แฟนคลับฉลองวันเกิดมาดอนน่าด้วยชุดเลโก้ให้กับเพลง Material Girl

แฟนคลับฉลองวันเกิดมาดอนน่าด้วยชุดเลโก้ให้กับเพลง Material Girl

Be first to like this.

This post is also available in: English Français Türkçe

วันเกิดของมาดอนน่าเป็นวันที่ควรค่าแก่การเฉลิมฉลองเสมอ แต่สำหรับวันที่เธอย่างเข้าสู่อายุ 60 ปีนั้นยิ่งพิเศษกว่าปกติ แฟนๆทั่วโลกต่างร่วมการฉลองนี้ แต่มีแฟนคนหนึ่งที่มีของขวัญสุดพิเศษให้กับเธอ ซึ่งก็คือศิลปิน Sam Hatmaker ได้ทำการสร้างชุดเลโก้ขนาดจิ๋วด้วยมือเพื่อเป็นการให้เกียรติราชินีเพลงป๊อปอย่างเหมาะสม

งานของ Sam Hatmaker

“ตัวต่อเลโก้กับมาดอนน่านั้นเป็นชิ้นส่วนขนาดใหญ่ในชีวิตของผมตั้งแต่เด็ก” Hatmaker บอกกับ Hornet “ผมคิดว่าไหนๆเธอก็อายุ 60 ปี และ Minifigure ที่ออกมาในปี 1978 ก็จะอายุ 40 ปี ผมก็เลยอยากทำอะไรที่พิเศษให้แก่ทั้งสอง”

ชุดตุ๊กตามาดอนน่าจิ๋วที่เขาออกแบบเป็นชุดแรกก็คือตอนที่มาดอนน่ายังคงเป็นนางแบบงานศิลปะในปี 1978

Sam Hatmaker

ชุดเลโก้มาดอนน่าเหล่านี้สร้างขึ้นด้วยตัวต่อเลโก้ของจริง รวมถึงเครื่องประดับและผ้า (นอกจากโบว์จากเพลง “Material Girl” ) ตุ๊กตา “Rain” ยังมีการใช้ขาตุ๊กตาของแท้จากปี 1978 ที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เช่นกัน

Hatmaker ทำการทาสีชิ้นส่วนที่สีไม่ตรงกับของจริง และออกแบบสติ๊กเกอร์ให้กับชิ้นส่วนหน้าอกของตุ๊กตา “ตุ๊กตา ‘Vogue’ เป็นตัวที่ต้องทำการทาสีใหม่มากที่สุด เพราะว่าชิ้นส่วนกระโปรงนั้นมีแค่สีแดงเพียงสีเดียว” เขาบอก “แต่งูเหลือมจากการแสดงในงานออสการ์ ‘Sooner or Later’ เป็นชิ้นส่วนที่ยากที่สุดที่จะทำให้น่าพอใจ การจะทำชิ้นส่วนขนาดเล็กที่ดูนุ่มและใช้ชิ้นส่วนของแท้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย”

ในคอลเลกชั่นวันเกิดของราชินีเพลงป๊อปประกอบไปด้วยตุ๊กตา 20 ตัว ซึ่งรวมถึงช่วงเวลาพิเศษๆอย่างการแสดงเพลง “Like a Prayer” “Erotica” “Like a Virgin” “Bedtime Stories” รวมไปถึงกระทั่งมาดอนน่าในชุดกิโมโนจาก “Nothing Really Matters” แต่ Sam บอกว่าเขาคิดชุดที่เขาทำได้เพิ่มอีกถึง 20 แบบ

Sam Hatmaker

ผลงานชิ้นนี้ไม่ใช่ผลงานเลโก้แรกๆของ Hatmaker: เลโก้ Golden Girls ที่เขาสร้างขึ้นเป็นผลงานที่มีการพูดถึงอย่างมาก นอกจากนั้นในปัจจุบันเขากำลังทำการสร้างภาพคนดังหลายๆคนโดยใช้ชิ้นส่วนเลโก้เท่านั้น

Related Stories

วิทยาศาสตร์บอกอะไรได้บ้างเกี่ยวกับสาเหตุพฤติกรรมการรักร่วมเพศ
Elska แชร์เรื่องราวของผู้ชายแห่ง Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
คุณต้องลองเล่นเกมที่คุณจะได้ลองอมจู๋ในห้องน้ำพร้อมกับหลบตำรวจไปพร้อมๆกัน
เทพเจ้า จู๋ปลอม และเครื่องดินเผา: ประวัติศาสตร์เครื่องปั้นลึงค์
Quantcast