ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Key West จาก Hornet

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Key West จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

หากคุณอยากจะหนีชีวิตประจำวันที่ยุ่งเหยิง Key West ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม โดยเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของรัฐฟลอริด้าประเทศสหรัฐอเมริกาแห่งนี้เป็นศูนย์รวมเกย์มานานหลายปี

ด้วยการยอมรับเพศทางเลือกอย่างไม่เคยมีที่ไหนมาก่อนทำให้ Key West เป็นสวรรค์ของชุมชน LGBTQ โดยประชากรเพศทางเลือกในเมืองนี้ทำให้เรานึกถึง Palm Springs แต่ในช่วงฤดูท่องเที่ยว คุณจะได้พบกับหนุ่มๆในกางเกงว่ายน้ำฟิตเปรี๊ยะในทุกทิศที่คุณมอง

การเดินทางไปยัง Key West

Key West นั้นมีความกว้างเพียงแค่ราวๆ 11.5 กิโลเมตรเท่านั้น แต่แม้ว่าเมืองนี้จะมีขนาดเล็ก แต่สนามบินนานาชาติของที่นี่ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไปเพียงแค่สิบนาทีเป็นสนามบินที่มีสายการบินใหญ่ๆใช้เป็นปลายทางมากมาย

หากคุณไม่ชอบนั่งเครื่องบิน การขับรถมาที่นี่ก็ทำได้เช่นกัน เพียงแค่ขับตามถนน U.S. Route 1 มาทางใต้ (หรือที่รู้จักกันว่า Overseas Highway)และชมวิวไปพร้อมๆกับการเดินทาง หากคุณมาจาก Miami จะใช้เวลาทั้งหมด 3 ชั่วโมง และ 4 ชั่วโมงจาก Fort Lauderdale

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Key West

เกาะนี้มีสะพานถึง 42 สะพานที่เชื่อมตัว Key West กับแผ่นดินใหญ่ โดยทางเดินรถ Overseas Highway เป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยงามที่สุดในประเทศซึ่งสร้างเสร็จในปี 1938 โดยเป็นทางคู่กับแนวหินปะการังยาวกว่า 180 กิโลเมตรตามถนนคอนกรีต และสะพาน Seven Mile Bridge ก็เป็นทางตรงที่สวยงามและยาวที่สุดในการเดินทางมายังที่นี่

มหาสมุทรแอตแลนติกและอ่าวเม็กซิโกจะมาประจบกันที่นี่ นอกจากนั้น Key West ยังเป็นบ้านของปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทอดยาวกว่า 240 กิโลเมตรทางเหนือไปยัง Miami และราว 110 กิโลเมตรไปด้านทิศตะวันตกทาง Dry Tortugas

แม้ว่าประชากรของ Key West นั้นจะมีเพียงแค่ 25,000 คน แต่นักเขียนชื่อดังหลายคนอย่าง Tennessee Williams ไปจนถึง Ernest Hemingway ต่างเรียกเกาะแห่งนี้ว่าบ้าน นอกจากผู้คนจำนวนมากจะเรียกว่าที่นี่เป็นบ้านแล้ว ผีก็รักที่นี่มากเหมือนกัน โดยบนเกาะแห่งนี้มีบ้านร้างผีสิงจำนวนมาก ตั้งแต่ Robert the Doll ไปจนถึงสุสาน Key West Cemetery ซึ่งทัวร์ Ghosts & Gravestones เป็นวิธีหนึ่งที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องขนลุกและประวัติศาสตร์ของ Key West

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

Hemingway Home

Key West นั้นมีพื้นที่เพียงแค่ 12 ตารางกิโลเมตร แต่กลับมีกิจกรรมนอกบ้านมากมายให้คุณได้ทำ ตั้งแต่ประภาคาร Key West ที่จะมีพิพิธพันธ์ Hemingway Home and Museum โดยผู้เข้าชมสามารถรับประสบการณ์แบบเดียวกันกับที่ Hemingway ใช้เวลาอยู่ที่นี่ นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นบ้านของแมว polydactyl จำนวนมาก โดยเรียกว่าเป็นแมว Hemingway เพราะความรักที่เขามีต่อแมวนิ้วเท้ามากเหล่านี้

