Toggle Menu
เราขอให้เกย์ช่วยแนะนำหนังมอนสเตอร์ฮีโร่เรื่องโปรดของพวกเขา
ทีวี

เราขอให้เกย์ช่วยแนะนำหนังมอนสเตอร์ฮีโร่เรื่องโปรดของพวกเขา

Written by Matt Baume on September 04, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Türkçe

เป็นความจริงที่ว่าชาวเพศทางเลือกทุกคนรักมอนสเตอร์ ใครจะไปรู้ว่าเพราะอะไร บางทีเราอาจจะพอเข้าใจพวกเขาได้ หรือเราอาจจะอิจฉาพวกเขา หรืออาจจะหลงรักพวกเขา หรืออาจจะทั้งสามอย่างรวมกันก็ได้ ไม่ว่าจะยังไง LGBTQ ก็มีจุดอ่อนให้กับเหล่ามอนสเตอร์อยู่เสมอ ผมพึ่งจะใช้ทวิตเตอร์เพื่อขอให้เพื่อนๆของผมแนะนำรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ที่เหล่ามอนสเตอร์หรือปีศาจเป็นคนดีและเป็นผู้ชนะในตอนท้ายของเรื่อง และคำแนะนำที่ปมได้รับก็เป็นฮีโร่วายร้ายอย่างแท้จริง

comic book movies addams family heroic monsters มอนสเตอร์ฮีโร่

The Addams Family

เรื่องที่ได้รับคำแนะนำมากที่สุดเลยก็คือ The Addams Family ด้วยการเป็นความคิดที่บริสุทธิ์ที่สุด พวกเขาเป็นผู้ที่ถูกสังคมขับไล่ แต่พวกเขาก็โนแคร์ พวกเขาใช้ชีวิตในแบบที่รัก สนุกไปกับไลฟ์สไตล์ของปีศาจ และใครก็ตามที่หาเรื่องพวกเขาก็จะพบกับจุดจบที่ไม่สวยงาม คงจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ภาคสองของเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดยเกย์ชื่อ Paul Rudnick

Crimson Peak Heroic Monsters มอนสเตอร์ฮีโร่

Crimson Peak

Crimson Peak ได้รับการแนะนำจากเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเป็นภาพยนตร์ในปี 2015 โดยมีธีมเป็นแมนชั่นกอทิกสยองขวัญ นอกจากนั้นยังมีซีรีย์อย่าง The Munsters ที่ได้รับการชุบชีวิตโดย Bryan Fuller เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็น่าเสียดายที่รีบูทดังกล่าวถูกเก็บไปเรียบร้อยแล้ว

gamera heroic monsters มอนสเตอร์ฮีโร่

Gamera เพื่อนของเด็กๆทุกคน

ก๊อตซิล่า คาเมร่า และภาพยนตร์ไคจูหลายเรื่องมีลักษณะที่มักจะเปลี่ยนให้เหล่าปีศาจนี้มีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจในตอนท้ายเหมือนๆกัน ซึ่งก็อาจจะเป็นความเห็นใจที่แปลกๆ เพราะพวกมันมักจะถูกเข้าใจผิดและตกเป็นเหยื่อของความไม่รู้ของมนุษย์ มันเป็นความรู้สึกสบายใจเล็กน้อยที่รู้ว่ากิ้งก่ายักษ์พวกนี้ก็เข้าใจเรานะ

beetleborgs heroic monsters มอนสเตอร์ฮีโร่

Beetleborgs

เพื่อนของผมที่เป็นนักแสดงตลกคนหนึ่งชื่อ Cody Melcher ได้แนะนำเรื่อง Beetleborgs รายการสำหรับเด็กจากยุค 90 ซึ่งมีตัวละครร้ายชื่อ Flabber “มันเป็นเหมือนเรื่องพาวเวอร์ เรนเจอร์เวอร์ชั่นแปลกๆนิดนึง” เขาพูดพร้อมกับแนะนำเรื่อง Harry and the Hendersons และรายการจากช่องดิสนีย์ชื่อ Don’t Look Under the Bed

princess mononoke feat heroic monsters มอนสเตอร์ฮีโร่

Princess Mononoke

และก็มี Princess Mononoke ภาพยนตร์สุดเลิศที่ความดีและความเลวเป็นสิ่งที่ถูกมโนขึ้น และเหล่ามอนสเตอร์ในป่าก็เป็นผู้ที่ปกป้องมันไว้ ภาพยนตร์ของ Miyazaki มักจะมีสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวและมีพลังในการทำลายก่อนที่จะถูกเปิดเผยว่าจริงๆแล้วพวกมันเป็นแค่สิ่งที่ถูกสร้างขึ้นตามธรรมชาติเท่านั้น อย่างเช่น Ohm ในเรื่อง Nausicaa

 heroic monsters edward scissorhands มอนสเตอร์ฮีโร่

Edward Scissorhands

Tim Burton ได้รับการพูดถึงหลายๆครั้ง Edward Scissorhands ถือเป็นตัวร้ายตัวหนึ่งเช่นเดียวกับ Jack จากเรื่อง The Nightmare Before Christmas แม้ว่าในทั้งสองเรื่องนั้นมอนสเตอร์ถูกเขียนให้เป็นฮีโร่อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์ของดิสนีย์อีกหลายๆเรื่องที่มีลักษณะคล้ายๆกัน อย่างเช่นโฉมงามกับเจ้าชายอสูร คนค่อมแห่งนอเทรอดาม และ Monsters, Inc.

paranorman heroic monsters มอนสเตอร์ฮีโร่

ParaNorman

หากพูดถึงภาพยนตร์สำหรับครอบครัวแล้วก็ยังมี Boxtrolls ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ใต้ถนนของเมือง และยังมีเรื่อง ParaNorman ที่เราจะได้เห็นเนื้อหาเพศสัมพันธ์ระหว่างเพศเดียวกันอยู่แว้บหนึ่ง แต่เจ้าสิ่งมีชีวิตนี้ก็มีความเป็นเพศทางเลือกอย่างชัดเจน

 heroic monsters christmas carol มอนสเตอร์ฮีโร่

Scrooge พบกับวิญญาณจากคริสมาสต์แห่งอนาคตจากเรื่อง A Muppets Christmas Carol

นอกจาก The Addams Family ผมคิดว่าเรื่องโปรดของผมน่าจะเป็น A Christmas Carol แม้ว่า Charles Dickens อาจจะไม่ได้ตั้งใจสร้างประเภทภาพยนตร์แบบนี้ขึ้นจากเรื่องราววิญญาณและสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่อุทิศตัวเองให้กับความดีก็ตาม

อาจจะดูแปลกไปสักหน่อยกับการมองย้อนกลับไปในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาเมื่อตามหามอนสเตอร์ที่เป็นฮีโร่ แต่หากไม่มีพวกเขา เราก็อาจจะไม่ได้เห็น Anti-Hero อย่างในทุกวันนี้

ภาพยนตร์ที่ปีศาจเป็นฮีโร่ของคุณคือเรื่องอะไรบ้าง?

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast