ไกด์เที่ยว Ibiza จาก Hornet

ไกด์เที่ยว Ibiza จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português Türkçe

Ibiza หนึ่งในสี่หมู่เกาะ Balearic ในสเปนคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมที่สุดในเมดิเตอเรเนียน และสำหรับเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่ง EDM และปาร์ตี้ เมืองนี้ก็เป็นมิตรกับเพศทางเลือกมากเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะมาที่นี่เพื่อแดนซ์ ปาร์ตี้ หรือมาทำผิวแทนบนหาดทราย Ibiza ก็เป็นสถานที่เป้าหมายของเกย์ที่คุณต้องลอง

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะพักในบริเวณ Ibiza Town ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆในเมือง ที่ Ibiza จะมีนักท่องเที่ยวมากในช่วงฤดูร้อน ฉะนั้นหากคุณต้องการประสบการณ์แบบชิวๆ มาที่นี่ในฤดูหนาวและคุณจะได้พบกับสวรรค์แห่งความสงบ

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Ibiza

Ibiza เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะ Balearic — และแม้ว่าหลายๆคนจะเรียกเกาะนี้ว่า “อีบิซ่า” ตามที่เขียน แต่การออกเสียงชื่อที่ถูกต้องของเกาะนี้คือ “เอวิซซ่า” ภาษาหลักที่ใช้ใน Ibiza คือภาษาคาตาลันเหมือนที่บาร์เซโลนา แต่ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีการใช้ภาษาสเปนและอังกฤษอย่างแพร่หลาย

ที่เกาะแห่งนี้แทบจะไม่เคยขาดแคลนแสงอาทิตย์เลย ซึ่งพระอาทิตย์ที่นี่จะอยู่บนท้องฟ้าราว 10 ชั่วโมงต่อวันใน 300 วันต่อปี ซึ่งคุณสามารถอาบแดดได้อย่างเต็มที่ในเกาะทั้ง 57 แห่ง นอกจากชายหาดที่น่าจดจำแล้ว บนพื้นของเกาะแห่งนี้ยังเป็นสีส้มแตกต่างจากที่อื่นๆจากต้นส้นที่ขึ้นอยู่ทั่วเกาะ เพราะน้ำมันจากต้นไม้เหล่านี้จะย้อมสีเมื่อสัมผัสกับพื้นนั่นเอง

นอกจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีไนท์คลับเป็นจำนวนมากรวมถึง Privilege Ibiza ไนท์คลับที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ Privilege Ibiza สามารถรองรับแขกได้ถึง 11,000 คนและยังมีสระว่ายน้ำเป็นของตัวเองอีกด้วย!

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดใน Ibiza

Ibiza Old Town

Ibiza นอกจากจะเป็นเมืองแห่งปาร์ตี้แล้วยังเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์อีกด้วย ลองแวะชมศูนย์ประวัติศาสตร์ที่กำแพงเดิมของเมืองยังคงตั้งอยู่ ที่ Ibiza Old Town หรือที่เรียกว่า Dalt Vila คุณจะสามารถชมเมืองแบบพาโนราม่าได้ และบางส่วนของพื้นที่แห่งนี้มีอายุนานถึง 2,500 ปีทีเดียว!

Ibiza ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เช่นโบสถ์โบราณ Cathedral of Santa María de Victoria ใกล้กับ Dalt Vila ซึ่งโบสถ์แห่งนี้มีอายุย้อนไปถึงช่วงศตวรรษที่ 13 และที่นี่ยังมีบริการทัวร์ให้ความรู้อีกด้วย

Hippy Market

Hippy Market คือสถานที่สำหรับอาหารมื้อเย็น การแสดงสด และช๊อปปิ้งในแห่งเดียว และอย่าลืมลองไปแวะชมตลาดกลางคืน Las Dalias ที่มีอายุกว่า 30 ปีดูด้วย

ลองใช้เวลาสักหนึ่งวันในการแวะไปที่ Formentera ซึ่งเป็นเกาะที่เงียบสงบและเป็นที่รู้จักด้วยหาดทรายที่สวยงาม หรือขับรถไปทางตะวันออกของ Dalt Vila ก็จะเป็น San Antonio อีกเมืองหนึ่งบนเกาะแห่งนี้ ที่นี่จะมีของที่ราคาไม่แพงเท่ากับ Ibiza และคุณจะพบกับนักท่องเที่ยวที่อายุน้อยกว่า และมักจะเป็นนักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คโลว์คอสท์ชาวอังกฤษอายุช่วง 20 ปี

พิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดใน Ibiza

Archaeological Museum of Ibiza and Formentera

ที่ Ibiza ยังมีพิพิธภัณฑ์สุดยอดมากมาย เช่นที่ Archaeological Museum of Ibiza and Formentera พิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดใน Ibiza คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Pitiusas ชมกลุ่มแรกที่เข้ามาลงรากฐานหลังจากชัยชนะของคาตาลันในปี 1235 นอกจากนั้นคุณจะยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมก่อน Pitiusas กลุ่ม Phoenicians ในช่วงสมัยโบราณและช่วงอิสลามยุคกลางอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ Puget นั้นมีโบราณสถานอยู่ด้านล่างตัวพิพิธภัณฑ์ และทั้งสองชั้นของพิพิธภัณฑ์จะมีของใช้ตลอดช่วงประวัติศาสตร์เมือง Phoenician แสดงอยู่ นอกจากนั้นคุณน่าจะอยากแวะไปชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Contemporary Art Museum ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้พึ่งจะได้รับการบูรณะไปไม่นาน คุณจะได้รับรู้ได้ถึงความทันสมัยของพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ รวมถึงพื้นกระจกในโบราณสถานอีกด้วย

ชีวิตกลางคืนของเกย์ใน Ibiza

Monalisa Ibiza Bar

Calle de la Virgen มักจะถูกเรียกว่าเป็น”ถนนแห่งเกย์” ด้วยนักท่องเที่ยวและบาร์สำหรับเพศทางเลือกจำนวนมาก และด้านนอกของ Calle de la Virgen ยังมีสถานที่สำหรับเกย์อีกที่ Peixateria Vella และ Dalt Vila

เมื่อคุณสำรวจสถานที่สำหรับเกย์ใน Ibiza อย่าลืมไปแวะที่ Monalisa และ JJ และ Leon รวมไปถึง MAD Bar และ Sunrise ร้าน Monalisa คือหนึ่งในสถานที่โปรดของเราด้วยพนักงานสุดหล่อและการแสดงสดจากแดร็กควีนที่ดีที่สุดบนเกาะแห่งนี้

ที่ MAD Bar นักท่องเที่ยวสามารถมาพบกับเพื่อนใหม่ๆพร้อมเครื่องดื่มสูตรพิเศษประจำร้านได้ ที่ Bar Chaos ก็เป็นอีกหนึ่งในร้านโปรดของคนในพื้นที่เช่นกัน

จริงๆแล้วร้านส่วนใหญ่ที่นี่จะมีความคล้ายคลึงกันมาก ซึ่งมักจะมีระเบียงสำหรับดูผู้คนและบาร์เทนเดอร์น่ารักๆให้คุณได้เจ๊าะแจ๊ะเป็นปกติ

คุณพร้อมหรือยังสำหรับทริป Ibiza ครั้งหน้า บอกเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

Hornet หยุดการสร้างรายได้ในรัสเซีย แต่เพศทางเลือกยังคงใช้งานแอปได้ตามปกติ
ฉลองครบ 5 ปีร้าน Tom of Finland Store ผ่านภาพนายแบบสุดล่ำอย่าง Terry Miller
100 หลังเปิดตัวบนแอปสโตร์ SPACES พิสูจน์ว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ LGBTQ+ ทุกคน
คำแนะนำจากนักเต้นโกโกมืออาชีพสำหรับเกย์ทุกคน
Quantcast