ไกด์เที่ยวกรุงเทพจาก Hornet

ไกด์เที่ยวกรุงเทพจาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: العربية English Español Français 繁體中文

เมืองกรุงเทพนั้นขึ้นชื่อเรี่องชายหาดในละแวกใกล้เคียง พระราชวังที่กว้างขวาง และชีวิตกลางคืนที่รุ่งเรือง ซึ่งเราไม่สงสัยเลยว่าทำไมกรุงเทพจึงเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเมืองหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยว ประเทศไทยยกเลิกการลงโทษการร่วมเพศระหว่างเพศเดียวกันตั้งแต่ปี 1956 และเป็นประเทศที่เป็นมิตรต่อเพศทางเลือกที่สุดประเทศหนึ่งในเอเชีย แต่อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยยังไม่มีการยอมรับการแต่งงานและการครองคู่ของคู่รักเพศเดียวกันตามกฎหมาย และมีเพียงการลงโทษการต่อต้านและเลือกปฏิบัติต่อเพศทางเลือกในปี 2015 เท่านั้น

เทคนิคเล็กน้อยก่อนไปเที่ยวกรุงเทพ

จำไว้ว่าการค้าบริการทางเพศนั้นไม่ถือว่าผิดกฎหมายซะทีเดียวในประเทศไทย แม้ว่าจะมีการห้ามการเสนอบริการในที่สาธารณะ แต่คนที่มาเที่ยวที่นี่อาจจะพบกับผู้ค้าบริการทางเพศที่บาร์หรือสถานที่บริการนวดหลายๆแห่ง เพื่อหลีกเลี่ยงสถานณกาารณ์อย่างว่า เราได้รวบรวมประโยคภาษาไทยที่ได้ใช้บ่อยหากคุณต้องการจะมอบให้กับเพื่อนๆหรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่คุณรู้จัก

วัดที่ต้องไปชมให้ได้ในกรุงเทพ

วัดอรุณ

เมืองกรุงเทพนั้นมีชื่อเสียงจากวัดที่มีอยู่ทั่วเมือง อย่างเช่นวัดอรุณ (วัดแจ้ง) ที่มีผู้แวะชมมากที่สุดในกรุงเทพจากการออกแบบที่สวยงาม เครื่องลายคราม และเครื่องประดับประดาต่างๆในพื้นที่

วัดโพธิ์

วัดพระแก้ว หรือที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า Emerald Buddha คือหนึ่งในวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในกรุงเทพ ซึ่งมีพระพุทธรูปที่ทำจากหินหยกทั้งก้อนเป็นสิ่งที่นำพานักท่องเที่ยวมายังวัดแห่งนี้ นอกจากนั้นที่วัดนี้ยังมีอาคารต่างๆกว่า 100 อาคาร และมีอายุมาแล้วกว่า 200 ปี

วัดโพธิ์ คือวัดพระนอนที่ตั้งอยู่ติดกับวัดพระแก้ว นอกจากวัดแห่งนี้จะเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพแล้ว ที่นี่ยังมีการสอนนวดที่ดีที่สุดในประเทศไทยและนักท่องเที่ยวสามารถมารับบริการได้อีกด้วย

วัดสระเกศ

คุณสามารถพบกับพระพุทธรูปทองคำหนัก 5 ตันได้ที่วัดไตรมิตร และยังมีวัดสระเกศ หรือวัดวิหารภูเขาทองอายุตั้งแต่ช่วงสมัยอยุธยาที่คุณต้องไปชมให้ได้

อย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะต้องรู้ก็คือแต่ละวัดนั้นมีกฎระเบียบของตัวเอง และขอให้ทุกคนที่แวะไปแสดงความเคารพต่อสถานที่ เพราะวัดถือเป็นสถานที่แห่งวัฒนธรรมและการเคารพบูชาที่มีความหมายต่อคนไทยหลายๆคน อย่าทำเรื่องโง่ๆล่ะ

รับประสบการณ์ตลาดน้ำรอบๆกรุงเทพ

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ประสบการณ์อย่างหนึ่งที่น่าสนใจของประเทศไทยก็คือการนั่งเรือซื้อของในตลาด และตลาดน้ำดำเนินสะดวกคือตลาดน้ำที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพและมีอาหารให้เลือกซื้อทานมากมาย

ตลาดน้ำอัมพวาคืออีกหนึ่งตลาดน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับสองในประเทศไทยซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเทพ คุณจะได้พบกับบ้านไม้หลังเล็กๆเรียงรายที่ตลาดแห่งนี้ และคุณยังสามารถหาซื้อของฝากและขนมหวานแบบไทยๆได้ แม้ว่าตลาดน้ำแห่งนี้จะอยู่ไกลพอสมควร แต่การมายังตลาดน้ำแห่งนี้ก็คุ้มค่า และเราแนะนำให้คุณไปในช่วงเวลาสายๆในตอนเช้า

ตลาดน้ำตลิ่งชันก็เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ตลาดน้ำแห่งนี้เปิดทั้งวันและคุณยังสามารถซื้อของจากในน้ำและเดินซื้อตามร้านตามทางได้ด้วย หลังจากที่เดินจนเหนื่อยแล้วคุณยังสามารถนั่งเรือหางยาวเพื่อชมวิวสวยๆตามคลองได้อีกเช่นกัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีคนไป

ศาลเจ้าบูชาศิวลึงค์

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย เราก็มีหลายทางเลือกมามอบให้ อย่างแรกเลยคือศาลเจ้าบูชาศิวลึงค์ ณ ใจกลางเมืองกรุงเทพที่คุณจะได้พบกับน้องชายที่ทำจากไม้เป็นร้อยชิ้นวางเรียงรายอยู่ในสวนแห่งนี้

หากคุณเป็นแฟนฟุตบอล คุณก็สามารถไปบูชาเดวิด เบ็คแฮม ที่ทำจากทองคำได้ที่วัดปริวาศ วัดสามพรานคืออีกหนึ่งวัดที่อยู่นอกเมืองกรุงเทพไม่ไกลนักที่คุณน่าจะชอบ ซึ่งที่นี่คุณจะพบกับหอคอยสูง 17 ชั้นพร้อมกับมังกรขนาดใหญ่วนรอบ นอกจากนั้นยังมีการตกแต่งลายมังกรตามพื้นอีกด้วย

หากคุณเป็นคนที่ชอบเรื่องสยองขวัญ เราขอแนะนำวัดมหาบุศย์ ซึ่งที่นี่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของแม่นาคหลังจากที่เธอเสียชีวิตลง

พิพิธภัณฑ์น่าสนใจ

พิพิธภัณฑ์กายวิภาค

รับประสบการณ์ที่คุณไม่เคยได้มาก่อนกับพิพิธภัณฑ์สินค้าปลอมและของเลียนแบบ ซึ่งที่นี่คุณสามารถพบกับของปลอมที่ถูกจับกุมและยึดโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจในอดีต และคุณจะยังได้เรียนรู้วิธีแยกของจริงจากของปลอมอีกด้วย

ที่พิพิธภัณฑ์กายวิภาคนั้นมีการแสดงที่ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อน ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในโรงพยาบาล และคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเวชศาสตร์และร่างกายของมนุษย์ แต่เราขอเตือนไว้ก่อนว่าที่นี่มีศพที่มาจากอุบัติเหตุหรือผู้ที่ถูกฆาตกรรม ฉะนั้นถ้าหากว่าคุณไม่อยากจะเห็นคนตายจริงๆล่ะก็ เราขอแนะนำให้ผ่านพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไปจะดีกว่า

ที่นอกกรุงเทพไม่ไกลยังมีพิพิธภัณฑ์ที่มีการแสดงแบทแมนและเพื่อนๆยอดมนุษย์ของเขา คุณจะได้พบกับแมกาซีน ของเล่น เครื่องแต่งกาย และอะไรก็ตามที่คุณนึกออก เพียงแค่ของเหล่านั้นมีความเกี่ยวข้องกับซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งหลายที่นี่

บ้านพิพิธภัณฑ์คือสถานที่สำหรับระลึกถึงความหลัง ซึ่งของสะสมส่วนตัวเหล่านี้คือของใช้ที่พบได้ทั่วไปตั้งแต่ช่วงปี 1960 ที่คุณจะได้มองเห็นชีวิตประจำวันของคนไทยในอดีตผ่านสิ่งของเหล่านี้

