Toggle Menu
นักเคลื่อนไหวชาวจาไมก้าประสบความสำเร็จในการห้ามบาทหลวงที่ต่อต้าน LGBTQ เข้าประเทศ
โลก

นักเคลื่อนไหวชาวจาไมก้าประสบความสำเร็จในการห้ามบาทหลวงที่ต่อต้าน LGBTQ เข้าประเทศ

Written by Daniel Villarreal on February 05, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Українська 繁體中文

Steven Anderson บาทหลวงที่มีการต่อต้านเพศทางเลือกจากโบสถ์ Faithful World Baptist Church (FWBC) ใน Tempe เมือง Arizona กำลังรอคอยการขึ้นเครื่องบินไปยังจาไมก้าที่เขาได้วางแผนการเดินสายปาฐกถา แต่เจ้าหน้าที่บอกกับเขาว่าเขาไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าประเทศ เขาไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน แต่นักเคลื่อนไหวในจาไมก้าได้ประสบความสำเร็จในการห้ามบาทหลวงคนนี้จากการเข้ามายังประเทศของพวกเขาจากพฤติกรรมคำพูดที่ต่อต้านเพศทางเลือก

ในจดหมายที่ส่งไปยังรัฐบาลจาไมก้าเมื่อสัปดาห์ก่อน นักเคลื่อนไหวเขียนว่า:

Steven Anderson นั้นเป็นความคุกคามต่อประชาชน กฎหมาย รัฐธรรมนูญ และความสงบสุขในสังคมของจาไมก้า Anderson เป็นผู้นิยมความรุนแรง และสนับสนุนให้ผู้ติดตามของเขาใช้ความรุนแรงเพื่อบรรลุเป้าหมายของเขา

ในภาวะที่เรากำลังประสบกับปัญหาการฆาตกรรมในจาไมก้า ซึ่งมีรายงานผู้เสียชีวิตจากการถูกฆ่ากว่า 100 ชีวิตในช่วง 22 วันแรกของปี 2018 การอนุญาตให้ Anderson เข้ามายังประเทศจะเป็นการละเมิดหน้าที่ตามรัฐธรรมนูญของรัฐบาลที่จะต้องปกป้องสิทธิและอิสระภาพของชาวจาไมก้า

สถาบัน Southern Poverty Law Center มีรายชื่อกลุ่ม FWBC เป็นกลุ่มลิทธิหัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งจาก”ความเชื่อและการปฏิบัติที่เป็นการโจมตีและกล่าวหาคนกลุ่มหนึ่งจากลักษณะหรือคุณสมบัติที่พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้”

ในวีดีโอที่ Anderson ถ่ายไว้หลังจากที่เขาถูกห้ามไม่ให้เข้าประเทศ เขากล่าวว่าการที่บาทหลวงเช่นเขาถูกห้ามไม่ให้เข้าจาไมก้านั้นเป็นหลักฐานที่ชัดเจนของ”รัฐบาลโลก”ที่กำลังบังคับให้ประเทศจาไมก้าต้องยอมรับ”กลุ่มเพศทางเลือก”โดยไม่ยินยอม นอกจากนั้นเขายังถูกแบนไม่ให้เข้าประเทศบอตสวานา แคนาดา แอฟริกาใต้ และประเทศอังกฤษอีกด้วย

ง่ายๆเลยก็คือ Anderson นั้นเป็นแค่ขยะคนหนึ่ง หลังจากเหตุการณ์การกราดยิงที่ไนท์คลับ Pulse ที่ออร์แลนโด รัฐฟลอรด้า เขาได้เผยแพร่วีดีโอหนึ่ง ซึ่งเขากล่าวในวีดีโอว่า “ข่าวดีก็คือเรามีคนใคร่เด็กในโลกน้อยลงไป 50 คน แต่ข่าวร้ายก็คือยังมีพวกเกย์หลายคนในบาร์ที่รอดชีวิตออกมาได้ แล้วพวกเขาก็จะลวนลามเด็กๆและรับเด็กๆเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในไลฟ์สไตล์เพศที่สามที่สกปรกของพวกเขา”

นอกจากนั้นเขายังขอร้องให้“รัฐบาลที่ชอบธรรม”ทำการปาหินใส่ชาว LGBTQ ให้ตาย โดยบอกว่ามันเป็นการ”แก้ปัญหาโรคเอดส์” และในปี 2009 เขายังภาวนาให้ประธานาธิบดี Barrack Obama ตายและไปลงนรก

 

ภาพของ Ozphotoguy จาก iStock

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast