Toggle Menu
ไกด์เที่ยวกรุงโซลจาก Hornet
ไกด์เมือง

ไกด์เที่ยวกรุงโซลจาก Hornet

Written by Charles Thompson-Wang on February 20, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของความก้าวหน้าและวัฒนธรรม ทำให้โซลกลายเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย และในฐานะ“เมืองที่มีการเชื่อมโยงที่สุด”ในโลกทำให้โซลนั้นยังเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งผู้คลั่งไคล้เกมต่างๆอีกด้วย การเดินทางในเมืองนั้นยังเป็นเรื่องง่าย ด้วยระบบขนส่งสาธารนะที่เข้าถึงง่ายและสามารถพาคุณไปยังทุกที่ที่คุณต้องการได้ เราเลยไม่สงสัยเลยว่าทำไมโซลจึงกลายเป็นเป้าหมายในการท่องเที่ยวอันดับต้นๆของ LGBTQ หลายๆคน

 

สถานที่ทางประวัติศาสตร์ในโซล

gay seoul guide gyeonbokgung palace เกย์โซล

พระราชวังเคียงบกกุง

ด้วยประวัติศาสตร์ของเมืองที่ยาวนานตั้งแต่ช่วงปี 1300 การชมพื้นที่ทางประวัติศาสตร์เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมของเมืองอย่างแท้จริง พระราชวังเคียงบกกุงของราชวงศ์โชซ็อนคือสถานที่แรกที่คุณไม่ควรจะพลาด และที่นี่ยังเป็นพระราชวังพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาหลีและพิพิธภัณฑ์เพลงโฟล์คของประเทศอีกด้วย

gay seoul guide changdeokgung palace เกย์โซล

พระราชวังชังด็อกกุง

นอกจากที่แรกแล้วยังมีอีก 4 สถานที่ทางประวัติศาตร์ที่คุณต้องไปชมให้ได้ในโซล ได้แก่ พระราชวังชังด็อกกุง พระราชวังชังกย็อง พระราชวังท็อกซู และพระราชวังคย็องฮี ซึ่งทั้งหมดนี้จะตั้งอยู่ในบริเวณเขตชงโนและเขตชุง และทุกที่จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

gay seoul guide bukchon hanok village เกย์โซล

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

หมู่บ้านบุกชอนฮันอกคืออีกหนึ่งแห่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ด้วยลักษณะหมู่บ้านแบบดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยซอกซอยและสิ่งก่อสร้างแบบยุคเก่าที่เก็บรักษาอย่างดีมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมักจะมาชมเมืองอายุ 600 ปีแห่งนี้ตลอดเวลา

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปแวะชม

gay seoul guide namsan เกย์โซล

วิวจากภูเขานัมซาน

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวกับธรรมชาติ ภูเขานัมซานก็มีทางปีนเขาที่ยอดเยี่ยมและยังมีวิวของตัวเมืองโซลที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนั้นที่ยอดเขายังมีหอคอยเอ็นโซล ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างประจำเมืองชิ้นหนึ่ง ทำให้เรามีเหตุผลที่จะต้องไปที่ภูเขานี้ให้ได้

gay seoul guide myeong dong เกย์โซล

เขตช๊อปปิ้งเมียงดง

เมียงดงคือย่านช๊อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาทั้งวันเดินชมสถานที่และใช้จ่ายได้อย่างลืมเวลา นอกจากนั้นที่นี่ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกสองแห่งได้แก่โบสถ์เมียงดงและโรงละครเมียงดง นันทา

gay seoul guide lotte world เกย์โซล

Lotte World

Lotte World คือสวนสนุกขนาดยักษ์ในเมืองที่มีเครื่องเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ที่นี่ไม่ใช่แค่สวนสนุกเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีเกาะที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นกลางแจ้งชื่อว่า Magic Island ที่สามารถเดินทางเข้าไปชมได้ทางรถไฟฟ้า นอกจากนั้นที่ Lotte World ยังมีห้างสรรพสินค้า โรงแรมหรูๆ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่สำหรับออกกำลังกายอีกด้วย

 

