ไกด์เที่ยว Sitges จาก Hornet

ไกด์เที่ยว Sitges จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

เป็นที่รู้จักในฐานะ Saint-Tropez แห่งสเปน เมือง Sitges ที่อยู่ห่างจาก Barcelona ไปทางใต้ราว 40 กิโลเมตรเป็นเมืองแห่งรีสอร์ททันสมัย และไม่ไกลนักจากภูเขาและหาดทราย ซึ่ง Sitges นั้นขึ้นชื่อเรื่องชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวในช่วงกลางคืน และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์

gay sitges hornet guide

ด้วยอากาศที่อบอุ่นในฤดูร้อนและอากาศที่ไม่หนาวเย็นมากในช่วงฤดูหนาวทำให้ Sitges เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมตลอดถึง 6 เดือนในแต่ละปี นอกจากนั้นที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านบูติก และความเกย์ที่เจริญรุ่งเรือง หนุ่มๆจากทั่วโลกมานี่ที่เพื่อมาสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมที่อบอุ่นและทัศนียภาพที่สวยงาม

สถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้

gay sitges passeig maritim
Passeig Maritim

หลังจากที่คุณได้พักผ่อนบนชายหาดมาทั้งวัน คุณอาจจะลองไปเดินขยับร่างกายที่ Passeig Maritim ทางเดินเท้าที่ทอดยาวไปตามริมน้ำ เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นทางเดินที่สวยงามที่สุดใน Sitges ตามทางยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารมากมายอีกด้วย

ทาง Old Town ของ Sitges ก็เป็นส่วนที่น่าลองไปชมเช่นกัน ชุมชนชาวประมงเก่าแก่ของที่นี่มีโบสถ์หลายที่ เช่น Church of Sant Bartomeu and Santa Tecla ซึ่งเป็นที่ที่เหมาะกับการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของ Sitges มากทีเดียว

gay sites hornet guide old town
Old Town ที่ Sitges

Sitges เองนั้นตั้งอยู่บนเทือกเขาชื่อ Garraf Massif และถูกล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ Garraf Natural Park หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักธรรมชาติ ที่นี่มีทางเดินออกกำลังกายหลายแห่ง และเมื่อคุณออกกำลังเสร็จเรียบร้อย คุณก็แค่นั่งรถไฟกลับไปยัง Sitges และไปนั่งชมวิวที่ชายฝั่งทะเล

Platja de Sant Sebastià เป็นชายหาดที่มีทางเดินเล่นพร้อมกับร้านอาหารและร้านค้าจำนวนมาก ซึ่งเหมาะกับการใช้เวลาช่วงบ่ายเดินเล่นชิวๆแน่นอน

พิพิธภัณฑ์ที่ Sitges

gay sitges guide cau ferrat museum
Cau Ferrat Museum

Maricel Museum เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ชั้นนำที่ Sitges ซึ่งของที่แสดงที่นี่จะมีตั้งแต่ช่วงยุค Catalan Modernism มาจนถึงการเคลื่อนไหวทางศิลปะในช่วงศตวรรษที่ 20 Noucentisme คุณสามารถมาชมผลงานและแสดงความเคารพต่อศิลปินคาตาลันช่วงศตวรรษที่ 19 และ 20 ได้ที่นี่

Cau Ferrat Museum เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ในพื้นที่ที่อุทิศให้กับช่วงยุค Catalan Modernism ที่นี่ถูกตั้งขึ้นเมื่อปี 1893 โดยศิลปิน Santiago Rusiñol ซึ่งจะมีการแสดงผลงานทั้งภาพระบายสี ภาพวาด รูปปั้น งานเหล็กดัด เซรามิก แก้ว และพลาสติกของ Rusiñol

ประวัติของพิพิธภัณฑ์ Romantic Museum มีความเก่าแก่ไปถึงครอบครัวชั้นสูงในช่วงยุคศตวรรษที่ 19 จาก Sitges ซึ่งตอนนี้มีการแสดงตุ๊กตาสวยๆจาก Lola Anglada และเดี๋ยวคุณจะมีโอกาสได้ชมงานแสดงชุด Maritime Collection ของ Emerencià Roig Raventó

ประสบการณ์ที่คุณจะได้รับที่ Sitges

gay sitges gay beach
Playa De la Bassa Rodona

คุณคงจะบอกไม่ได้ว่ามาถึง Sitges หากคุณไม่ได้มาชมชายหาดของที่นี่ อย่าพลาดที่จะแวะไปที่ Playa De la Bassa Rodona หาดทรายเกย์อย่างไม่เป็นทางการของ Sitges เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน แวะไปที่ Plaça Indústria ที่ถนน Carrer Marquès Montroig และ Carrer de Joan Tarrida ตัดกัน เพราะที่นี่เป็นจุดที่เหมาะที่สุดกับการตั้งต้นค่ำคืนนี้ของคุณ

ที่บริเวณนี้คุณจะได้พบกับเหล่านักดื่มบนระเบียงที่จะคอยมองผู้ที่เดินผ่านไปมา ร้าน Parrots Pub เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไม่น้อย หากคุณกำลังหิว เราแนะนำร้าน Parrots Restaurant ที่จะมีแดร็กควีนในตำนานในพื้นที่อย่าง Lady Diamond มาทำการแสดงให้คุณได้ชมพร้อมอาหารอร่อยๆ

เมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องไปออกท่าทาง ไปที่ร้าน Privilege ที่มีบาร์ต้นไม้ และลองแวะที่ Organic หากคุณกำลังมองหาธีมไนท์และดนตรีสด ร้าน Organic จะเปิดในทุกๆวันตลอดช่วงฤดูร้อนและยังเป็นสถานที่จัดปาร์ตี้ Sitges Foam Party อีกด้วย

สำหรับคนที่กำลังมองหาความสนุกแบบลับๆ เราแนะนำที่ร้าน Bukkake ที่จะเปิดจนถึงดึกในคืนวันพฤหัสบดีจนถึงอาทิตย์ตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นต้นไป ที่นี่มีพื้นที่สำหรับหาคู่ เชือก และห้องอาบน้ำสำหรับเซ็กส์แบบเร่าร้อนๆพร้อมให้กับคุณอย่างแน่นอน

อีเว้นท์ต่างๆที่ Sitges

gay sitges hornet guide 1

ช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการมาเที่ยวที่ Sitges ก็คือช่วงฤดูร้อน โดยเฉพาะในช่วงงาน Sitges Gay Pride ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงกลางไปจนถึงปลายเดือนมิถุนายน เหมาะกับการรับไออุ่นในตอนกลางวันและเต้นให้สุดในช่วงกลางคืน 

หากคุณมาเที่ยว Sitges ในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ก็มีงาน Carnival ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีไม่น้อย งาน Carnival มักจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์หรือต้นเดือนมีนาคม เหมือนกับงาน Pride ที่จะมีงานเล็กๆจำนวนมาก ตั้งแต่การเดินพาเหรดไปจนถึงปาร์ตี้ตลอดสัปดาห์

คุณพร้อมหรือยังที่จะไปรับประสบการณ์ใหม่ที่ Sitges บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

ทำมาเพื่อใคร: กางเกงโยคะขนขาพรึ่บ
ประวัติสั้นๆของที่ฉีดล้างก้น และทำไมถึงยังไม่เป็นที่นิยมในอเมริกา
50 ปีที่แล้ว อเมริกาได้พบกับคู่รักร่วมเพศคู่แรกของประเทศ
เราถามคุณหมอเกย์เกี่ยวกับยาป๊อปเปอร์ส
Quantcast