ชีวิตกลางคืนของเกย์ที่กรุงเทพ

Stranger Bar

ที่กรุงเทพนั้นมีบาร์และคลับให้คุณได้เที่ยวอย่างไม่ขาดสาย The Stranger Bar ซึ่งตั้งอยู่ที่สีลมซอย 4 คือบาร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการแสดงแดร็กที่คุณต้องไม่พลาด Miss M Stranger Fox ผู้ได้รับการโหวตให้เป็นแดร็กควีนที่ดีที่สุดในประเทศไทยคือคนที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาที่บาร์แห่งนี้

DJ Station

DJ Station คือบาร์อีกแห่งที่เหมาะกับการมานั่งดื่มกับเพื่อน เต้น และสนุกไปด้วยกัน และเหมือนกับ The Stranger Bar เพราะที่ DJ Station คือแหล่งการแสดงแดร็กโชว์คุณภาพดีเช่นกัน

หากคุณอยากจะชมการแสดงชายล้วน ที่บาร์ Tawan Bar ที่จะมีการแสดงการต่อสู้ให้คุณได้ชม แต่หากว่าคุณเป็นคนที่ชอบการแฮ้งเอ้าท์สบายๆกับเพื่อน ร้าน Connection จะต้องเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน

G Bangkok

และสุดท้ายที่ G Bangkok หรือที่รู้จักกันในชื่อ G.O.D. คือคลับขนาดใหญ่ที่โด่งดังจากปาร์ตี้ของร้าน G Bangkok ยังมีดีเจนานาชาติและยังเป็นที่จัดงานปาร์ตี้วันสงกรานต์อีกด้วย

ซาวน่าที่ดีที่สุดสำหรับเกย์ในกรุงเทพ

Babylon

การนั่งชิวๆที่ซาวน่าเป็นวิธีหนึ่งที่คณจะได้พบเพื่อนในพื้นที่และรับประสบการณ์แบบเกย์อย่างแท้จริง เราขอแนะนำ Babylon ที่มีบริการซาวน่าทั้งแบบแห้งและเปียกในอาคารขนาดใหญ่ นอกจากนั้นที่ Babylon ยังมีห้องออกกำลังกายที่มีอุปกรณ์พร้อม ทำให้ทุกคนไม่ต้องแย่งกันใช้ และเราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่จึงเป็นสถานที่โปรดของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่หลายๆคน

Chakran Sauna มีชื่อเสียงจากการตกแต่งแนวเมดิเตอเรเนียน ซึ่งที่นี่มีทั้งเลาจน์ ห้องออกกำลังกาย ซาวน่า และร้านอาหาร พร้อมบริการในทุกความต้องการของคุณ

สิ่งสำคัญของ Prince ก็คือหมอนวดรูปหล่อจำนวนมาก และนอกจากพนักงานหน้าตาดีแล้ว ที่นี่ยังมีการออกแบบที่หรูหรา มีอุปกรณ์ที่ทันสมัย และบรรยากาศที่สงบเงียบ

39 Underground มี “Naked Night” ในทุกคืนวันอาทิตย์และยังมีธีมอื่นๆอีกด้วย แต่ที่นี่ไม่ได้ขึ้นชื่อเพราะธีมไนท์เท่านั้น ลองแวะไปแล้วคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม

Sauna Mania ในซอยพิพัฒน์นั้นหาไม่ยาก ซึ่งที่มีมีอุปกรณ์ออกกำลังกายและซาวน่าคุณภาพดีเหมือนกับที่อื่นๆ แต่สิ่งที่ทำให้ที่นี่แตกต่างก็คือพื้นที่สำหรับหาคู่ในชั้น 2

สุดท้ายคือ R3 ซาวน่าอายุน้อยในกรุงเทพที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่มีห้องอบไอน้ำและอ่างอาบน้ำจากุซซี่ แขกที่มาที่นี่สามารถพบกับความสนุกในห้องมืดและพื้นที่แฟนตาซี เราแนะนำให้ไปที่นี่ช่วงเวลาหัวค่ำราวๆ 1 ทุ่ม

คุณพร้อมหรือยังที่จะไปสนุกกับกรุงเทพมหานคร? บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

เราถามเพศทางเลือกว่าพวกเขาชอบฮีโร่มอนสเตอร์สตัวไหนในหนัง
ตำนานชายแท้ที่กลัวการเป็นเกย์ถึงขั้นไม่เช็ดก้นตัวเอง
ฉลองครบ 5 ปีร้าน Tom of Finland Store ผ่านภาพนายแบบสุดล่ำอย่าง Terry Miller
ทำความเข้าใจการตรวจเอชไอวีในปี 2565
Quantcast