หนุ่ม Hornet ประจำเดือนมีนาคมจากบราซิลพูดถึงความสำคัญของยา PrEP

หนุ่ม Hornet ประจำเดือนมีนาคมจากบราซิลพูดถึงความสำคัญของยา PrEP

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

พบกับชายหนุ่ม Hornet ประจำเดือนมีนาคม Arthur Vieira นายแบบจากเซา เปาโล และนักศึกษากฎหมายอายุ 24 ปี ในขณะที่กำลังโพสท์ท่าให้กับภาพถ่ายจาก Leonardo Santos เขาได้เปิดใจถึงประสบการณ์ของตัวเองกับยา PrEP การออกเดท และความรักในการท่องเที่ยวของเขา

ชาวบราซิลนั้นยังคงต้องต่อสู่กับความไม่เป็นธรรมด้านเพศ ชนชั้น และเชื้อชาติเหมือนกับหลายๆแห่งในโลก แต่อย่างที่ Arthur Vieira กล่าว “แม้ว่าบางครั้งการเป็นคนผิวดำคือปัญหา แต่เรากำลังอาศัยอยู่ในประเทศที่มีความหลากหลาย ฉะนั้นความไม่เท่าเทียมอย่างแรกก็คือการปฏิเสธรากเหง้าของตัวเอง”

เขาเสริม “ผมไม่สามารถปฎิเสธได้ว่าความกลัวเพศทางเลือกยังมีอยู่แม้ว่าเราจะก้าวมาไกลมาก เราก้าวไปข้างหน้าอย่างช้าๆ แต่เราก็ยังคงไม่ได้อยู่ท่ามกลางแสงสว่างอย่างเต็มที่ ผมหวังว่าผมจะได้ทำทุกสิ่งเพื่อให้สาธารณะเห็นว่าผมคือใคร”

เมื่อพูดถึงความรัก Vieira บอกว่า “ผมคิดว่ามันไม่มีแบบแผนที่ตายตัวเมื่อพูดถึงพฤติกรรมของมนุษย์กับความสัมพันธ์ เรามีความหลากหลายมากราวกับว่าเราคือคนละสายพันธุ์กัน ผมคงจะบ้าถ้าบอกว่าทุกคนในโลกล้วนต้องการสิ่งเดียวกัน ผมพูดได้แค่ว่าเราทุกคนควรมีอิสระที่จะรักและทำอะไรที่เราต้องการ ตราบเท่าที่เรามีความสุขกับมันและไม่ทำร้ายใคร”

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าหนุ่มประจำเดือนมีนาคมนี้คือนายแบบ ซึ่งแค่มองก็น่าจะรู้แล้ว และเขายังรักมันมากอีกด้วย “ภาพลักษณ์ของผมคือส่วนประกอบหลักที่สื่อและสาธารณะรู้เกี่ยวกับผม มันคืออำนาจอย่างหนึ่ง และผมหวังว่าจะได้ใช้ของขวัญที่ผมได้รับนี้ทำสิ่งที่สำคัญยิ่งขึ้น และมันเป็นเกียรติที่ผมจะได้เป็นตัวแทนความงามของชาวแอฟฟริกัน-บราซิล!”

Arthur Viera ยังคงพูดถึงการใช้ยา PrEP ของเขา

“ผมเคยมีความสัมพันธ์ที่คู่ของผมใช้ยา PrEP” เขากล่าว “ตอนแรกนั้นผมยังไม่เข้าใจตัวยานี้มากนัก ผมจึงไปขอคำปรึกษาจากแพทย์ หลังจากนั้นผมจึงเริ่มใช้ยาดังกล่าวเช่นกัน”

เขาพูดต่อ “ด้วยยา PrEP ผมรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ผมใส่ใจเรื่องสุขภาพมาก หลังจากที่ผมเริ่มใช้ PrEP ผมก็ได้เริ่มใส่ใจเรื่องสุขภาพของเกย์มากขึ้น การได้พูดกับสาธารณะผ่าน Hornet คือตัวอย่างหนึ่งที่ผมจะได้เป็นประชากรที่มีคุณภาพและรู้สึกตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

Vieira เสริมว่า “ผมไม่ได้แนะนำยา PrEP ให้กับเกย์เท่านั้น แต่กับประชาชนชาวบราซิลทุกคน เพราะทุกคนมีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อ HIV มันคือเรื่องสำคัญที่ทุกคนจะต้องรู้จัก PrEP และทำลายความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับเชื้อ HIV ด้วย”

น่าแปลกใจที่เขายังโสด “ผมเคยมีความสัมพันธ์ที่ดีและผมขอบคุณที่มีพวกเขาในชีวิต” ชายหนุ่มประจำเดือนมีนากล่าว “เพียงแค่ตอนนี้ผมมีความสุขกับตัวเองและได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ มันคือความสุขของผม และมันมอบความรักในทุกสิ่งในชีวิตของผมให้มากขึ้น”

Vieira ยังเป็นนักสำรวจโลกคนหนึ่งอีกด้วย “ผมรักการท่องเที่ยวมาก รักที่จะได้พบปะคนใหม่ๆ เห็นวัฒนธรรมใหม่ๆ ผมเป็นคนขี้สงสัย และมักจะอยู่ในที่ใหม่ๆเสมอๆ ผมจะไปเที่ยวสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนสิงหาที่จะถึง ซึ่งผมจะไปฮิวสตัน นิวยอร์ค ไมอามี่ และที่อื่นๆอีกมาก ซึ่งผมจะลองชิมอาหารอเมริกันให้หมดเลย!”

ชมภาพอื่นๆของ Arthur Vieira ชายแห่ง Hornet ประจำเดือนมีนาคมได้ด้านล่าง:

คุณคิดอย่างไรกับ Arthur Vieira ชายหนุ่ม Hornet ประจำเดือนมีนาคม? บอกกับเราได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

Related Stories

เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
Elska แชร์เรื่องราวของผู้ชายแห่ง Bern ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
เรื่องจริงสุดเศร้าของซานโดมิโน เกาะฟาสซิสต์ในประเทศอิตาลีสำหรับเกย์'ใจบาป'
อัลบั้มที่สองของ Calum Scott ที่คนกำลังอกหักต้องฟังเพื่อรีดน้ำตา
Quantcast