สถานที่ที่คนไม่ค่อยรู้จักในโซล

gay seoul guide kimchikan museum เกย์โซล

พิพิธภัณฑ์กิมจิ

เราได้พูดถึงสถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลีไปแล้ว แต่ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาอะไรใหม่ๆ คุณจะต้องอยากไปชมพิพิธภัณฑ์ที่นอกเหนือจากพิพิธภัณฑ์ทั่วไปอย่างแน่นอน ที่พิพิธภัณฑ์กิมจิคือสถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกิมจิในทุกมิติ และยังมีกิจกรรมให้กับผู้เข้าชม อย่างเช่นการสาธิตการทำกิมจิ หรือสอนการทำอาหารอยูบ่อยครั้ง

gay seoul guide alive museum เกย์โซล

พิพิธภัณฑ์ Alive

ที่พิพิธภัณฑ์ Alive คุณคือส่วนหนึ่งในชิ้นงานที่ถูกแสดงอยู่ที่นี่! ผู้เข้าชมสามารถเล่นกับงานศิลปะของที่นี่ได้ ซึ่งงานศิลปะที่นี่นั้นมักจะเรียกว่า’ศิลปะภาพลวงตา’และ’งานศิลปะโต้ตอบ’ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะแนะนำให้ผู้มาท่องเที่ยวให้ถ่ายรูปกับงานแสดงอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

gay seoul guide simone handbag museum เกย์โซล

พิพิธภัณฑ์ Simone Handbag Museum

สำหรับคนที่รักในแฟชั่น คุณน่าจะอยากพบกับพิพิธภัณฑ์ Simone Handbag Museum เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของกระเป๋าถือ ซึ่งที่นี่จะมีกระเป๋าถือกว่า 300 ชิ้นที่มีอายุตั้งแต่ช่วงปี 1550 จนถึงปัจจุบันแสดงให้คุณได้ชม

gay seoul guide olympics museum เกย์โซล

พิพิธภัณฑ์โอลิมปิกแห่งกรุงโซล

งานโอลิมปิกที่จัดขึ้นที่กรุงเปียงยางนั้นไม่ใช่งานโอลิมปิกครั้งแรกที่ถูกจัดขึ้นในเกาหลีใต้ เพราะกรุงโซลนั้นเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานในปี 1988 และประสบความสำเร็จอย่างมากอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมช่วงเวลาในการแข่งขันต่างๆได้ที่พิพิธภัณฑ์โอลิมปิกแห่งกรุงโซล

 

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในกรุงโซล

gay seoul guide trance bar เกย์โซล

Trance Bar

หนุ่มๆรูปงามนั้นเป็นอะไรที่หาได้ง่ายมากในกรุงโซล และด้วยการดูแลรูปร่างและหน้าตาของผู้ชายที่นี่ทำให้การจะแยกว่าใครเป็นเกย์หรือไม่นั้นเป็นเรื่องยาก แต่อย่างไรก็ตาม ที่เกาหลีใต้นั้นยังมีประชาชรกลุ่มหนึ่งที่เป็นชาวคริสต์หรือเป็นกลุ่มอนุรักษนิยม ทำให้การเป็นเกย์นั้นยังไม่ใช่เรื่องที่ได้รับการยอมรับแบบเต็มที่นักในประเทศ

แต่คุณก็สบายใจได้ เพราะว่าที่กรุงโซลนั้นมีสถานที่ที่เกย์สามารถมาพบกันและมีความสุขได้ เพียงแค่คุณนั่งแท็กซี่มาที่เขตอิแทวอน คุณก็จะได้พบกับคลับอย่าง Trance Bar ที่จะมีการแสดงแดร็กตอนตี 2 ในทุกๆวัน

gay seoul guide hompa by le queen เกย์โซล

HOMPA by Le Queen

Gray Club ที่พบเห็นได้ทั่วไปในย่านอิแทวอนก็จะมีการจัดงานธีมปาร์ตี้อยู่เสมอๆ นอกจากนั้นยังมี Hompa by Le Queen ที่จะมีทั้งเลาจน์สำหรับรู้จักเพื่อนใหม่ บาร์ และพื้นที่สำหรับออกท่าเต้นกับหนุ่มอะโกโกไปตามจังหวะเสียงเพลง

gay seoul guide soho club เกย์โซล

Soho Club

SoHo Club จะเป็นแดนซ์คลับขนาดเล็ก ตรงกันข้ามกับ QUEEN bar ในเขตอิแทวอน ซึ่งที่นี่จะมีท่องเที่ยว LGBT จากหลายๆประเทศมารวมตัวกัน นอกจากนั้นที่นี่ยังมีโทรทัศน์ขนาดยักษ์และเวทีสำหรับขาแดนซ์ และยังมีระเบียงสำหรับคนที่สูบบุหรี่อีกด้วย

Always Homme เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ซึ่งที่ร้านนี้จะมีแขกมากในช่วงสุดสัปดาห์ทั้งช่วงเวลาก่อนและหลังการไปเที่ยวของหลายๆคน สำหรับใครที่อยากจะดื่มค็อกเทลและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆในบรรยากาศหรูๆ ร้านนี้ก็จะเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

 

ภาพของ JGalione จาก iStockSaveSave

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast