เมื่อพูดถึงเซ็กส์ อย่าพึ่งบอกว่าไม่จนกว่าคุณจะได้ลอง (อย่างน้อยสามครั้ง)

เมื่อพูดถึงเซ็กส์ อย่าพึ่งบอกว่าไม่จนกว่าคุณจะได้ลอง (อย่างน้อยสามครั้ง)

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português Русский Українська 繁體中文

ในสังคมที่มีการพุดถึงเรื่องเซ็กส์ในทางลบทำให้มีเพียงไม่กี่คนที่จะได้ก้าวผ่านข้อจำกัดทางสังคมและได้พบกับเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยม เราหลายคนรู้สึกอับอายแทนที่จะได้รับการสนับสนุนในการสำรวจเส้นทางอีโรติกของแต่ละคน

ความกลัวที่จะถูกเรียกว่าเป็นคนที่ติดเซ็กส์ทำให้เราไม่กล้าแสดงความต้องของเรา ทั้งๆที่การเสพติดเซ็กส์เป็นแค่คำที่อุปทานขึ้นเพื่อเรียกคนที่มีความต้องการมากกว่าธรรมดาเท่านั้น

หลายๆตราที่เราถูกประทับทำให้เราไม่ได้พบกับทางเลือกและประสบการณ์ทางเพศที่แปลกใหม่

ในสังคมของเกย์มักจะมีการพูดถึงร่างกายของผู้หญิงและมักจะมีการพูดถึงในด้านลบเกี่ยวกับผู้หญิง (“แค่นึกถึงจิ๋มก็แหยะแล้ว”)

การต่อต้านไบเซ็กชวลทำให้ผู้ชายหลายคนต้องอยุ่ในเงามืดและปกปิดตัวตนของตัวเอง

การพูดเหยียดหยามดูถูกคนที่ชื่นชอบการมีเซ็กส์ทำให้พวกเขารู้สึกแย่ที่ตัวเองนั้น”ร่าน”หรือไม่ใช่คนที่จะเป็น”แฟนที่ดี”ได้

ซึ่งนั่นหมายความว่าสิ่งที่เราตีกรอบขึ้นมานั้นทำให้สิ่งที่เราเป็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวตนที่แท้จริงของเรา

ในสังคมที่มีการยอมรับเรื่องเซ็กส์อย่างเปิดเผย เรื่องทางเพศเป็นเรื่องที่เปิดกว้างและมีการตีกรอบที่น้อยหรือไม่มีเลย เพราะตราประทับทั้งหลายทำให้เกิดความคาดหวัง กฎระเบียบ การเลือกปฏิบัติ และการแบ่งแยกในสังคม

เซ็กส์ที่มีคุณภาพจะก่อให้เกิดประสบการณ์ทางเพศที่ดีขึ้นไปในอีกระดับ และอาจจะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้นกว่าที่คุณคิด บางคนอาจจะเกิดความสับสน บางคนอาจจะพบกับความสุขที่ตัวเองกำลังตามหา และบางครั้งอาจจะค้นพบตัวตนที่ไม่เคยมีการจัดประเภทมาก่อนก็เป็นได้

ชีวิตเซ็กส์ของเรามักจะถูกสร้างจากความรู้สึกสบายใจและความสม่ำเสมอ ทำให้เกิดเซ็กส์ที่เราคุ้นเคยและไม่เคยได้ลองในสิ่งที่เราอาจจะมีอารมณ์ความต้องการ และความต้องการของเรานั่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามประสบการณ์ต่างๆของเรา (ลองนึกถึงช่วงเวลาที่แค่ชุดนั้นในก็ทำให้คุณมีอารมณ์ได้ แต่คุณต้องการมากกว่านั้นในภายหลัง)

ฉะนั้นเพื่อที่คุณจะมีเซ็กส์ที่ดี จงเปิดใจกับการลองอะไรใหม่ๆ และอย่างน้อยมากกว่าหนึ่งครั้ง

ถ้าเราว่าเราเปิดใจให้กับสิ่งใหม่ๆ เรื่องทางเพศของเราก็จะขยายกว้างขึ้นไปยังส่วนอื่นๆที่ทำให้เรามีความสุขได้ ซึ่งการเปิดใจต้อนรับสิ่งใหม่ๆคือวิธีหนึ่งที่จะทำให้เซ็กส์นั่นเป็นเรื่องสนุกอยู่เสมอ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในความพึงพอใจทางเพศ

คู่นอนคนใหม่ หรือการได้ลองอะไรใหม่ๆกับคู่รักของคุณเองล้วนเป็นโอกาสที่คุณจะได้สำรวจความเป็นตัวคุณ ถ้าหากว่าคุณรู้สึกเชื่อใจและสบายใจกับคู่ของคุณ จงลองอะไรใหม่ๆบนเตียง (หรือนอกเตียง) และลองอย่างน้อยสักสองถึงสามครั้งเพื่อจะได้เข้าใจมันมากขึ้น

 

Chris Donaghue คือนักพูด นักบำบัด ผู้จัดรายการสนทนา LoveLine ที่มีทุกสัปดาห์บนรายการ The Amber Rose Show และผู้ดำเนินรายการร่วมในรายการ The Doctors นอกจากนั้นเมื่อไม่นานมานี้เขาได้จัดรายการบนช่อง WE เรื่อง Sex Box และ Bad Sex ทางช่อง Logo และเขายังเป็นผู้เขียนหนังสือ Sex Outside the Lines: Authentic Sexuality in a Sexually Dysfunctional Culture ที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางทั้งบนหนังสือ The New York Times และ Newsweek ไปจนถึง Cosmo และรายการ National Geographic คุณสามารถติดตามเขาได้บน Twitter และ Instagram ตามลิงค์

 

ภาพของ hannatverdokhlib จาก iStock

Related Stories

ถ้าอยากกินไก่ จำไว้ว่า Chick-fil-A ยังเหยียดเกย์อยู่เหมือนเดิม
ฉลองครบ 5 ปีร้าน Tom of Finland Store ผ่านภาพนายแบบสุดล่ำอย่าง Terry Miller
Quantcast