Duval Street

Mallory Square ย่านแห่งร้านค้าและร้านอาหารในพื้นที่ติดทะเลเป็นจุดที่เหมาะที่สุดในการชมพระอาทิตย์ตกดิน และถนน Duval Street ที่ยาวเพียงแค่ 2 กิโลเมตรก็เป็นอีกแหล่งที่คุณจะได้ช๊อปปิ้งและทานอาหารอย่างเต็มที่

อุทยาน Fort Zachary Taylor Historic State Park

อุทยาน Zachary Taylor Historic State Park เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุเก่าแก่ไปจนถึงช่วงปี 1866 โดยมีทั้งชายหาด พื้นที่สำหรับปิกนิก และทางเดินสำหรับเดินเขาและปั่นจักรยาน หรือหากคุณอยากจะลงไปดำน้ำดูปลาในทะเลก็ได้เช่นกัน

ชีวิตของเกย์ใน Key West

Island House

Key West เป็นเมืองที่เป็นมิตรต่อเพศทางเลือก มีความก้าวหน้าด้านการยอมรับ และยังเป็นเมืองที่มีธุรกิจที่ต้อนรับเพศทางเลือกอยู่เป็นจำนวนมาก Island House รีสอร์ทที่ผู้เข้าพักจะสามารถเลือกที่จะใส่เสื้อผ้าหรือไม่ก็ได้เป็นศูนย์กลางของเกย์ใน Key West ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้มีทุกอย่างตั้งแต่ร้านอาหาร บาร์ ไปจนถึงเลานจ์สำหรับความสนุกแบบผู้ใหญ่ๆให้อย่างเสร็จสรรพ

ผับ Bourbon Street Pub

สำหรับคนที่ชอบดื่มชิวๆแบบคลาสสิคเราขอเชิญที่บาร์ Bourbon Street Bar ซึ่งที่นี่จะมีการจัดงานใหญ่ๆประจำปีมากมายตั้งแต่งานปีใหม่ไปจนถึงปาร์ตี้ Naked Mask Ball ที่คุณจะได้พบกับหนุ่มหล่อที่เดินไปมาโดยไม่ใส่เสื้อผ้าให้คุณได้มองจนเมื่อยตาแน่นอน

Aqua Bar

ชมโชว์แดร็กเท่าไหร่ก็ไม่พอใช่ไหม สาวๆจากร้าน Aqua Key West พร้อมที่จะมอบความบันเทิงให้กับคุณในทุกๆวัน หรือหากคุณชอบอะไรที่ไม่ยิ่งใหญ่มาก Bobby’s Monkey ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีบรรยากาศชิวๆเหมาะกับการหาคู่ นอกจากนั้นบาร์แห่งนี้ยังมีการจัดงานธีมไนท์หลายประเภท เราแนะนำให้ลองมาที่นี่ในคืนที่มีการจัดงานคาราโอเกะหากคุณรักการร้องเพลง

และสุดท้าย หากคุณมาเที่ยว Key West ในช่วงเดือนมิถุนายน คุณจะไม่อยากพลาดงาน Pride ที่จัดขึ้นที่นี่ เพราะงาน Key West Pride มักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และในปีนี้ก็เช่นกัน งาน Key West Pride 2018 มีการจัดเวที Pride Follies ที่มีการให้รางวัลกับ “นักแสดงในพื้นที่ที่ดีที่สุด (และบางครั้งแย่ที่สุด)” นอกจากนั้นยังมีงานปาร์ตี้ยาว 5 วันรวมถึงปาร์ตี้สระว่ายน้ำที่จัดขึ้นที่ Island House พร้อมกับบาร์วอดก้า Stoli อีกด้วย

พร้อมหรือยังที่จะไปเที่ยว Key West ในครั้งหน้า

Related Stories

ชายคนนี้วิ่งแก้ผ้าไปกับม้าที่ไอซ์แลนด์
โค้ชช่วยตัวเองเผยวิธีช่วยตัวเองให้นานขึ้นและถึงจุดสุดยอดที่เสียวกว่าเดิม
สมาคมจิตวิทยาชั้นนำกล่าว 'ความเป็นชายแบบดั้งเดิม' ส่งผลเสียต่อเพศชายทุกวัย
ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
Quantcast