Quantcast
ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Guadalajara จาก Hornet ไกด์เมือง

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Guadalajara จาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on July 17, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español

Guadalajara เป็นหนึ่งสมบัติลับของนักท่องเที่ยวเกย์ ซึ่ง Guadalajara นั้นเป็นเมืองหลวงของรัฐ Jalisco และเป็นเมืองที่มี่ประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศเม็กซิโกรองลองมาจากเมือง Mexico City แน่นอนว่านักท่องเที่ยวมักจะมุ่งตรงไปยังชายหาดใน Puerto Vallarta แต่ Guadalajara นั้นก็คู่ควรกับเวลาของคุณไม่น้อยไปกว่ากันทีเดียว

gay guadalajara hornet guide เกย์ guadalajara

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Guadalajara

Guadalajara หรือ “ไข่มุกตะวันตก” เป็นเมืองที่มีความชื้นและมีสภาพอากาศแบบเขตร้อน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 24 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน นอกจากนั้น Guadalajara ยังเป็นบ้านเกิดของเตกีล่า ดนตรีแบบ Mariachi และกีฬาประจำชาติอย่าง Charreria อีกด้วย

gay guadalajara hornet guide 1 เกย์ guadalajara

เมืองนี้ยังเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของเม็กซิโก และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Intel หรือ IBM และ Oracle ด้วยกำลังแรงงานเทคโนโลยีที่มีมากทำให้เมืองนี้มีวัฒนธรรมสตาร์ทอัพที่น่าสนใจตามมา

สิ่งที่ Guadalajara แตกต่างไปจาก Mexico City ก็คือระบบการเดินทางในเมืองนี้ยังไม่พัฒนามากนัก ที่นี่มีสายรถไฟฟ้าเพียงแค่สองสายและมีกำหนดการที่จะเปิดให้บริการอีกหนึ่งเส้นทางในช่วงปลายปีนี้ โชคดีที่ในเมืองนี้มีทั้งรถเมล์และรถแท็กซี่ให้บริการอย่างทั่วถึง แต่หากว่าคุณไม่รีบมาก การเดินด้วยเท้านับเป็นวิธีที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Guadalajara มากที่สุด

gay guadalajara tortas ahogadas เกย์ guadalajara
Tortas Ahogadas

อาหารอย่างหนึ่งที่คุณจะต้องพลาดไม่ได้เลยก็คือ tortas ahogadas หรือขนมปังจม อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของ Guadalajara รสเผ็ดนี้ทำมาจากขนมปังคล้ายๆกับขนมปังบาแก็ตจากฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยเนื้อ กุ้ง หรือชีส และทาให้ชุ่มด้วยน้ำซอสมะเขือเทศรสเผ็ด ซึ่งอาหารเช้าเมนูนี้รสชาติดีๆพอกับความเลอะในการทานเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ของ Guadalajara

gay guadalajara basilica of our lady of zapopan เกย์ guadalajara
Basilica of Our Lady of Zapopan

สถานปัตยกรรมของ Guadalajara ได้รับผลกระทบจากการปกครองของยุโรปอย่างเห็นได้ชัด อย่างเช่นวิหาร Basilica of Our Lady of Zapopan ที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะเยี่ยมชมมากที่สุดในเม็กซิโกตะวันตกจะมีศิลปวัตถุที่ทำจากไม้ที่เรียกว่า Virgin ซึ่งเป็นวัตถุจากยุคกลางที่มาจากสเปนเข้าสู่กาลิเซียใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 16

gay guadalajara cathedral เกย์ guadalajara
โบสถ์ Guadalajara Cathedral

โบสถ์ Guadalajara Cathedral เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการออกแบบสไตล์สเปนอย่างเห็นได้ชัดจากยอดแบบนีโอ-กอธิค โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1541 โดยอุทิศให้กับนักบุญชื่อดังหลายๆท่านจาก Our Lady of Guadalupe ไปจนถึง Saint Dominic ที่คุณจะได้เห็นบนเงินและหินอ่อนที่นี่

นอกจากการเยี่ยมชมสิ่งก่อสร้างทั่วเมืองแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆที่น่าสนใจอีกด้วย ตั้งแต่ปี 1988 Zoológico Guadalajara นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน Guadalajara ซึ่งที่นี่เป็นสวนสัตว์อย่างแท้จริงแห่งแรกในเมืองและยังสนับสนุนการอนุรักษ์และการวิจัยค้นคว้าอีกด้วย นอกจากนั้นที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างเสือขาวไปจนถึงจรเข้แม้น้ำไนล์อย่างใกล้ชิด

san juan de dios market gay guadalajara เกย์ guadalajara
ตลาด San Juan de Dios

Los Colomos เป็นสวนสาธารณะประจำเมืองซึ่งมีทางเดินและพื้นที่สำหรับปิกนิก นอกจากนั้นยังมีสวนแบบญี่ปุ่นและทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะกับการเดินออกกำลังอย่างมาก

ตลาด San Juan de Dios เป็นตลาดในร่มที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสวรรค์แห่งนักช๊อปแห่ง Guadalajara ซึ่งตลาดสามชั้นแห่งนี้ขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ และหากคุณเป็นนักต่อรองแล้วล่ะก็ อย่าลืมใช้ความสามารถให้เต็มที่เลยล่ะ

ชีวิตกลางคืนของเกย์ที่ Guadalajara

babel gay guadalajara เกย์ guadalajara
Babel Club

สิ่งที่ทำให้ Guadalajara โดดเด่นกว่าที่อื่นก็คือความใหญ่ของชุมชนเพศทางเลือกของที่นี่ และยังมีความสมบูรณ์ของบาร์และคลับ รวมไปจนถึงการจัดงานพาเหรด Pride อีกด้วย

คุณจะไม่อยากพลาด Babel โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ หรือหากว่าคุณอยากจะดื่มอะไรสักเล็กน้อยก่อนมายังร้านนี้ เราแนะนำให้ไปที่ Dolce Veele

gay guadalajara dolce veele  เกย์ guadalajara
Dolce Veele

ที่ร้าน Dolce Veele นอกจากเบียร์รสชาติเยี่ยมแล้ว คุณยังสามารถสั่งอาหารมื้อเย็นและสนุกไปกับคาราโอเกะหรือการแสดงแดร็กก็ได้เช่นกัน

บาร์หลายๆแห่งนั้นมีความบันเทิงอย่างเช่นแดนเซอร์ที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้ที่อื่น หรือที่ร้าน Voltio มีแม้กระทั่งโชว์เซ็กส์หากคุณสนใจ หากคุณอยากจะชิวๆและพักจากความเหนื่อยล้า ที่ร้าน Riilax ก็มีบริการซาวน่าพร้อมพื้นที่ที่กว้างขวาง เหมาะมากสำหรับการพบเพื่อนใหม่ที่นี่

ชีวิตกลางคืนส่วนมากของที่นี่จะอยู่ระหว่างย่าน Plaza de Armas และ Zona Rosa ซึ่งหากว่าคุณอยากจะเดินไปเที่ยวบาร์ต่างๆ การจองที่พักในบริเวณนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

พร้อมหรือยังที่จะไปเที่ยว Guadalajara

SaveSave

SaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文