ภาพยนตร์หนุ่มละตินจูบกันของผู้ถ่ายทำชาวเม็กซิกันชิ้นนี้จะทำให้คุณนึกถึงเชื้อชาติและความต้องการในมุมมองใหม่

ภาพยนตร์หนุ่มละตินจูบกันของผู้ถ่ายทำชาวเม็กซิกันชิ้นนี้จะทำให้คุณนึกถึงเชื้อชาติและความต้องการในมุมมองใหม่

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

“ในฐานะผู้อพยพชาวเม็กซิกัน การจะค้นหาเรื่องราวเกี่ยวกับชาวผิวสีเพศทางเลือกเป็นเรื่องที่ชวนให้หงุดหงิดมากทีเดียว” นักถ่ายทำภาพยนตร์ Leo Herrera กล่าว

Herrera นั้นได้ร่วมสร้าง The Fathers Project ภาพยนตร์เซ็กซี่เกี่ยวกับว่าโลกจะเป็นอย่างไรถ้าหากว่าเราไม่เสียประชากรเจเนอเรชั่นหนึ่งให้กับ HIV และเมื่อเราต้องการจะสร้างภาพยนตร์ทางเพศของชาวละติน เขาก็เป็นคนแรกที่เรานึกถึง

แม้ว่าภาพยนตร์ในอดีตของ Herrera จะเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพศสัมพันธ์ของเพศทางเลือก เชื้อ HIV และยา PrEP แต่เนื้อหาที่เกี่ยวกับชาวละตินมักจะเกี่ยวข้องกับเรื่อง HIV และเซ็กส์ที่ปลอดภัย ซึ่งสำหรับภาพยนตร์เรื่อง En Cuatro นั้นเรามีความต้องการที่จะไม่พูดถึงเรื่องโรคร้ายและแสดงถึงแค่เรื่องทางเพศของชาวละตินเท่านั้น เราได้พูดกับ Herrera เกี่ยวกับการถ่ายทำ เรื่องทางเพศ และผลกระทบทางวัฒนธรรมของละครละตินอเมริกัน

นี่คือภาพยนตร์เรื่อง En Cuatro ของ Leo Herrera:

Hornet: การถ่ายทำหนังเรื่องนี้มีความหมายอย่างไรกับคุณ?

Herrera: En Cuatro คือเรื่องราวการแสดงความต้องการของชาวละติน ซึ่งรวมถึงชายผิวสีน้ำผึ้งทุกคน ไม่ว่าพวกเขาจะมีเบื้องหลังหรือเพศหรือความต้องการที่แตกต่างกันก็ตาม เพศทางเลือกชาวละตินมักจะเห็นเรื่องทางเพศที่เกี่ยวกับเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยและความหลงไหลในร่างกายที่ดูดีในหนังโป๊เท่านั้น ในสภาพแวดล้อมในอเมริกาเช่นนี้ เราได้รับการปฏิบัติที่เหมือนๆกันไม่ว่าเราจะเป็นผู้อพยพชาวเม็กซิกันหรือปัวโตริโกก็ตาม

ในฐานะนักถ่ายทำภาพยนตร์ชาวเม็กซิกันที่อพยพเข้ามา ภาพยนตร์เรื่องนี้คือก้าวเล็กๆที่ผมจะได้เผชิญกับความกลัวเพศทางเลือก เชื้อชาติ และเรื่องของสีผิวภายในหัวของผม En Cuatro คือการแสดงความเคารพต่อละครในสถานที่ที่ผมเติบโตขึ้น ฉากเลิฟซีนที่พยายามต่อสู้ขีดจำกัดในขณะที่คุณแม่และคุณยายได้ชม แต่ในฐานะเกย์ เราไม่เคยจะได้รับการพูดถึง และเมื่อเราแก่ตัวลง เรื่องราวของเกย์ก็มักจะถูกกลืนด้วยเรื่องราวของชายผิวขาว

ในฐานะผู้ภ่ายทำภาพยนตร์ในช่วงอายุ 30 เรื่องนี้ถือเป็นความสำคัญที่ผมจะต้องทำลายแบบแผนนี้เพื่อให้ศิลปิน นักแสดง นักประวัติศาสตร์ มืออาชีพ รวมถึงนักแสดงสี่คนได้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มีที่ยืนมากขึ้น

คุณบอกว่าโปรเจกต์นี้คือการแสดงความรักต่อชุมชนชาวละติน คุณหมายความว่าอะไร?

การพูดถึงทุกฝ่ายคือสิ่งที่ผมทำในงานชิ้นอื่นๆ และนี่คือความสุขที่ผมได้ทำงานชิ้นหนึ่งเพื่อชาวละตินโดยเฉพาะ นอกจากที่ผมจะได้รับการช่วยเหลือและนำเพื่อนร่วมงานของผมเข้ามาในภาพยนตร์ แต่ผมยังได้สร้างฉากแห่งความเร่าร้อนในละครที่ผมเคยดูกับแม่และน้า รวมไปถึงได้ใช้เพลงอมตะเก่าๆในภาพยนตร์เม็กซิกันด้วย

ประสบการณ์ในการเป็นเกย์และเป็นชาวละตินของคุณเป็นอย่างไรบ้าง?

ชาวละตินเพศทางเลือกจำนวนมากถูกบังคับให้ทอดทิ้งมรดก บ้านเกิด และบางครั้งรวมไปถึงญาติสนิทของตัวเอง วัฒนธรรมเหล่านี้เป็นอะไรที่เราต้องพยายามตามหาเมื่อเราอายุมากขึ้น เป็นเรื่องหนึ่งที่เราพูดถึงในการสัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์

มันเป็นเรื่องราวของชาวละตินหลายๆคน แต่ท้ายที่สุดคุณจะภูมิใจในเบื้องหลังของตัวคุณเองหรือไม่ก็ทิ้งมันไว้ข้างหลัง ผมไม่ตัดสินทางเลือกเหล่านั้น แต่ผมภูมิใจที่ผมมีความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมและประเพณีที่แข็งแก่งขึ้นตามอายุของผม

ฉากหนึ่งจาก En Cuatro ของ Leo Herrera

การเป็นเกย์ชาวละตินมีผลต่อการทำภาพยนตร์ของคุณอย่างไร?

ความหลงไหลในงานภาพยนตร์ การถ่ายฉากร่วมเพศสไตล์ละคร การพยายามทดสอบขีดจำกัดพร้อมกับพยายามให้เหมาะกับผู้ชมอายุ 13 ปีขึ้นไป ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งของงานของผม ผมคือคนโรแมนติกและมองโลกในแง่บวกอย่างสุดๆ เป็นคนเสียงดังและมีสีสัน (โดยเฉพาะหลังจากเตกีล่าสักสองสามช๊อต) ซึ่งความเป็นตัวตนของผมเหล่านั้นสามารถพบได้ในคนที่ผมร่วมงานด้วย และมันก็แสดงออกมาทางภาพยนตร์ของผม

คุณจัดการความสมดุลระหว่างเซ็กส์และเรื่องทางเพศในระหว่างการถ่ายทำอย่างไร?

มันคือเรื่องของเคมีที่เข้ากันได้ ผมจัดการหาคู่นักแสดงที่รู้สึกสบายใจที่จะถ่ายทำคู่กับอีกฝั่งได้และปล่อยให้พวกเขาได้มีปฏิสัมพันธ์กัน (หลังจากดื่มสักแก้วหรือสองแก้ว) ผมรู้สึกเหมือนแอบถ่ายในระหว่างถ่ายทำเพราะว่าพวกเขาดูเป็นธรรมชาติมาก

แม้ว่าผมจะเคยถ่ายทำฉากเซ็กส์มาก่อน ผมรู้สึกว่ามันไม่ได้น่าสนใจมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เราได้เห็นการแข็งจากหลายๆน้อยชาย แต่มันเซ็กซี่มากขึ้นเมื่อผมต้องเก็บมันไว้กับตัวเอง

คุณหวังว่าเพศทางเลือกชาวละตินจะมีประสบการณ์อย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้?

ผมมีเป้าหมายที่จะแสดงความเป็น”ละตินที่มีความหลงไหล” บางครั้งภาพลักษณ์ที่ถูกเหมารวมมักจะมีรากมาจากความเป็นจริงที่จะมอบพลังให้กับเราเมื่อเรายอมรับความจริงนั้น โดยเฉพาะเมื่อเราได้เห็นชาวละตินเป็นผู้เสียหายหรือผู้ร้ายในภาพยนตร์สายหลัก ผมอยากจะแสดงให้เห็นถึงความรักที่พวกเขามี และความรักที่ผมมีให้กับการตัดต่อและการถ่ายทำ

อีกภาพนิ่งจากภาพยนตร์ En Cuatro ของ Leo Herrera

ส่วนใดในวัฒนธรรมที่มีผลกับตัวตนทางเพศของคุณ?

