ไกด์เที่ยวกรุงโซลจาก Hornet

ไกด์เที่ยวกรุงโซลจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของความก้าวหน้าและวัฒนธรรม ทำให้โซลกลายเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย และในฐานะ“เมืองที่มีการเชื่อมโยงที่สุด”ในโลกทำให้โซลนั้นยังเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งผู้คลั่งไคล้เกมต่างๆอีกด้วย การเดินทางในเมืองนั้นยังเป็นเรื่องง่าย ด้วยระบบขนส่งสาธารนะที่เข้าถึงง่ายและสามารถพาคุณไปยังทุกที่ที่คุณต้องการได้ เราเลยไม่สงสัยเลยว่าทำไมโซลจึงกลายเป็นเป้าหมายในการท่องเที่ยวอันดับต้นๆของ LGBTQ หลายๆคน

 

สถานที่ทางประวัติศาสตร์ในโซล

พระราชวังเคียงบกกุง

ด้วยประวัติศาสตร์ของเมืองที่ยาวนานตั้งแต่ช่วงปี 1300 การชมพื้นที่ทางประวัติศาสตร์เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมของเมืองอย่างแท้จริง พระราชวังเคียงบกกุงของราชวงศ์โชซ็อนคือสถานที่แรกที่คุณไม่ควรจะพลาด และที่นี่ยังเป็นพระราชวังพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาหลีและพิพิธภัณฑ์เพลงโฟล์คของประเทศอีกด้วย

พระราชวังชังด็อกกุง

นอกจากที่แรกแล้วยังมีอีก 4 สถานที่ทางประวัติศาตร์ที่คุณต้องไปชมให้ได้ในโซล ได้แก่ พระราชวังชังด็อกกุง พระราชวังชังกย็อง พระราชวังท็อกซู และพระราชวังคย็องฮี ซึ่งทั้งหมดนี้จะตั้งอยู่ในบริเวณเขตชงโนและเขตชุง และทุกที่จะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

หมู่บ้านบุกชอนฮันอกคืออีกหนึ่งแห่งที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ด้วยลักษณะหมู่บ้านแบบดั้งเดิมที่เต็มไปด้วยซอกซอยและสิ่งก่อสร้างแบบยุคเก่าที่เก็บรักษาอย่างดีมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมักจะมาชมเมืองอายุ 600 ปีแห่งนี้ตลอดเวลา

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปแวะชม

วิวจากภูเขานัมซาน

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวกับธรรมชาติ ภูเขานัมซานก็มีทางปีนเขาที่ยอดเยี่ยมและยังมีวิวของตัวเมืองโซลที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนั้นที่ยอดเขายังมีหอคอยเอ็นโซล ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างประจำเมืองชิ้นหนึ่ง ทำให้เรามีเหตุผลที่จะต้องไปที่ภูเขานี้ให้ได้

เขตช๊อปปิ้งเมียงดง

เมียงดงคือย่านช๊อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาทั้งวันเดินชมสถานที่และใช้จ่ายได้อย่างลืมเวลา นอกจากนั้นที่นี่ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อีกสองแห่งได้แก่โบสถ์เมียงดงและโรงละครเมียงดง นันทา

Lotte World

Lotte World คือสวนสนุกขนาดยักษ์ในเมืองที่มีเครื่องเล่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ที่นี่ไม่ใช่แค่สวนสนุกเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีเกาะที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นกลางแจ้งชื่อว่า Magic Island ที่สามารถเดินทางเข้าไปชมได้ทางรถไฟฟ้า นอกจากนั้นที่ Lotte World ยังมีห้างสรรพสินค้า โรงแรมหรูๆ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่สำหรับออกกำลังกายอีกด้วย

 

สถานที่ที่คนไม่ค่อยรู้จักในโซล

พิพิธภัณฑ์กิมจิ

เราได้พูดถึงสถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลีไปแล้ว แต่ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาอะไรใหม่ๆ คุณจะต้องอยากไปชมพิพิธภัณฑ์ที่นอกเหนือจากพิพิธภัณฑ์ทั่วไปอย่างแน่นอน ที่พิพิธภัณฑ์กิมจิคือสถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกิมจิในทุกมิติ และยังมีกิจกรรมให้กับผู้เข้าชม อย่างเช่นการสาธิตการทำกิมจิ หรือสอนการทำอาหารอยูบ่อยครั้ง

