เมื่อพูดถึงเซ็กส์ อย่าพึ่งบอกว่าไม่จนกว่าคุณจะได้ลอง (อย่างน้อยสามครั้ง)
เซ็กส์

เมื่อพูดถึงเซ็กส์ อย่าพึ่งบอกว่าไม่จนกว่าคุณจะได้ลอง (อย่างน้อยสามครั้ง)

Written by Dr. Chris Donaghue on August 15, 2018
Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

ในสังคมที่มีการพุดถึงเรื่องเซ็กส์ในทางลบทำให้มีเพียงไม่กี่คนที่จะได้ก้าวผ่านข้อจำกัดทางสังคมและได้พบกับเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยม เราหลายคนรู้สึกอับอายแทนที่จะได้รับการสนับสนุนในการสำรวจเส้นทางอีโรติกของแต่ละคน

ความกลัวที่จะถูกเรียกว่าเป็นคนที่ติดเซ็กส์ทำให้เราไม่กล้าแสดงความต้องของเรา ทั้งๆที่การเสพติดเซ็กส์เป็นแค่คำที่อุปทานขึ้นเพื่อเรียกคนที่มีความต้องการมากกว่าธรรมดาเท่านั้น

หลายๆตราที่เราถูกประทับทำให้เราไม่ได้พบกับทางเลือกและประสบการณ์ทางเพศที่แปลกใหม่

ในสังคมของเกย์มักจะมีการพูดถึงร่างกายของผู้หญิงและมักจะมีการพูดถึงในด้านลบเกี่ยวกับผู้หญิง (“แค่นึกถึงจิ๋มก็แหยะแล้ว”)

การต่อต้านไบเซ็กชวลทำให้ผู้ชายหลายคนต้องอยุ่ในเงามืดและปกปิดตัวตนของตัวเอง

การพูดเหยียดหยามดูถูกคนที่ชื่นชอบการมีเซ็กส์ทำให้พวกเขารู้สึกแย่ที่ตัวเองนั้น”ร่าน”หรือไม่ใช่คนที่จะเป็น”แฟนที่ดี”ได้

ซึ่งนั่นหมายความว่าสิ่งที่เราตีกรอบขึ้นมานั้นทำให้สิ่งที่เราเป็นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของตัวตนที่แท้จริงของเรา

ในสังคมที่มีการยอมรับเรื่องเซ็กส์อย่างเปิดเผย เรื่องทางเพศเป็นเรื่องที่เปิดกว้างและมีการตีกรอบที่น้อยหรือไม่มีเลย เพราะตราประทับทั้งหลายทำให้เกิดความคาดหวัง กฎระเบียบ การเลือกปฏิบัติ และการแบ่งแยกในสังคม

เซ็กส์ที่มีคุณภาพจะก่อให้เกิดประสบการณ์ทางเพศที่ดีขึ้นไปในอีกระดับ และอาจจะทำให้คุณได้รู้จักตัวเองมากขึ้นกว่าที่คุณคิด บางคนอาจจะเกิดความสับสน บางคนอาจจะพบกับความสุขที่ตัวเองกำลังตามหา และบางครั้งอาจจะค้นพบตัวตนที่ไม่เคยมีการจัดประเภทมาก่อนก็เป็นได้

great sex ball gag เซ็กส์ที่ดี

ชีวิตเซ็กส์ของเรามักจะถูกสร้างจากความรู้สึกสบายใจและความสม่ำเสมอ ทำให้เกิดเซ็กส์ที่เราคุ้นเคยและไม่เคยได้ลองในสิ่งที่เราอาจจะมีอารมณ์ความต้องการ และความต้องการของเรานั่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามประสบการณ์ต่างๆของเรา (ลองนึกถึงช่วงเวลาที่แค่ชุดนั้นในก็ทำให้คุณมีอารมณ์ได้ แต่คุณต้องการมากกว่านั้นในภายหลัง)

ฉะนั้นเพื่อที่คุณจะมีเซ็กส์ที่ดี จงเปิดใจกับการลองอะไรใหม่ๆ และอย่างน้อยมากกว่าหนึ่งครั้ง

ถ้าเราว่าเราเปิดใจให้กับสิ่งใหม่ๆ เรื่องทางเพศของเราก็จะขยายกว้างขึ้นไปยังส่วนอื่นๆที่ทำให้เรามีความสุขได้ ซึ่งการเปิดใจต้อนรับสิ่งใหม่ๆคือวิธีหนึ่งที่จะทำให้เซ็กส์นั่นเป็นเรื่องสนุกอยู่เสมอ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในความพึงพอใจทางเพศ

คู่นอนคนใหม่ หรือการได้ลองอะไรใหม่ๆกับคู่รักของคุณเองล้วนเป็นโอกาสที่คุณจะได้สำรวจความเป็นตัวคุณ ถ้าหากว่าคุณรู้สึกเชื่อใจและสบายใจกับคู่ของคุณ จงลองอะไรใหม่ๆบนเตียง (หรือนอกเตียง) และลองอย่างน้อยสักสองถึงสามครั้งเพื่อจะได้เข้าใจมันมากขึ้น

 

Chris Donaghue คือนักพูด นักบำบัด ผู้จัดรายการสนทนา LoveLine ที่มีทุกสัปดาห์บนรายการ The Amber Rose Show และผู้ดำเนินรายการร่วมในรายการ The Doctors นอกจากนั้นเมื่อไม่นานมานี้เขาได้จัดรายการบนช่อง WE เรื่อง Sex Box และ Bad Sex ทางช่อง Logo และเขายังเป็นผู้เขียนหนังสือ Sex Outside the Lines: Authentic Sexuality in a Sexually Dysfunctional Culture ที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางทั้งบนหนังสือ The New York Times และ Newsweek ไปจนถึง Cosmo และรายการ National Geographic คุณสามารถติดตามเขาได้บน Twitter และ Instagram ตามลิงค์

 

ภาพของ hannatverdokhlib จาก iStock

Read more stories by just signing up

or Download the App to read the latest stories

Already a member? Log in
ไทย
  • English
  • Français
  • Español
  • Português
  • 繁體中文
Quantcast