วัยรุ่นรัสเซียอายุ 16 ปีเป็นผู้เยาว์คนแรกที่ถูกตัดสินกระทำผิดข้อหาโฆษณาเกี่ยวกับเพศทางเลือก

วัยรุ่นรัสเซียอายุ 16 ปีเป็นผู้เยาว์คนแรกที่ถูกตัดสินกระทำผิดข้อหาโฆษณาเกี่ยวกับเพศทางเลือก

Be first to like this.

This post is also available in: English Русский

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม วัยรุ่นชาวรัสเซียอายุ 16 ปีเป็นผู้เยาว์คนแรกที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดภายใต้กฎหมายห้ามเผยแพร่โฆษณาเกี่ยวกับเพศทางเลือก หนุ่มวัยรุ่นจากเมือง Biysk ทางตอนใต้ของรัสเซียถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดจากการเผยแพร่ภาพอีโรติกระหว่างเพศเดียวกันบนโซเชียลเน็ตเวิร์คของรัสเซียชื่อว่า VKontakte แต่เครือข่าย LGBTQ ในรัสเซียสงสัยว่าการตัดสินของเขามีความเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหว LGBTQ มากกว่าภาพถ่ายเหล่านั้น

จากข้อมูลของเครือข่าย LGBT มีรายงานชิ้นหนึ่งเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมของคณะกรรมาธิการว่าด้วยเด็กและเยาวชนและการปกป้องสิทธิของผู้เยาว์กล่าวว่าวัยรุ่นคนดังกล่าวทำการเผยแพร่“ภาพถ่ายวัยรุ่นเพศชายที่ดูจากลักษณะภายนอก(ซึ่งมีบางส่วนของร่างกายที่เปลือย)คล้ายกับการเผยแพร่และโฆษณาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของการรักเพศเดียวกัน ซึ่งเป็นความเห็นของผู้เชี่ยวชาญ”

วัยรุ่นคนดังกล่าวถูกลงโทษด้วยการปรับเงินราว 25,000 บาท

เครือข่ายเพศทางเลือกสงสัยว่าเจ้าหน้าที่ทางกฎหมายของประเทศให้ความสนใจในตัวเขาเป็นพิเศษเนื่องจากเขาทำการช่วยจัดเวทีการแสดงสาธารณะชื่อว่า Gays or Putin เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา การแสดงดังกล่าวได้รับความสนใจมากพอสมควรและเป็นประเด็นที่ถูกพูดคุยในการประชุมของสภานิติบัญญัติของรัสเซียชื่อว่า Duma

วัยรุ่นดังกล่าวทำการส่งจดหมายขออนุญาตทำการจัดเวทีต่อเจ้าหน้าที่ประจำเมืองถึง 12 ครั้ง และเขาก็ถูกปฏิเสธทุกครั้ง นอกจากนั้นเขายังเคยพยายามที่จะจัดงานขบวนพาเหรด Pride ในพื้นที่อีกด้วย

จากรายงานแจ้งว่าเขายังถูกปฏิเสธที่จะมีทนายเป็นของตัวเองหลังการจับกุม ซึ่งส่งผลให้เขาปฏิเสธการเป็นพยานในคดีของตัวเอง เครือข่ายเพศทางเลือกกล่าวว่าการตัดสินคดีไม่สามารถบอกได้ว่าเขาเป็นคนโพสท์ภาพที่ถูกกล่าวหา พวกเขายังบอกอีกว่าการยื่นขออุทธรณ์เป็นทางเลือกหนึ่งเช่นกัน

ในปี 2013 ประเทศรัสเซียทำการอนุมัติข้อกฎหมายที่ห้าม“การเผยแพร่และโฆษณาความสัมพันธ์ที่ไม่ถูกจารีตประเพณี”ทุกชนิด ซึ่งกฎหมายดังกล่าวทำให้เกิดความไม่พอใจเมื่อรัสเซียเริ่มทำการไล่ล่านักเคลื่อนไหว LGBTQ ทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์

นอกจากกฎหมายห้ามการโฆษณาแล้ว ในรัสเซียยังมีแคมเปญการลักพาตัว ทารุณกรรม และการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นกับประชากรชาว LGBTQ ในเมืองเชชเนียอีกด้วย

Related Stories

เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
คลิปจากปี 2015 ของ Chris Hemsworth คือสิ่งที่ยืนยันได้ว่าเขาคือคุณพ่อที่ดีที่สุดในโลก
พบกับ Dragon Dads กลุ่มออนไลน์สำหรับคุณพ่อที่มีลูกเป็น LGBTQ
'Hogwarts Legacy' จะพาตัวเองออกห่างความเหยียดคนข้ามเพศของ JK Rowling ได้หรือไม่
Quantcast