เราได้พูดคุยกับแดร็กชื่อดัง Grace Towers เกี่ยวกับ ‘En Cuatro’ กับการ’เปลื้องความแมน’

เราได้พูดคุยกับแดร็กชื่อดัง Grace Towers เกี่ยวกับ ‘En Cuatro’ กับการ’เปลื้องความแมน’

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

Grace Towers คือเพศทางเลือกชาวเม็กซิกัน-อเมริกันรุ่นแรกในซานฟรานซิสโก โดยพวกเขาอธิบายศิลปะของพวกเขาว่าเป็นการต่อต้านบรรทัดฐานทางเพศ Grace ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์ En Cuatro โปรเจกต์ภาพยนตร์ที่ Hornet ร่วมมือสร้างกับ Leo Herrera ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการสำรวจความรู้สึกเรื่องเพศของชาวละติน ซึ่งการแสดงของ Grace นั้นดูสมจริงและเป็นการแสดงออกถึงความแตกต่างจากบรรทัดฐานอย่างชัดเจนและพิสูจน์ว่าทุกเพศสามารถมีความเซ็กซี่ในตัวเองเสมอ เราได้พูดคุยกับ Grace เกี่ยวกับภาพยนตร์ การแสดงแดร็ก และแรงบันดาลใจของเขา

ประสบการณ์กับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง? ทำไมการเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงสำคัญสำหรับคุณ?   

การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นเป็นประสบการณ์ที่สนุก มีความใกล้ชิด และมีเป้าหมายที่ชัดเจน มันเป็นช่วงที่เซ็กซี่และเป็นกันเองมาก ผมรู้สึกปลอดภัยที่จะเป็นตัวเอง สิ่งที่ภาพยนตร์สะท้อนและความสัมพันธ์ทำให้ผมรู้สึกปลอดภัย ผมรู้ว่าชาวละตินอเมริกันที่ได้ชมภาพยนตร์และเข้าใจการเดินทางนั้น พวกเขาจะรู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนและมีคนมองเห็นพวกเขา ผมเห็นคุณและผมขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางครั้งนี้

เพศทางเลือกชาวละตินถูกมองว่ามากับโรคร้ายมานานกว่า 35 ปี เราจะแสดงออกทางเพศอย่างไรโดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับโรคร้าย?

การสนทนาในโลกนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปมากและเรื่องทางเพศและโรคร้ายไม่ได้ถูกใช้ในประโยคเดียวกันเสมออีกต่อไป เมื่อเราไม่ได้รู้สึกว่าเรื่องทางเพศและเชื้อโรคมีความเกี่ยวข้องกัน เราก็จะรู้สึกมีอิสระที่จะเติบโต รู้สึก ค้นหา และมีตัวตนมากขึ้น

การแสดงแดร็กมีส่วนสำคัญในการเปลื้องความมาโช การแสดงแดร็กของคุณทำแบบนั้นได้อย่างไร

การแสดงแดร็กของผมคือแรงต้านบรรทัดฐานทางเพศ ผมใช้แพลทฟอร์มการแสดงนี้เพื่อเสนอโอกาสในการเติบโตและขยับขยายมุมมอง ความหวังที่ผมมีคือหวังว่าคุณจะได้รู้สึกถึงความแมนอย่างสุดขั้วและความสาวอย่างที่สุดในช่วงเวลาเดียวกัน ผมอยากให้เราเกิดคำถามขึ้นในใจว่า’ความแมน‘คืออะไร ความแมนจะอยู่โดยไม่มีเพศได้อย่างไร เรื่องของเพศกับการตัดสินใจในความเชื่อของผมเกี่ยวข้องกันอย่างไร ผมจะสามารถลบความรู้เกี่ยวกับเพศที่ผมเคยเข้าใจได้ไหม ความอิสระและไม่นิ่งระหว่างเพศมีจริงใช่ไหม เรามีตัวเองโดยไม่มีกันและกันได้หรือเปล่า

คุณมีลุคและสไตล์ที่แตกต่างและดูเป็นตัวเอง วัฒนธรรมและประเพณีมีผลอย่างไรกับสิ่งที่คุณเป็น?

ผมโตขึ้นมากับการแสดงให้กับปู่ย่าตายาย โรงจอดรถของเรามักจะถูกจัดปรับเปลี่ยนให้เป็นโรงแสดงของผมเสมอ นอกจากนั้นผมยังโตมาหน้าทีวีในขณะที่พ่อแม่ของผมทำงานในไร่ผักกาดที่แคลิฟอร์เนีย ผมปรับอารมณ์เปิดปิดกับการแสดงโดยการเรียกหาควีนคนโปรดของผม นี่คือนางฟ้าของผม

ผมมีบุคคลเหล่านี้ในตัวของผม:

นอกจากนั้น Walter Mercado คือแดร็กควีนคนแรกที่ผมประทับใจ พวกเขาสอนวิธีการมีพลังอย่างแม่มด! รวมถึง Juan Gabriel ด้วย และยังมี “Lo que se ve no se pregunta” และ “De eso no se habla” พวกเขาสอนว่าผมไม่ควรจะพูดเรื่องความรู้สึกกับเพศเดียวกันและวิธีการกดความรู้สึกเหล่านั้น มันเป็นพฤติกรรมที่ผมพยายามจะล้มเลิกอยู่ทุกวันนี้

เราสามารถแสดงเพศของเราอย่างเป็นอิสระระหว่างเพศสัมพันธ์ได้อย่างไร?

เราสามารถแสดงอิสระของเราได้ด้วยการต่อต้านบรรทัดฐานทางเพศ อย่ากลัวที่จะต้องทำให้อะไรสั่นคลอนบ้าง! ตวาด ตะโกน ร้องออกไป! ใส่ส้นสูงกับสายเอี๊ยม ปล่อยความรู้สึกเรื่องเป็นรุกหรือรับทิ้งไป แค่เป็นตัวคุณเอง เพราะคุณสมควรจะมีเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยม

เราจะใช้พลังของเพศทางเลือกในการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานความงามแบบดั้งเดิมได้อย่างไร?

จงกล้าหาญอย่างสวยงาม ทำตัวเองให้โดดเด่นและทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี

เราอยู่ในยุคที่มีการต่อต้านชาวเม็กซิกัน ต่อต้านผู้อพยพ ต่อต้านเพศทางเลือก เพศทางเลือกชาวละตินคือการต่อต้านยืนหยัดอย่างไร?

#ExistenceIsResistance การพูดภาษาสเปน ไม่สนใจเรื่องเพศ และการเป็นศิลปินคือการยืนหยัดทางหนึ่ง เราจะไม่ไปไหนทั้งนั้น

 

Related Stories

คู่เกย์กลายเป็นไวรัลหลังจากถ่ายภาพย้อนการจูบที่พวกเขาภูมิใจเมื่อ 24 ปีก่อน
สารคดีใหม่ BALONEY พาคุณไปชมเบื้องหลังนักเต้นเซ็กซี่จากซานฟรานซิสโก
'จู๋ใหญ่ฤดูร้อน' คือเรื่องจริง
Apple แนะนำ SPACES เป็นแอพประจำวัน
Quantcast