‘จู๋ใหญ่ฤดูร้อน’ คือเรื่องจริง

‘จู๋ใหญ่ฤดูร้อน’ คือเรื่องจริง

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Português

เรารู้จัก”การหดตัว”เป็นอย่างดี แต่มีทฤษฎีที่ว่าน้องชายของหนุ่มๆมีขนาดใหญ่ขึ้นในช่วงฤดูร้อนเช่นกัน  และเมื่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้น หนุ่มๆหลายคนสาบานว่าพวกเขามี”จู๋ฤดูร้อน” ที่มีขนาดยาวและหนาขึ้นกว่าปกติ

บทความหนึ่งในนิตยสาร MEL มีการสำรวจปรากฎการณ์ที่แปลกประหลาดนี้ โดยใช้คำพูดของสมาชิกเว็บ Reddit (คล้าย Pantip ของไทย) ที่บอกว่าอากาศร้อนทำให้น้องชายของพวกเขามีการแข็งตัวที่ดีขึ้นและมีลูกอัณฑะที่ใหญ่ขึ้นด้วย

นี่หรือเปล่าที่เป็นสาเหตุว่าทำไมผู้ชายถึงชอบไปห้องซาวน่า

“น้องชายหดตัวในหน้าหนาวและใหญ่ขึ้นในหน้าร้อนจริงหรือไม่” สมาชิก Reddit ชื่อว่า Guillermo โพสท์ในปี 2016 “มีใครสังเกตการเปลี่ยนแปลงของขนาดระหว่างปีบ้างรึเปล่า ผมรู้สึกว่าของผมใหญ่ขึ้น แข็งดีกว่าปกติ และใหญ่โดยที่ไม่ต้องแข็งตัวด้วยซ้ำ แต่ในฤดูหนาวมันเป็นเรื่องตรงกันข้ามเลยนะ มันเกิดอะไรขึ้น เพราะอากาศร้อนเลือดเลยไหลเวียนดีขึ้นหรอ มีใครเป็นแบบเดียวกันบ้างรึเปล่า”

ผู้ใช้เว็บจำนวนมากต่างเข้ามาเห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้น มีชายคนหนึ่งที่บอกว่าในช่วงฤดูหนาวจัด น้องชายของเขาหดเหลือแค่สองนิ้วตอนไม่แข็งตัวแค่นั้นเอง แต่ขนาดกลับใหญ่ขึ้นถึงสองเท่าในช่วงฤดูร้อน (และใหญ่กว่านั้น”ถ้าผมไม่ได้ช่วยตัวเองมาสักสองสามวัน”)

ผู้ใช้อีกรายบอกว่าเขามี”ไข่ฤดูร้อน”: “ตอนฤดูร้อนนี่มันใหญ่ขึ้นเหมือนพยายามจะเอื้อมไปหาหัวเข่าผมยังไงก็ไม่รู้ แต่พอถึงหน้าหนาวแล้วดูเหมือนสมองก้อนเล็กๆเลย”

แน่นอนว่าผู้ชายนั้นพยายามที่จะเพิ่มขนาดของน้องชายตัวเองมาเป็นระยะเวลาหลายร้อยปี แต่”จู๋ใหญ่ฤดูร้อน”นี่น่าจะมีความจริงอยู่บ้าง

“เมื่ออากาศร้อน คุณอาจจะดื่มน้ำมากขึ้น และรวมกับการขับถ่ายเหงื่อของร่างกายและทำให้ร่างกายของคุณและผิวหนังดูบวมกว่าปกติ” แพทย์ทางเดินปัสสาวะ Jamin Brahmbhatt บอกนักข่าว Tracy Moore “และอาจจะทำให้คุณรู้สึกว่าหลายๆอย่างมีขนาดใหญ่ขึ้น”

เส้นเลือดของเราก็หดตัวในฤดูหนาวหรือเมื่อเจอกับอากาศเย็น และอากาศร้อนก็มีผลที่ตรงกันข้ามเพื่อจัดการเรื่องอุณหภูมิของร่างกายเช่นกัน

“เมื่ออุณหภูมิรอบตัวสูงขึ้น เส้นเลือดจะเกิดการขยายตัวเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย” ผู้เชี่ยวชาญด้านทางเดินปัสสาวะ Dudley Danoff บอกกับ Moore “หากเรามองว่าอวัยวะเพศชายนั้นเป็นเหมือนกับหนังหุ้มไส้กรอกสองอันที่มีเลือดและปัสสาวะอยู่ภายใน ไส้กรอกของเราก็จะขยายตัวเพื่อรองรับปริมาณเลือดที่เพิ่มมากขึ้น และเนื้อเยื่ออวัยวะเพศก็จะมีการขยายตัว ซึ่งส่งผลให้อวัยวะเพศนั้น‘มีขนาดใหญ่ขึ้น’”

Danoff บอกว่าการไหลเวียนของเลือดที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่เป็นจริงเมื่อน้องชายไม่ได้อยู่ในช่วงของการแข็งตัว แต่ผู้อำนวยการคลินิกชายที่ UCLA ด๊อกเตอร์ Jesse Mills ไม่เห็นด้วยกับประโยคดังกล่าว ซึ่ง Mills ได้บอกกับ Health.com ว่า “ขนาดของอวัยวะเพศในช่วงที่ไม่ได้แข็งตัวเป็นผลมาจากปริมาณเลือดที่ไหลเวียนอยู่ในอวัยวะเพศโดยเฉพาะ ฉะนั้นยิ่งอากาศร้อนเท่าไหร่ เหล่าคุณผู้ชายก็จะมีของมาโชว์มากขึ้นเท่านั้น”

คุณเคยมีประสบการณ์”จู๋ใหญ่ฤดูร้อน”บ้างหรือเปล่า

บทความนี้เขียนครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2020 และมีการแก้ไขเพิ่มเติม

Related Stories

เกย์หนุ่มได้การ์ดจากคุณยายของเขาพร้อมกับคำว่า ‘สุขสันต์วันเกิด นายได้ไปนรกแน่’
คู่เกย์กลายเป็นไวรัลหลังจากถ่ายภาพย้อนการจูบที่พวกเขาภูมิใจเมื่อ 24 ปีก่อน
สมาชิก ​Hornet บน Android สามารถสร้างซาวด์แทร็กของตัวเองด้วย AI ได้ในเวอร์ชั่น 7.7
ตำนานชายแท้ที่กลัวการเป็นเกย์ถึงขั้นไม่เช็ดก้นตัวเอง
Quantcast