ชายคนนี้ได้เงินค่าชดเชยจากโรงพยาบาลที่ทำให้อวัยวะเพศของเขาเสียหาย

ชายคนนี้ได้เงินค่าชดเชยจากโรงพยาบาลที่ทำให้อวัยวะเพศของเขาเสียหาย

Be first to like this.

This post is also available in: English

ในเดือนมีนาคมปี 2013 ชายคนหนึ่งชื่อ Andrew Lane สูญเสียอวัยวะเพศไปเกือบทั้งหมดจากแบคทีเรียกินเนื้อ เขาทำการฟ้องโรงพยาบาลที่ทำให้เขาติดเชื้อ (พอจะเข้าใจได้) และการต่อรองได้สิ้นสุดในสัปดาห์นี้ แม้ว่าจำนวนเงินที่เขาได้รับนั้นถูกปิดเป็นความลับ แต่มีรายงานว่าเขาได้รับเงินเป็นจำนวน 6 หลักจากข้อพิพาทดังกล่าว

Andrew Lane และภรรยาของเขา Sue ภาพจาก Slater and Gordon/PA Wire

Andrew Lane ชายอายุ 63 ปีจากสหราชอาณาจักรเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาล Southend University Hospital เพื่อทำการเอาต่อมลูกหมากของเขาออกในเดือนมีนาคมปี 2013 ซึ่ง Lane เข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษามะเร็งต่อมลูกหมากของเขา แต่แพทย์ที่ทำการผ่าตัดให้เขาการเจาะลำไส้ของเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ และแพทย์ไม่รู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นจนกระทั้ง 6 วันให้หลัง

ถึงตอนนั้นการติดเชื้อก็ได้เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเขาได้รับเชื้อแบคที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตที่เรียกว่าเนโครไทซิง ฟาสซิไอติส หรือที่เรียกกันทั่วไปว่าแบคทีเรียกินเนื้อคน กว่าแพทย์จะทำการเข้าช่วยเหลือ เขาก็ได้สูญเสียอวัยวะเพศไปเกือบทั้งหมดและสูญเสียเนื้อเยื่อที่ปกคลุมหน้าท้องของเขาด้วย

ภาพหน้าท้องของ Lane หลังจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

หลังจากการผ่าตัดอีกครั้งทำให้อวัยวะเพศของเขาเหลือเพียงแค่ 1.5 นิ้ว การกำจัดเนื้อเยื่อบริเวณหน้าท้องของเขาทำให้เขาดูเหมือนคน”ท้องเก้าเดือน” นอกจากนั้น Lane ยังไม่สามารถมีเซ็กส์ได้อีกต่อไปและไม่สามารถอั้นปัสสาวะของตัวเองได้อีกด้วย

เขาบอกกับ Newsweek “ผมไม่ได้รับแม้แต่คำขอโทษ และการรู้ว่าเรื่องนี้สามารถป้องกันได้หากได้รับการสแกนง่ายๆเพียงแค่ไม่กี่วันก่อนหน้าทำให้มันเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับได้ ผมคงไม่มีวันได้สุขภาพเดิมของผมกลับมา แต่อย่างน้อยผมก็อยากให้ผู้คนได้รับรู้ถึงความอันตรายของแบคทีเรียร้ายนี้ และหากคุณรู้สึกว่าคุณไม่ได้รับการดูแลที่เหมาะสมก็ไม่ต้องกลัวที่จะพูดมันออกมา”

แม้ว่ารายละเอียดของการตกลงเรื่องอวัยวะเพศของเขาจะถูกปิดเป็นความลับ แต่มีรายงานว่ามูลนิธิกองทุน Southend University Hospital NHS Foundation Trust ต้องทำการจ่ายเงินค่าเสียหายในช่วง 6 หลัก (ปอนด์)

คุณมีความเห็นอย่างไรบ้างกับสิ่งที่ Andrew Lane ได้รับ เงินจำนวน 6 หลักจะเพียงพอไหมหากคุณจะต้องสูญเสียอวัยวะเพศจากความผิดพลาดดังกล่าว

Related Stories

ศิลปินเกย์ลัทธิคอมมิวนิสท์จากรัฐเคนทักกีกับเรือนร่างผู้ชายในผลงานของเขา
คิดก่อนสูบบุหรี่ไฟฟ้า กับข้อเสียที่หลายคนไม่รู้
เกิดอะไรขึ้นบ้างกับร่างกายของเราหลังจากเลิกกับคนรัก
Quantcast