ผมรักมรดกและนำมันมาใช้ในงานและชีวิตส่วนตัวของผม ชาวละตินต้องเผชิญกับแรงกดดันที่เราจะต้องพิสูจน์ว่าเราเป็นคนที่”เข็มแข็ง”อยู่ตลอดเวลา

ผมไม่มีอะไรที่จะต้องพิสูจน์ให้โลกรู้ เพราะผมเองพูดภาษาสเปน เติบโตมาอย่างผู้อพยพที่ไม่ได้มีการบันทึกไว้ และผมทำความสะอาดบ้านกับแม่ของผมในช่วงวัยรุ่น แต่บ่อยครั้งที่ผมพบว่าตัวเองได้รับผลจากสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยชายผิวขาวในผลงาน ชีวิตส่วนตัว และเรื่องทางเพศของตัวผมเอง

เมื่อผมโตขึ้น ผมได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความงามของชายละตินและส่วนที่ผมมีเหมือนพวกเขา อย่างเช่นที่ผมจะรู้สึกถึงความคล้ายคลึงกับผู้ชายที่มาจากปัวโตริโก แม้ว่าผมเองจะมาจากเม็กซิโกก็ตาม ซึ่งเป็นความคล้ายคลึงที่ผมจะไม่พบในชายที่มาจากที่อื่น

มันเป็นการเติบโตไปข้างหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งทำให้ภาพยนตร์นี้ออกมาในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะที่สุด เป็นช่วงเวลาที่ผมกำลังหลงไหลในผิวสีน้ำตาลของผมและความน้ำตาลของชายหลายๆคน ผมได้โอกาสที่จะถ่ายพวกเขา ความหลงไหล และเรื่องทางเพศของพวกเขา และได้นำมาเป็นภาพยนตร์เรื่องสั้นนี้

เราจะแยกโรคร้ายจากเรื่องทางเพศของเราได้อย่างไรเพื่อให้เพศทางเลือกชาวละตินได้เป็นมากกว่าแคมเปญต่อต้านเชื้อ HIV?

ประวัติศาสตร์ของเพศทางเลือกนั้นถูกโจมตีมาหลายร้อยปี และประวัติศาสตร์ที่เรามีอยู่ทุกวันนี้เป็นประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับชายผิวขาวเป็นส่วนใหญ่ เวลาที่ชายละตินได้ปรากฎตัวในศิลปะทางเพศ พวกเขามักจะแสดงพร้อมกับความชอบแปลกๆ เป็นผู้เสียหาย คนรายได้น้อย หรือคนติดเชื้อที่ขาดการเข้าถึงการดูแลด้านสุขภาพ

การได้ทำโครงการเช่นนี้ โครงการที่ทำโดยชาวละตินเพื่อชาวละติน นอกจากจะทำให้เราได้รู้สึกภูมิใจในความเป็นเราแล้วยังเป็นโอกาสที่เราจะได้บอกกับชุมชนเพศทางเลือกว่าเรานั้นเป็นใคร และนั่นทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในชุมชนเพศทางเลือกได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

ในปัจจุบัน เด็กหนุ่มละตินที่กำลังค้นหาตัวตนทางเพศของเขาอาจจะได้ชมวีดีโอนี้ และในอีก 20 ปี เราอาจจะได้เห็นวีดีโอซอฟท์คอร์จากหนุ่มๆ 5 คนในซานฟรานซิสโกที่มีคนพูดถึงอย่างมาก และพวกเขาก็จะพูดถึงประสบการณ์จากวีดีโอของเรา ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมไปเลย

 

คุณคิดอย่างไรกับ En Cuatro ของ Leo Herrera? บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

Hornet หยุดการสร้างรายได้ในรัสเซีย แต่เพศทางเลือกยังคงใช้งานแอปได้ตามปกติ
100 หลังเปิดตัวบนแอปสโตร์ SPACES พิสูจน์ว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ LGBTQ+ ทุกคน
โค้ชช่วยตัวเองเผยวิธีช่วยตัวเองให้นานขึ้นและถึงจุดสุดยอดที่เสียวกว่าเดิม
สมาชิก ​Hornet บน Android สามารถสร้างซาวด์แทร็กของตัวเองด้วย AI ได้ในเวอร์ชั่น 7.7
Quantcast