‘ผมช่วยตัวเองกับหนังโป๊ออนไลน์วันละหลายครั้ง ผมกำลังเสพติดหนังโป๊หรือเปล่า’

‘ผมช่วยตัวเองกับหนังโป๊ออนไลน์วันละหลายครั้ง ผมกำลังเสพติดหนังโป๊หรือเปล่า’

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Русский Українська

ผมมักจะถูกถามว่า “ผมช่วยตัวเองกับหนังโป๊ออนไลน์วันละหลายครั้ง ผมเสพติดใช่หรือไม่” และคำตอบก็คือ”ไม่” มันเป็นเรื่องปกติของหลายๆคน เซ็กส์คือเครื่องมือที่มีจุดประสงค์ในการใช้หลายอย่าง และคุณจะเสร็จวันละกี่รอบก็คือเรื่องของคุณ หรือถ้าคุณอยากจะเสร็จในขณะที่ดูหนังโป๊ก็เช่นกัน เพราะอาการเสพติดสื่อทางเพศไม่มีอยู่จริง

ความน่าสงสัยจากคนที่มีเซ็กส์บ่อยๆเป็นเรื่องปกติจนเราคิดว่ามันเป็นปัญหาในทันที เราไม่มีปัญหากับคนที่นอนดูฟุตบอลหรือดู Real Housewives จนหมดวันของพวกเขา แต่การช่วยตัวเองหรือการเปลี่ยนคู่นอนกลับถูกมองเป็นปัญหาหรือการเสพติด จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่เราโฟกัสไปที่ด้านบวกและความพึงพอใจ

คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ทุกวินาทีก็ได้!

ในความเป็นจริงแล้ว การช่วยตัวเองไม่ใช่การเสียเวลาด้วยซ้ำไป เซ็กส์คือหนึ่งในวิธีจัดการกับความรู้สึก ความเครียด หรือให้ความสุขกับตัวคุณเอง (หรือเพื่อน) ได้ดีที่สุด ถ้าการอ่านหนังสือ เล่นโยคะ หรือเล่นบาสกับเพื่อนเป็นเรื่องดี การช่วยตัวเองก็เช่นกัน

มันไม่มีตัวเลขเฉพาะที่เหมาะกับการถึงจุดสุดยอดต่อวัน แต่เมื่อคุณยิ่งทำมาก ลูกหมากของคุณ กล้ามเนื้อช่องคลอด และสภาวะจิตทางเพศก็จะแข็งแรงขึ้นตามไปด้วย การช่วยตัวเองคือหนึ่งในเรื่องปกติของร่างกาย และมันมีความสำคัญเท่าๆกับการยกน้ำหนัก การพักผ่อน หรือการดื่มน้ำให้เพียงพอ

บทความที่เกี่ยวข้อง | เซ็กส์ช่วยเพิ่มความมั่นใจทางกายได้อย่างไร (เรียนรู้ที่จะรักร่างกายที่ไม่เพอร์เฟ็กท์ของคุณ)

การจะมีสุขภาพทางเพศที่ดีเริ่มต้นจากการทิ้งความเชื่อที่คุณมีเกี่ยวกับเซ็กส์ โดยเฉพาะเรื่องการเสพติดการช่วยตัวเองหรือหนังโป๊ ข้อดีของสื่อทางเพศนั้นกว้างมากและมักจะถูกมองข้ามจากภาพลักษณ์ที่ว่าการดูหนังโป๊นั้นเป็นเรื่องน่าอาย

ผู้ชายถูกชี้นำให้เชื่อว่ามันเป็นเรื่องไม่ดีต่อสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกายของพวกเขา โดยเฉพาะต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศ คุณไม่สามารถเสพติดสื่อทางเพศได้ และมันก็ไม่สามารถก่อให้เกิดการไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศเช่นกัน ความเชื่อเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์ว่าไม่เป็นจริงจากองค์กรด้านสุขภาพจำนวนมาก

การช่วยตัวเองและสื่อทางเพศยังช่วยรักษาความสัมพันธ์จำนวนมากจากการสร้างทางออกให้กับคนที่มีความต้องการทางเพศสูงและต้องการเป็นคนรักที่ซื่อสัตย์ การเสพสื่อทางเพศไม่ถือว่าเป็นการนอกใจคนรัก เพราะมันช่วยให้คู่รักที่มีความต้องการไม่เท่ากันสามารถมีทางออกในเรื่องเพศได้

บทความที่เกี่ยวข้อง | อย่าบอกว่าไม่จนกว่าจะได้ลองอะไรอย่างน้อยสามครั้งในเรื่องเซ็กส์

ในผลดีของการช่วยตัวเองและการเสพสื่อทางเพศ หนึ่งในผลดีที่สุดก็คือการทำให้เห็นว่าการมีร่างกายและความต้องการที่แตกต่างเป็นเรื่องปกติ แต่ให้พึงระวังสื่อทางเพศที่คุณกำลังชมและทำให้แน่ใจว่ามันช่วยส่งผลในทางบวกต่อความรู้สึกที่คุรมีต่อร่างกายของคุณ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับการเลือกคนรอบตัวที่สะท้อนคนที่คุณอยากจะเป็น

ดูหนังโป๊ที่นักแสดงมีร่างกายหลายๆแบบ มีพฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมือนกัน และขนาดน้องชายที่แตกต่าง ความอับอายทางกายและความอับอายในขนาดอวัยวะเพศเป็นปัญหาของชายหลายๆคน ดังนั้นการได้เห็นว่าร่างกายของคุณก็สามารถทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีอารมณ์ได้จะส่งผลดีต่อสุขภาพทางเพศและสุขภาพจิตของคุณ

 

คุณมีคำถามเกี่ยวกับ”การเสพติดสื่อทางเพศออนไลน์”หรือเรื่องอื่นๆอีกหรือเปล่า

Dr. Chris Donaghue คือนักบำบัด อาจารย์ และผู้ให้ความรู้ Dr Donaghue เป็นผู้อำนวยการของ Clinical Education for The Sexual Health Alliance (SHA) โฮสท์ไลฟ์สตรีมชื่อว่า  “I’m Listening; Stay Connected” บนเว็บไซต์ Radio.com และรายการวิทยุชื่อดังช่วงดึกชื่อ “Loveline” นอกจากนั้นเขายังเป็นผู้เขียนหนังสือชือว่า “Rebel Love” และ “Sex Outside the Lines: Authentic Sexuality in a Sexually Dysfunctional Culture” และเป็นแพทย์สาขาเพศศาสตร์และตัวตนทางเพศของมนุษย์ มีความเชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา มีใบประกอบวิชาชีพนักบำบัด และใบรับรองด้านเพศศาสตร์อีกด้วย

Related Stories

ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
'จู๋ใหญ่ฤดูร้อน' คือเรื่องจริง
Quantcast