แคมเปญ #MyFemmeSelf จาก Hornet กับการต่อสู้มลพิษความเป็นชายในชุมชนเกย์

แคมเปญ #MyFemmeSelf จาก Hornet กับการต่อสู้มลพิษความเป็นชายในชุมชนเกย์

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

การเป็น LGBTQ ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป สิ่งที่เกิดขึ้นจริงทั่วโลกคือการเป็นชายถูกมองว่าเข็มแข็งและได้รับการชื่นชมในขณะที่การเป็นสาวถูกปฎิเสธจากสังคม มันเป็นความรู้สึกที่แพร่หลายในสื่อเกย์ต่างๆ ทั้งสื่อทางเพศและพื้นที่ออนไลน์หลายๆแห่ง ซึ่งสังเกตได้จากการใช้ภาษาหรือประโยคเช่น “ไม่สาว” “ไม่ควีน” หรือ “ชายกับชายเท่านั้น” ประโยคเหล่านี้ไม่ได้แสดงออกถึง”ความชอบส่วนตัว” แต่มันแสดงออกถึงความไม่รู้ การเหยียดเพศ และการกลัวเพศทางเลือก การเหมารวม ความเป็นชาย การมองว่าเพศชายและหญิงเป็นมาตรฐานปกติเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการแบ่งแยก ซึ่งเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Hornet จึงภาคภูมิใจที่จะได้ปล่อยแคมเปญ #MyFemmeSelf

เพื่อเป็นการริเริ่มการเฉลิมฉลองการแสดงออกทางเพศทุกชนิด #MyFemmeSelf จะเป็นโอกาสที่เราจะได้ต่อสู้กับมลพิษความเป็นชายและสร้างพื้นที่ดิจิตอลที่ทุกคนรู้สึกว่ามีที่ยืนและสามารถค้นหาตัวตนของตัวเองได้อย่างมีอิสระเต็มที่

ชุมชนของเราจะต้องปฏิบัติตัวเหมือนชุมชนที่แท้จริง เราจะต้องรับรู้ถึงคุณค่าและความสวยงามของความหลากหลาย โดยการเฉลิมฉลองความหลากหลายนี้เป็นสิ่งที่มากกว่าการแค่ดูรายการ RuPaul’s Drag Race ที่แม้ว่าจะได้ช่วยสร้างจุดยืนและความก้าวหน้าในชุมชนของเรา แต่มันเป็นหนึ่งในหลายๆส่วนที่เราจะต้องทำเพื่อแสดงออกถึงความหลากหลายที่ยอดเยี่ยมในชุมชนนี้

LGBTQ ทั่วเม็กซิโกและละตินอเมริกาเติบโตมาภายใต้วัฒนธรรม“ความเป็นลูกผู้ชาย” ที่กลุ่มคนที่ไม่ได้เป็นเพศที่ถูกยอมรับเป็นคนกลุ่มน้อยในประเทศ การเป็นสาวหรือทำสิ่งที่ดูไม่แมนทำให้เรารู้สึกผิด ถูกรังเกียจ และอับอาย เพราะการกระทำเหล่านี้ถูกมองว่าเป็นการกระทำที่อ่อนแอหรือ’ไม่เพียงพอ’

ภาพของ Florence Guan จาก Dazed Digital

“เมื่อครอบครัว ระบบการศึกษา และสภาพแวดล้อมทางสังคมพรากความสมบูรณ์นี้จากเราไป ล้อเลียนและจำกัดประสบการณ์ต่างๆที่เราได้รับ วิจารณ์และปฎิเสธในตัวตนของพวกเรา มันทำให้เราไม่สามารถพัฒนาความรู้สึกไว้ใจในชีวิต ความรู้สึกในการได้รับชัยชนะและความสำเร็จ และทำให้เราไม่สามารถรักใครโดยไม่มีข้อแม้ได้” Alex Torres นักจิตวิทยาและผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการมนุษย์และความเป็นอยู่ของเพศทางเลือกกล่าว

การวัดคุณค่าของคนๆหนึ่งโดยใช้ความเป็นลูกผู้ชาย ภาพลักษณ์ภายนอก เชื้อชาติ หรือชนชั้น เป็นสิ่งที่ไม่ยุติธรรมและแสดงถึงการขาดความสามารถที่จะมองเห็นคุณค่าของมนุษย์

สื่อดั้งเดิมมีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงความคิดและความเข้าใจเกี่ยวกับสิ่งที่หลายๆคนซ่อนไว้ภายใต้คำว่า”ความชอบส่วนตัว” การเข้าใจว่าเราทุกคนเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรื่องทางเพศเป็นสิ่งสำคัญและเราทุกคนต้องการความรัก การเชื่อมโยงกับคนอื่นๆ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่สำคัญมากพอกับการรู้ว่าเราทุกคนมีคุณค่าเหมือนๆกันและไม่ควรจะแบ่งแยกกันเองภายใต้แนวคิดเหล่านี้

#MyFemmeSelf จะเป็นแคมเปญระยะยาวจาก Hornet ที่จะแสดงออกถึงการรวมเป็นหนึ่งเดียวและการยอมรับความแตกต่างผ่านเรื่องราว บทสัมภาษณ์ และโปรไฟล์ของผู้ใช้แอพ

เราอยากจะเชิญชวนให้คุณใช้ #MyFemmeSelf บนโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคุณเพื่อเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญของเรา

ภาพของ Alberto Seyffert จาก itsgeorgieboy

Related Stories

กลุ่มอนุรักษ์นิยมและเสรีนิยมไม่เคยเห็นตรงกัน แม้กระทั่งเรื่องจินตนาการทางเพศ
ชายคนนี้วิ่งแก้ผ้าไปกับม้าที่ไอซ์แลนด์
คู่เกย์กลายเป็นไวรัลหลังจากถ่ายภาพย้อนการจูบที่พวกเขาภูมิใจเมื่อ 24 ปีก่อน
'Firebird' เรื่องราวความรักในค่ายทหารที่ปูตินไม่อยากให้คุณดู
Quantcast