ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Guadalajara จาก Hornet

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Guadalajara จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

Guadalajara เป็นหนึ่งสมบัติลับของนักท่องเที่ยวเกย์ ซึ่ง Guadalajara นั้นเป็นเมืองหลวงของรัฐ Jalisco และเป็นเมืองที่มี่ประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองในประเทศเม็กซิโกรองลองมาจากเมือง Mexico City แน่นอนว่านักท่องเที่ยวมักจะมุ่งตรงไปยังชายหาดใน Puerto Vallarta แต่ Guadalajara นั้นก็คู่ควรกับเวลาของคุณไม่น้อยไปกว่ากันทีเดียว

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Guadalajara

Guadalajara หรือ “ไข่มุกตะวันตก” เป็นเมืองที่มีความชื้นและมีสภาพอากาศแบบเขตร้อน โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 24 องศาเซลเซียสในฤดูร้อน นอกจากนั้น Guadalajara ยังเป็นบ้านเกิดของเตกีล่า ดนตรีแบบ Mariachi และกีฬาประจำชาติอย่าง Charreria อีกด้วย

เมืองนี้ยังเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีของเม็กซิโก และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Intel หรือ IBM และ Oracle ด้วยกำลังแรงงานเทคโนโลยีที่มีมากทำให้เมืองนี้มีวัฒนธรรมสตาร์ทอัพที่น่าสนใจตามมา

สิ่งที่ Guadalajara แตกต่างไปจาก Mexico City ก็คือระบบการเดินทางในเมืองนี้ยังไม่พัฒนามากนัก ที่นี่มีสายรถไฟฟ้าเพียงแค่สองสายและมีกำหนดการที่จะเปิดให้บริการอีกหนึ่งเส้นทางในช่วงปลายปีนี้ โชคดีที่ในเมืองนี้มีทั้งรถเมล์และรถแท็กซี่ให้บริการอย่างทั่วถึง แต่หากว่าคุณไม่รีบมาก การเดินด้วยเท้านับเป็นวิธีที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Guadalajara มากที่สุด

Tortas Ahogadas

อาหารอย่างหนึ่งที่คุณจะต้องพลาดไม่ได้เลยก็คือ tortas ahogadas หรือขนมปังจม อาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของ Guadalajara รสเผ็ดนี้ทำมาจากขนมปังคล้ายๆกับขนมปังบาแก็ตจากฝรั่งเศส สอดไส้ด้วยเนื้อ กุ้ง หรือชีส และทาให้ชุ่มด้วยน้ำซอสมะเขือเทศรสเผ็ด ซึ่งอาหารเช้าเมนูนี้รสชาติดีๆพอกับความเลอะในการทานเลยทีเดียว

สถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ของ Guadalajara

Basilica of Our Lady of Zapopan

สถานปัตยกรรมของ Guadalajara ได้รับผลกระทบจากการปกครองของยุโรปอย่างเห็นได้ชัด อย่างเช่นวิหาร Basilica of Our Lady of Zapopan ที่มีนักท่องเที่ยวมาแวะเยี่ยมชมมากที่สุดในเม็กซิโกตะวันตกจะมีศิลปวัตถุที่ทำจากไม้ที่เรียกว่า Virgin ซึ่งเป็นวัตถุจากยุคกลางที่มาจากสเปนเข้าสู่กาลิเซียใหม่ในช่วงศตวรรษที่ 16

โบสถ์ Guadalajara Cathedral

โบสถ์ Guadalajara Cathedral เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างการออกแบบสไตล์สเปนอย่างเห็นได้ชัดจากยอดแบบนีโอ-กอธิค โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1541 โดยอุทิศให้กับนักบุญชื่อดังหลายๆท่านจาก Our Lady of Guadalupe ไปจนถึง Saint Dominic ที่คุณจะได้เห็นบนเงินและหินอ่อนที่นี่

นอกจากการเยี่ยมชมสิ่งก่อสร้างทั่วเมืองแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆที่น่าสนใจอีกด้วย ตั้งแต่ปี 1988 Zoológico Guadalajara นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน Guadalajara ซึ่งที่นี่เป็นสวนสัตว์อย่างแท้จริงแห่งแรกในเมืองและยังสนับสนุนการอนุรักษ์และการวิจัยค้นคว้าอีกด้วย นอกจากนั้นที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างเสือขาวไปจนถึงจรเข้แม้น้ำไนล์อย่างใกล้ชิด

ตลาด San Juan de Dios

Los Colomos เป็นสวนสาธารณะประจำเมืองซึ่งมีทางเดินและพื้นที่สำหรับปิกนิก นอกจากนั้นยังมีสวนแบบญี่ปุ่นและทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะกับการเดินออกกำลังอย่างมาก

ตลาด San Juan de Dios เป็นตลาดในร่มที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสวรรค์แห่งนักช๊อปแห่ง Guadalajara ซึ่งตลาดสามชั้นแห่งนี้ขายทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ และหากคุณเป็นนักต่อรองแล้วล่ะก็ อย่าลืมใช้ความสามารถให้เต็มที่เลยล่ะ

ชีวิตกลางคืนของเกย์ที่ Guadalajara

Babel Club

สิ่งที่ทำให้ Guadalajara โดดเด่นกว่าที่อื่นก็คือความใหญ่ของชุมชนเพศทางเลือกของที่นี่ และยังมีความสมบูรณ์ของบาร์และคลับ รวมไปจนถึงการจัดงานพาเหรด Pride อีกด้วย

คุณจะไม่อยากพลาด Babel โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ หรือหากว่าคุณอยากจะดื่มอะไรสักเล็กน้อยก่อนมายังร้านนี้ เราแนะนำให้ไปที่ Dolce Veele

Dolce Veele

ที่ร้าน Dolce Veele นอกจากเบียร์รสชาติเยี่ยมแล้ว คุณยังสามารถสั่งอาหารมื้อเย็นและสนุกไปกับคาราโอเกะหรือการแสดงแดร็กก็ได้เช่นกัน

บาร์หลายๆแห่งนั้นมีความบันเทิงอย่างเช่นแดนเซอร์ที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้ที่อื่น หรือที่ร้าน Voltio มีแม้กระทั่งโชว์เซ็กส์หากคุณสนใจ หากคุณอยากจะชิวๆและพักจากความเหนื่อยล้า ที่ร้าน Riilax ก็มีบริการซาวน่าพร้อมพื้นที่ที่กว้างขวาง เหมาะมากสำหรับการพบเพื่อนใหม่ที่นี่

ชีวิตกลางคืนส่วนมากของที่นี่จะอยู่ระหว่างย่าน Plaza de Armas และ Zona Rosa ซึ่งหากว่าคุณอยากจะเดินไปเที่ยวบาร์ต่างๆ การจองที่พักในบริเวณนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว

พร้อมหรือยังที่จะไปเที่ยว Guadalajara

SaveSave

SaveSave

Related Stories

องค์กรการกุศล Cheeky Charity สร้างการตระหนักเรื่องมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วยวิธีสุดบรรเจิด
'Jonathan Agassi Saved My Life' คือสารคดีที่ช่วยชีวิตดาราหนังโป๊ชาวอิสราเอลในเรื่อง
เกิดอะไรขึ้นบ้างกับร่างกายของเราหลังจากเลิกกับคนรัก
คุณรู้จักคำเรียก LGBTQ ดีแค่ไหน ลองมาทำควิซกันดู
Quantcast