนจะมีภาพถ่ายและเรื่องราวจากเพศทางเลือกที่อาศัยอยู่ในสถานที่ต่างๆในโลกมานำเสนอให้เราได้อ่าน ซึ่งที่ผ่านมานั้นมีหลายเมืองเช่นโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น เมืองไฮฟา ประเทศอิสราเอล มุมไบในอินเดีย กรุงไทเปที่ใต้หวัน โบโกตาที่ประเทศโคลัมเปีย เมืองเคปทาวน์ในแอฟริการใต้ ที่เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย รวมไปถึงลอส แองเจลิส ที่แคลิฟอร์เนีย

ใน Elska London ชายคนหนึ่งเล่าเรื่องประสบการณ์ที่ไม่คาดฝันเมื่อเขาต้องเผชิญกับความกลัวเพศทางเลือกจากลูกค้าประจำที่ผับแห่งหนึ่งในเมือง ชายอีกคนเล่าถึงโมเม้น #MeToo ที่ไม่เป็นมิตรจากที่ทำงานและเรื่องราวการคุกคามทางเพศที่แทบไม่ถูกพูดถึงในชุมชน LGBTQ แต่ชายอีกคนก็ได้เล่าถึงความสำเร็จในด้านความรักและเพศสัมพันธ์ในพื้นที่สาธารณะของเมืองนี้

แม้ว่าหลายๆเรื่องที่เราได้ยินจะมืดมนไปบ้าง แต่ Campbell บอกว่า Elska นั้นเชื่อมั่นใจความซื่อสัตย์และการมองโลกในแง่บวก “ผมพูดเสมอว่าหากมีเหตุการณ์ที่คุณจำเป็นจะต้องเลือกระหว่างสองสิ่งนี้ จงเลือกความซื่อสัตย์เสมอ สุดท้ายแล้ว ชายทุกคนที่มีส่วนร่วมกับ Elska สามารถเขียนเรื่องราวที่พวกเขาต้องการได้อย่างเต็มที่ แม้ว่าเรื่องราวเหล่านั้นจะมีความมืดอยู่บ้างก็ตาม”

ชมตัวอย่างหนุ่มๆเพศทางเลือกใน Elska London ได้ด้านล่าง:

ลอนดอนเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังจากเหตุการณ์ Brexit ในเดือนมิถุนายนปี 2016 หรือการโหวตซึ่งประชาชนในลอนดอนส่วนมากลงคะแนนเสียงเพื่อยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป (EU) ในขณะที่ส่วนอื่นๆของประเทศโหวตที่จะออกจากสหภาพดังกล่าว โดยเป็นเหตุการณ์ที่ถูกกระตุ้นจากแคมเปญเชิญชวนให้เกลียดชังชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษ

แม้ว่าผู้ชายหลายๆคนใน Elska London จะมีผิวขาว แต่ Campbell บอกว่า “ความจริงก็คือปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นของเรานั้นมีความหลากหลายที่สะท้อนถึงสังคมในพื้นที่ แต่บางครั้งความแตกต่างทางเชื้อชาติก็ไม่ใช่แค่เรื่องของสีผิวหรือลักษณะ‘ที่มองเห็นได้’เท่านั้น”

เขายังเสริมอีกว่ามีเพียงแค่หนึ่งในสามของหนุ่มๆใน Elska London เท่านั้นที่เป็นชาวอังกฤษอย่างแท้จริง

“ใน Elska London” เขาพูดต่อ “ผู้ชายเหล่านั้นมีเชื้อชาติที่แตกต่างกันมาก ตั้งแต่อังกฤษ เวลส์ จีน ลัตเวีย แอฟริกา-โปรตุเกส ลิธัวเนีย อินเดีย ในจีเรีย อิตาลี สเปน มอลตา และโปแลนด์ มันเป็นความหลากหลายอย่างแท้จริง แต่ก็มีความคล้ายคลึงกับสังคมของผู้ใช้ Hornet ไม่มากก็น้อย”

Elska London ยังสามารถสามารถหาซื้อได้จากอีเล็กทรอลิกส์แมกกาซีน Elska Ekstra London ซึ่งจะมีเรื่องราวและภาพถ่ายของหนุ่มๆอีกสี่คนที่ไม่ได้ถูกพูดถึงในนิตยสารเล่มหลักอีกด้วย

คลิกที่นี่เพื่อซื้อ Elska London นอกจากนั้นคุณยังสามารถติดตาม Elska ได้บนเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Related Stories

ทำไมผมถึงเลิกกฏไม่เดทคนสูบบุหรี่
ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
เกย์หนุ่มได้การ์ดจากคุณยายของเขาพร้อมกับคำว่า ‘สุขสันต์วันเกิด นายได้ไปนรกแน่’
เทคโนโลยีในห้องนอน: 'Cock Cam' แค่ชื่อก็ไม่ต้องบอกว่าใช้ทำอะไร
Quantcast