เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง

เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง

Be first to like this.

This post is also available in: English Русский Türkçe

เป็นความจริงที่ว่าชาวเพศทางเลือกทุกคนรักปีศาจ ใครจะไปรู้ว่าเพราะอะไร บางทีเราอาจจะพอเข้าใจพวกเขาได้ หรือเราอาจจะอิจฉาพวกเขา หรืออาจจะหลงรักพวกเขา หรืออาจจะทั้งสามอย่างรวมกันก็ได้ ไม่ว่าจะยังไง LGBTQ ก็มีจุดอ่อนให้กับเหล่ามอนสเตอร์อยู่เสมอ ผมพึ่งจะใช้ทวิตเตอร์เพื่อขอให้เพื่อนๆของผมแนะนำรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ที่เหล่ามอนสเตอร์หรือปีศาจเป็นคนดีและเป็นผู้ชนะในตอนท้ายของเรื่อง และคำแนะนำที่ปมได้รับก็เป็นฮีโร่วายร้ายอย่างแท้จริง

The Addams Family

เรื่องที่ได้รับคำแนะนำมากที่สุดเลยก็คือ The Addams Family ด้วยการเป็นความคิดที่บริสุทธิ์ที่สุด พวกเขาเป็นผู้ที่ถูกสังคมขับไล่ แต่พวกเขาก็โนแคร์ พวกเขาใช้ชีวิตในแบบที่รัก สนุกไปกับไลฟ์สไตล์ของปีศาจ และใครก็ตามที่หาเรื่องพวกเขาก็จะพบกับจุดจบที่ไม่สวยงาม คงจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ภาคสองของเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดยเกย์ชื่อ Paul Rudnick

Crimson Peak

Crimson Peak ได้รับการแนะนำจากเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเป็นภาพยนตร์ในปี 2015 โดยมีธีมเป็นแมนชั่นกอทิกสยองขวัญ นอกจากนั้นยังมีซีรีย์อย่าง The Munsters ที่ได้รับการชุบชีวิตโดย Bryan Fuller เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็น่าเสียดายที่รีบูทดังกล่าวถูกเก็บไปเรียบร้อยแล้ว

Gamera เพื่อนของเด็กๆทุกคน

ก๊อตซิล่า คาเมร่า และภาพยนตร์ไคจูหลายเรื่องมีลักษณะที่มักจะเปลี่ยนให้เหล่าปีศาจนี้มีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจในตอนท้ายเหมือนๆกัน ซึ่งก็อาจจะเป็นความเห็นใจที่แปลกๆ เพราะพวกมันมักจะถูกเข้าใจผิดและตกเป็นเหยื่อของความไม่รู้ของมนุษย์ มันเป็นความรู้สึกสบายใจเล็กน้อยที่รู้ว่ากิ้งก่ายักษ์พวกนี้ก็เข้าใจเรานะ

Beetleborgs

เพื่อนของผมที่เป็นนักแสดงตลกคนหนึ่งชื่อ Cody Melcher ได้แนะนำเรื่อง Beetleborgs รายการสำหรับเด็กจากยุค 90 ซึ่งมีตัวละครร้ายชื่อ Flabber “มันเป็นเหมือนเรื่องพาวเวอร์ เรนเจอร์เวอร์ชั่นแปลกๆนิดนึง” เขาพูดพร้อมกับแนะนำเรื่อง Harry and the Hendersons และรายการจากช่องดิสนีย์ชื่อ Don’t Look Under the Bed

Princess Mononoke

และก็มี Princess Mononoke ภาพยนตร์สุดเลิศที่ความดีและความเลวเป็นสิ่งที่ถูกมโนขึ้น และเหล่ามอนสเตอร์ในป่าก็เป็นผู้ที่ปกป้องมันไว้ ภาพยนตร์ของ Miyazaki มักจะมีสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและมีพลังในการทำลายก่อนที่จะถูกเปิดเผยว่าจริงๆแล้วพวกมันเป็นแค่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นตามธรรมชาติเท่านั้น อย่างเช่น Ohm ในเรื่อง Nausicaa

Edward Scissorhands

Tim Burton ได้รับการพูดถึงหลายๆครั้ง Edward Scissorhands ถือเป็นตัวร้ายตัวหนึ่งเช่นเดียวกับ Jack จากเรื่อง The Nightmare Before Christmas แม้ว่าในทั้งสองเรื่องนั้นมอนสเตอร์ถูกเขียนให้เป็นฮีโร่อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์ของดิสนีย์อีกหลายๆเรื่องที่มีลักษณะคล้ายๆกัน อย่างเช่นโฉมงามกับเจ้าชายอสูร คนค่อมแห่งนอเทรอดาม และ Monsters, Inc.

ParaNorman

หากพูดถึงภาพยนตร์สำหรับครอบครัวแล้วก็ยังมี Boxtrolls ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ใต้ถนนของเมือง และยังมีเรื่อง ParaNorman ที่เราจะได้เห็นเนื้อหาเพศสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันอยู่แว้บหนึ่ง แต่เจ้าสิ่งมีชีวิตนี้ก็มีความเป็นเพศทางเลือกอย่างชัดเจน

Scrooge พบกับวิญญาณจากคริสมาสต์แห่งอนาคตจากเรื่อง A Muppets Christmas Carol

นอกจาก The Addams Family ผมคิดว่าเรื่องโปรดของผมน่าจะเป็น A Christmas Carol แม้ว่า Charles Dickens อาจจะไม่ได้ตั้งใจสร้างประเภทภาพยนตร์แบบนี้ขึ้นจากเรื่องราววิญญาณและสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่อุทิศตัวเองให้กับความดีก็ตาม

อาจจะดูแปลกไปสักหน่อยกับการมองย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อตามหามอนสเตอร์ที่เป็นฮีโร่ แต่หากไม่มีพวกเขา เราก็อาจจะไม่ได้เห็น Anti-Hero อย่างในทุกวันนี้

ภาพยนตร์ที่ปีศาจเป็นฮีโร่ของคุณคือเรื่องอะไรบ้าง?

บทความนี้เขียนครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2020 และมีการแก้ไขเพิ่มเติม

Related Stories

คู่เกย์กลายเป็นไวรัลหลังจากถ่ายภาพย้อนการจูบที่พวกเขาภูมิใจเมื่อ 24 ปีก่อน
กินเบียร์ให้มีประโยชน์: คำยืนยันจากนักโภชนาการ ผู้ให้คำปรึกษา และนักปรุงเบียร์
ข้อความจาก CEO ของ Hornet กับเหตุการณ์ความขัดแย้งในยูเครน
หอสมุดสาธารณะในนิวยอร์คกับคลังขุมทรัพย์ภาพประวัติศาสตร์เพศทางเลือก
Quantcast