พิพิธภัณฑ์ Alive

ที่พิพิธภัณฑ์ Alive คุณคือส่วนหนึ่งในชิ้นงานที่ถูกแสดงอยู่ที่นี่! ผู้เข้าชมสามารถเล่นกับงานศิลปะของที่นี่ได้ ซึ่งงานศิลปะที่นี่นั้นมักจะเรียกว่า’ศิลปะภาพลวงตา’และ’งานศิลปะโต้ตอบ’ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะแนะนำให้ผู้มาท่องเที่ยวให้ถ่ายรูปกับงานแสดงอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

พิพิธภัณฑ์ Simone Handbag Museum

สำหรับคนที่รักในแฟชั่น คุณน่าจะอยากพบกับพิพิธภัณฑ์ Simone Handbag Museum เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของกระเป๋าถือ ซึ่งที่นี่จะมีกระเป๋าถือกว่า 300 ชิ้นที่มีอายุตั้งแต่ช่วงปี 1550 จนถึงปัจจุบันแสดงให้คุณได้ชม

พิพิธภัณฑ์โอลิมปิกแห่งกรุงโซล

งานโอลิมปิกที่จัดขึ้นที่กรุงเปียงยางนั้นไม่ใช่งานโอลิมปิกครั้งแรกที่ถูกจัดขึ้นในเกาหลีใต้ เพราะกรุงโซลนั้นเคยเป็นเจ้าภาพจัดงานในปี 1988 และประสบความสำเร็จอย่างมากอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมช่วงเวลาในการแข่งขันต่างๆได้ที่พิพิธภัณฑ์โอลิมปิกแห่งกรุงโซล

 

ชีวิตกลางคืนของเกย์ในกรุงโซล

Trance Bar

หนุ่มๆรูปงามนั้นเป็นอะไรที่หาได้ง่ายมากในกรุงโซล และด้วยการดูแลรูปร่างและหน้าตาของผู้ชายที่นี่ทำให้การจะแยกว่าใครเป็นเกย์หรือไม่นั้นเป็นเรื่องยาก แต่อย่างไรก็ตาม ที่เกาหลีใต้นั้นยังมีประชาชรกลุ่มหนึ่งที่เป็นชาวคริสต์หรือเป็นกลุ่มอนุรักษนิยม ทำให้การเป็นเกย์นั้นยังไม่ใช่เรื่องที่ได้รับการยอมรับแบบเต็มที่นักในประเทศ

แต่คุณก็สบายใจได้ เพราะว่าที่กรุงโซลนั้นมีสถานที่ที่เกย์สามารถมาพบกันและมีความสุขได้ เพียงแค่คุณนั่งแท็กซี่มาที่เขตอิแทวอน คุณก็จะได้พบกับคลับอย่าง Trance Bar ที่จะมีการแสดงแดร็กตอนตี 2 ในทุกๆวัน

HOMPA by Le Queen

Gray Club ที่พบเห็นได้ทั่วไปในย่านอิแทวอนก็จะมีการจัดงานธีมปาร์ตี้อยู่เสมอๆ นอกจากนั้นยังมี Hompa by Le Queen ที่จะมีทั้งเลาจน์สำหรับรู้จักเพื่อนใหม่ บาร์ และพื้นที่สำหรับออกท่าเต้นกับหนุ่มอะโกโกไปตามจังหวะเสียงเพลง

Soho Club

SoHo Club จะเป็นแดนซ์คลับขนาดเล็ก ตรงกันข้ามกับ QUEEN bar ในเขตอิแทวอน ซึ่งที่นี่จะมีท่องเที่ยว LGBT จากหลายๆประเทศมารวมตัวกัน นอกจากนั้นที่นี่ยังมีโทรทัศน์ขนาดยักษ์และเวทีสำหรับขาแดนซ์ และยังมีระเบียงสำหรับคนที่สูบบุหรี่อีกด้วย

Always Homme เป็นอีกหนึ่งร้านโปรดของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ ซึ่งที่ร้านนี้จะมีแขกมากในช่วงสุดสัปดาห์ทั้งช่วงเวลาก่อนและหลังการไปเที่ยวของหลายๆคน สำหรับใครที่อยากจะดื่มค็อกเทลและทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆในบรรยากาศหรูๆ ร้านนี้ก็จะเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

 

ภาพของ JGalione จาก iStockSaveSave

Related Stories

วิธีเตรียมขนบนร่างกายให้พร้อมกับอากาศร้อน
คู่เกย์กลายเป็นไวรัลหลังจากถ่ายภาพย้อนการจูบที่พวกเขาภูมิใจเมื่อ 24 ปีก่อน
ห่วงรัดโคน กับประโยชน์ที่มากกว่าการช่วยคุณผู้ชายที่ของไม่แข็ง
Nintendo เผยในช่วงยุค 1980 ว่ามาริโอ้นั้นยังไม่ได้ขลิบหนังหุ้มปลาย
Quantcast