‘ผมช่วยตัวเองกับหนังโป๊ออนไลน์วันละหลายครั้ง ผมกำลังเสพติดหนังโป๊หรือเปล่า’
เซ็กส์

‘ผมช่วยตัวเองกับหนังโป๊ออนไลน์วันละหลายครั้ง ผมกำลังเสพติดหนังโป๊หรือเปล่า’

Written by Dr. Chris Donaghue on August 15, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português

ผมมักจะถูกถามว่า “ผมช่วยตัวเองกับหนังโป๊ออนไลน์วันละหลายครั้ง ผมเสพติดใช่หรือไม่” และคำตอบก็คือ”ไม่” มันเป็นเรื่องปกติของหลายๆคน เซ็กส์คือเครื่องมือที่มีจุดประสงค์ในการใช้หลายอย่าง และคุณจะเสร็จวันละกี่รอบก็คือเรื่องของคุณ หรือถ้าคุณอยากจะเสร็จในขณะที่ดูหนังโป๊ก็เช่นกัน เพราะอาการเสพติดสื่อทางเพศไม่มีอยู่จริง

ความน่าสงสัยจากคนที่มีเซ็กส์บ่อยๆเป็นเรื่องปกติจนเราคิดว่ามันเป็นปัญหาในทันที เราไม่มีปัญหากับคนที่นอนดูฟุตบอลหรือดู Real Housewives จนหมดวันของพวกเขา แต่การช่วยตัวเองหรือการเปลี่ยนคู่นอนกลับถูกมองเป็นปัญหาหรือการเสพติด จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่เราโฟกัสไปที่ด้านบวกและความพึงพอใจ

คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ทุกวินาทีก็ได้!

ในความเป็นจริงแล้ว การช่วยตัวเองไม่ใช่การเสียเวลาด้วยซ้ำไป เซ็กส์คือหนึ่งในวิธีจัดการกับความรู้สึก ความเครียด หรือให้ความสุขกับตัวคุณเอง (หรือเพื่อน) ได้ดีที่สุด ถ้าการอ่านหนังสือ เล่นโยคะ หรือเล่นบาสกับเพื่อนเป็นเรื่องดี การช่วยตัวเองก็เช่นกัน

มันไม่มีตัวเลขเฉพาะที่เหมาะกับการถึงจุดสุดยอดต่อวัน แต่เมื่อคุณยิ่งทำมาก ลูกหมากของคุณ กล้ามเนื้อช่องคลอด และสภาวะจิตทางเพศก็จะแข็งแรงขึ้นตามไปด้วย การช่วยตัวเองคือหนึ่งในเรื่องปกติของร่างกาย และมันมีความสำคัญเท่าๆกับการยกน้ำหนัก การพักผ่อน หรือการดื่มน้ำให้เพียงพอ

บทความที่เกี่ยวข้อง | เซ็กส์ช่วยเพิ่มความมั่นใจทางกายได้อย่างไร (เรียนรู้ที่จะรักร่างกายที่ไม่เพอร์เฟ็กท์ของคุณ)

การจะมีสุขภาพทางเพศที่ดีเริ่มต้นจากการทิ้งความเชื่อที่คุณมีเกี่ยวกับเซ็กส์ โดยเฉพาะเรื่องการเสพติดการช่วยตัวเองหรือหนังโป๊ ข้อดีของสื่อทางเพศนั้นกว้างมากและมักจะถูกมองข้ามจากภาพลักษณ์ที่ว่าการดูหนังโป๊นั้นเป็นเรื่องน่าอาย

online porn addiction 2

ผู้ชายถูกชี้นำให้เชื่อว่ามันเป็นเรื่องไม่ดีต่อสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายของพวกเขา โดยเฉพาะต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศ คุณไม่สามารถเสพติดสื่อทางเพศได้ และมันก็ไม่สามารถก่อให้เกิดการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศเช่นกัน ความเชื่อเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์ว่าไม่เป็นจริงจากองค์กรด้านสุขภาพจำนวนมาก

การช่วยตัวเองและสื่อทางเพศยังช่วยรักษาความสัมพันธ์จำนวนมากจากการสร้างทางออกให้กับคนที่มีความต้องการทางเพศสูงและต้องการเป็นคนรักที่ซื่อสัตย์ การเสพสื่อทางเพศไม่ถือว่าเป็นการนอกใจคนรัก เพราะมันช่วยให้คู่รักที่มีความต้องการไม่เท่ากันสามารถมีทางออกในเรื่องเพศได้

บทความที่เกี่ยวข้อง | อย่าบอกว่าไม่จนกว่าจะได้ลองอะไรอย่างน้อยสามครั้งในเรื่องเซ็กส์

ในผลดีของการช่วยตัวเองและการเสพสื่อทางเพศ หนึ่งในผลดีที่สุดก็คือการทำให้เห็นว่าการมีร่างกายและความต้องการที่แตกต่างเป็นเรื่องปกติ แต่ให้พึงระวังสื่อทางเพศที่คุณกำลังชมและทำให้แน่ใจว่ามันช่วยส่งผลในทางบวกต่อความรู้สึกที่คุรมีต่อร่างกายของคุณ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับการเลือกคนรอบตัวที่สะท้อนคนที่คุณอยากจะเป็น

ดูหนังโป๊ที่นักแสดงมีร่างกายหลายๆแบบ มีพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมือนกัน และขนาดน้องชายที่แตกต่าง ความอับอายทางกายและความอับอายในขนาดอวัยวะเพศเป็นปัญหาของชายหลายๆคน ดังนั้นการได้เห็นว่าร่างกายของคุณก็สามารถทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีอารมณ์ได้จะส่งผลดีต่อสุขภาพทางเพศและสุขภาพจิตของคุณ

 

มีคำถามเกี่ยวกับ”การเสพติดสื่อทางเพศออนไลน์”หรือเรื่องอื่นๆใช่ไหม? ถาม Dr. Chris Donaghue ได้

 

Dr. Chris Donaghue คือวิทยากร นักบำบัด และผู้ดำเนินรายการวิทยุ LoveLine รายการรายสัปดาห์จาก The Amber Rose Show และผู้ร่วมดำเนินรายการทีวี The Doctors เขาเคยเป็นผู้ดำเนินรายการทางช่อง WE tv ชื่อ Sex Box และ Logo’s Bad Sex เขายังเป็นผู้เขียนหนังสือ Sex Outside the Lines: Authentic Sexuality in a Sexually Dysfunctional Culture และยังมีงานเขียนที่ได้รับการตีพิมพ์บนนิตยสารชั้นนำอย่าง The New York Times และ Newsweek ไปจนถึง Cosmo และ National Geographic ติดตามเขาบน Twitter และ Instagram ได้

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast