Toggle Menu
เราได้พูดคุยกับแดร็กชื่อดัง Grace Towers เกี่ยวกับ ‘En Cuatro’ กับการ’เปลื้องความแมน’
คัดพิเศษโดยบรรณาธิการ

เราได้พูดคุยกับแดร็กชื่อดัง Grace Towers เกี่ยวกับ ‘En Cuatro’ กับการ’เปลื้องความแมน’

Written by Alex Garner on March 09, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

Grace Towers คือเพศทางเลือกชาวเม็กซิกัน-อเมริกันรุ่นแรกในซานฟรานซิสโก โดยพวกเขาอธิบายศิลปะของพวกเขาว่าเป็นการต่อต้านบรรทัดฐานทางเพศ Grace ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์ En Cuatro โปรเจกต์ภาพยนตร์ที่ Hornet ร่วมมือสร้างกับ Leo Herrera ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสำรวจความรู้สึกเรื่องเพศของชาวละติน ซึ่งการแสดงของ Grace นั้นดูสมจริงและเป็นการแสดงออกถึงความแตกต่างจากบรรทัดฐานอย่างชัดเจนและพิสูจน์ว่าทุกเพศสามารถมีความเซ็กซี่ในตัวเองเสมอ เราได้พูดคุยกับ Grace เกี่ยวกับภาพยนตร์ การแสดงแดร็ก และแรงบันดาลใจของเขา

ประสบการณ์กับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง? ทำไมการเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงสำคัญสำหรับคุณ?   

การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นเป็นประสบการณ์ที่สนุก มีความใกล้ชิด และมีเป้าหมายที่ชัดเจน มันเป็นช่วงที่เซ็กซี่และเป็นกันเองมาก ผมรู้สึกปลอดภัยที่จะเป็นตัวเอง สิ่งที่ภาพยนตร์สะท้อนและความสัมพันธ์ทำให้ผมรู้สึกปลอดภัย ผมรู้ว่าชาวละตินอเมริกันที่ได้ชมภาพยนตร์และเข้าใจการเดินทางนั้น พวกเขาจะรู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนและมีคนมองเห็นพวกเขา ผมเห็นคุณและผมขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางครั้งนี้

เพศทางเลือกชาวละตินถูกมองว่ามากับโรคร้ายมานานกว่า 35 ปี เราจะแสดงออกทางเพศอย่างไรโดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับโรคร้าย?

การสนทนาในโลกนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปมากและเรื่องทางเพศและโรคร้ายไม่ได้ถูกใช้ในประโยคเดียวกันเสมออีกต่อไป เมื่อเราไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องทางเพศและเชื้อโรคมีความเกี่ยวข้องกัน เราก็จะรู้สึกมีอิสระที่จะเติบโต รู้สึก ค้นหา และมีตัวตนมากขึ้น

grace towers 3

การแสดงแดร็กมีส่วนสำคัญในการเปลื้องความมาโช การแสดงแดร็กของคุณทำแบบนั้นได้อย่างไร

การแสดงแดร็กของผมคือแรงต้านบรรทัดฐานทางเพศ ผมใช้แพลทฟอร์มการแสดงนี้เพื่อเสนอโอกาสในการเติบโตและขยับขยายมุมมอง ความหวังที่ผมมีคือหวังว่าคุณจะได้รู้สึกถึงความแมนอย่างสุดขั้วและความสาวอย่างที่สุดในช่วงเวลาเดียวกัน ผมอยากให้เราเกิดคำถามขึ้นในใจว่า’ความแมน‘คืออะไร ความแมนจะอยู่โดยไม่มีเพศได้อย่างไร เรื่องของเพศกับการตัดสินใจในความเชื่อของผมเกี่ยวข้องกันอย่างไร ผมจะสามารถลบความรู้เกี่ยวกับเพศที่ผมเคยเข้าใจได้ไหม ความอิสระและไม่นิ่งระหว่างเพศมีจริงใช่ไหม เรามีตัวเองโดยไม่มีกันและกันได้หรือเปล่า

คุณมีลุคและสไตล์ที่แตกต่างและดูเป็นตัวเอง วัฒนธรรมและประเพณีมีผลอย่างไรกับสิ่งที่คุณเป็น?

ผมโตขึ้นมากับการแสดงให้กับปู่ย่าตายาย โรงจอดรถของเรามักจะถูกจัดปรับเปลี่ยนให้เป็นโรงแสดงของผมเสมอ นอกจากนั้นผมยังโตมาหน้าทีวีในขณะที่พ่อแม่ของผมทำงานในไร่ผักกาดที่แคลิฟอร์เนีย ผมปรับอารมณ์เปิดปิดกับการแสดงโดยการเรียกหาควีนคนโปรดของผม นี่คือนางฟ้าของผม

ผมมีบุคคลเหล่านี้ในตัวของผม:

นอกจากนั้น Walter Mercado คือแดร็กควีนคนแรกที่ผมประทับใจ พวกเขาสอนวิธีการมีพลังอย่างแม่มด! รวมถึง Juan Gabriel ด้วย และยังมี “Lo que se ve no se pregunta” และ “De eso no se habla” พวกเขาสอนว่าผมไม่ควรจะพูดเรื่องความรู้สึกกับเพศเดียวกันและวิธีการกดความรู้สึกเหล่านั้น มันเป็นพฤติกรรมที่ผมพยายามจะล้มเลิกอยู่ทุกวันนี้

grace towers 2

เราสามารถแสดงเพศของเราอย่างเป็นอิสระระหว่างเพศสัมพันธ์ได้อย่างไร?

เราสามารถแสดงอิสระของเราได้ด้วยการต่อต้านบรรทัดฐานทางเพศ อย่ากลัวที่จะต้องทำให้อะไรสั่นคลอนบ้าง! ตวาด ตะโกน ร้องออกไป! ใส่ส้นสูงกับสายเอี๊ยม ปล่อยความรู้สึกเรื่องเป็นรุกหรือรับทิ้งไป แค่เป็นตัวคุณเอง เพราะคุณสมควรจะมีเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยม

เราจะใช้พลังของเพศทางเลือกในการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานความงามแบบดั้งเดิมได้อย่างไร?

จงกล้าหาญอย่างสวยงาม ทำตัวเองให้โดดเด่นและทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี

เราอยู่ในยุคที่มีการต่อต้านชาวเม็กซิกัน ต่อต้านผู้อพยพ ต่อต้านเพศทางเลือก เพศทางเลือกชาวละตินคือการต่อต้านยืนหยัดอย่างไร?

#ExistenceIsResistance การพูดภาษาสเปน ไม่สนใจเรื่องเพศ และการเป็นศิลปินคือการยืนหยัดทางหนึ่ง เราจะไม่ไปไหนทั้งนั้น

 

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast