แชมป์มวยปล้ำมืออาชีพชาวอิสราเอล Rixon Ruas พึ่งจะเปิดเผยว่าเขาเป็นเกย์ และเราขอฉลองด้วยภาพเซ็กซี่ๆของเขา

แชมป์มวยปล้ำมืออาชีพชาวอิสราเอล Rixon Ruas พึ่งจะเปิดเผยว่าเขาเป็นเกย์ และเราขอฉลองด้วยภาพเซ็กซี่ๆของเขา

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Türkçe 繁體中文

Nir Rotenberg แชมป์นักมวยปล้ำมืออาชีพชาวอิสราเอล หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Rixon Ruas พึ่งจะเปิดเผยความจริงว่าเขาเป็นเกย์ในการสัมภาษณ์เพื่อจะได้เป็นแบบอย่างให้กับนักมวยปล้ำ LGBTQ คนอื่นๆในแบบที่เขาไม่เคยมี

Rixon Ruas ได้เป็นแชมป์ลีกมวยปล้ำอิสราเอลในวันที่ 8 ตุลาคม 2017 เขาได้บอกกับเพื่อนๆในลีกก่อนที่จะได้รับชัยชนะ แต่หลังจากที่ได้เป็นแชมป์แล้วเขารู้สึกว่ามันเป็นความรับผิดชอบที่เขาจะต้องพูดมันออกมา

เขาพูดว่า “ผมเข้าใจขอบเขตความรับผิดชอบและอิทธิพลของการกระทำของผมในฐานะแชมป์เปี้ยน และผมรู้ว่ามันถึงเวลาที่จะต้องบอกความจริงกับสาธารณะ หากผมได้มีต้นแบบนักมวยปล้ำที่เป็นเกย์สักคนตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ความกลัวที่ผมเคยมีคงจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้”

บทความที่เกี่ยวข้อง | ปล้ำกับความกลัวเพศทางเลือก: ประวัติสั้นๆของนักมวยปล้ำมืออาชีพ 9 คนที่เป็นเกย์

เขาพูดเพิ่มเติมว่าเขาอยากจะเพิ่มการมองเห็นเกย์ให้มากขึ้นและเน้นให้เห็นว่าอิสราเอลนั้นเดินมาไกลแค่ไหนแล้วในประเด็นเพศทางเลือก และยังมีหนทางอีกไกลแค่ไหนที่ต้องเดินต่อไป แม้ว่าประเทศอิสราเอลนั้นจะถูกมองว่าเป็นสวรรค์แห่ง LGBTQ ในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางที่มีการต่อต้านเพศทางเลือก การแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันไม่ใช่สิ่งที่ถูกกฎหมาย (แม้ว่าพวกเขาจะยอมรับการแต่งงานจากที่อื่นก็ตาม) และสิ่งที่เรียกว่าการบำบัดแก้ไขยังคงเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างถูกต้อง แม้ว่าองค์กรที่เกี่ยวข้องต่างเห็นตรงกันว่าเป็นการปฏิบัติที่ทำร้ายสภาพจิตใจอย่างชัดเจน

นอกจากนั้นระบบการรับเลี้ยงดูบุตรของประเทศก็ปฏิบัติกับคู่รักเพศเดียวกันแบบประชาชนระดับล่าง และอิสราเอลเองก็ถูกติเตียนเกี่ยวกับการกดขี่ LGBTQ ชาวปาเลสไตน์ในการต่อสู้แย่งชิงพื้นที่กับประเทศเพื่อนบ้าน

เขาพูด “เราอยู่ตรงนี้ไม่ใช่แค่เสพสุขจากผลประโยชน์ที่บรรพบุรุษของพวกเราสร้างไว้ แต่ยังต่อสู้เพื่อลูกหลานของเราที่จะตามมาด้วย ผมไม่อยากจะเป็นคนที่ไม่ทำอะไรอีกต่อไปเพียงแค่เราเดินมาไกลมากพอในขณะที่มีสิ่งอื่นอีกมากมายที่เราไขว่คว้าได้”

นี่คือส่วนหนึ่งของภาพนักมวยปล้ำมืออาชีพชาวอิสราเอล Rixon Ruas:

หากคุณฝันถึงมันได้ คุณก็ทำได้

ใช้ชีวิตตามคุณจินตนาการ

ย้อนเวลาไปยังปี 2015 เมื่อผมกลับมายังการแข่งขันและได้รับชัยชนะครั้งแรกในลีก

อวดกล้าม

แชมป์ทุกคนเคยเป็นผู้ท้าประลอง มองโลกในแง่ดีไว้ ทำมันให้เต็มที่ และทำให้มันเกิดขึ้นจริง

ย้อนกลับไปปี 2015 กับการปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมกับการสนับสนุนจากแคลิฟอร์เนีย

ผมจะใช้สักหนึ่งพันคำมาอธิบายว่าการเป็นแชมป์มวยปล้ำอิสราเอลมีความหมายกับผมมากแค่ไหน แต่ภาพนี้อธิบายได้ดีกว่า

เป็นไง

อย่าหยุดจนกว่าคุณจะภูมิใจ

แม้ว่าเขาจะมีการแข่งขันในฐานะเกย์ครั้งแรกวันพรุ่งนี้ แต่ Rixon Ruas บอกว่าเขาจะไม่เปลี่ยนบุคลิกตัวตนมวยปล้ำของเขาเพื่อสะท้อนถึงการเปิดเผยความจริง “ผมจะไม่สร้างคาแรกเตอร์ที่เป็นเกย์เพื่อชัยชนะ และผมก็จะไม่ซ่อนความจริงว่าผมเป็นเกย์เช่นกัน” เขาพูด

ตอนนี้เขาอาศัยอยู่ที่ Tel Aviv กับคู่ของเขา Ronen และลูกๆของเขาอีกสองคน เขาบอกว่าเขาอยากจะแต่งงานและมีลูกด้วยกันจริงๆ เขายังบอกอีกว่าเขาอยากจะสนับสนุนตัวเองไปต่างประเทศเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและสนับสนุนเกย์และนักกีฬาที่เป็น LGBTQ นอกประเทศของเขาเองเช่นกัน

คุณมีความเห็นอย่างไรกับนักมวยปล้ำเกย์ป้ายแดงชาวอิสราเอล Rixon Ruas

Quantcast