ให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายด้วย 9 แอปนี้

ให้การท่องเที่ยวเป็นเรื่องง่ายด้วย 9 แอปนี้

Be first to like this.

This post is also available in: English

เรื่องราวสำหรับแอปเพื่อการท่องเที่ยวนี้ถูกเขียนขึ้นโดยผู้ใช้ Hornet ผ่าน Community Platform ของเรา คุณก็สามารถเป็นผู้เขียนบทความให้กับ Hornet ได้เช่นกัน ไปที่นี่เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเขียนให้กับเรา

คุณจินตนาการการท่องเที่ยวด้วยแผนที่กระดาษและเข็มทิศได้ไหม แน่นอนว่าไม่ได้อยู่แล้ว ด้วยเทคโนโลยีทำให้เรื่องเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปด้วยมือถือที่มีแทบจะทุกอย่างที่ทำให้การท่องเที่ยวของเรานั้นง่ายขึ้น 9 แอปพลิเคชั่นสำหรับการเดินทางเหล่านี้เป็นแอปที่มีประโยชน์ที่สุดไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนก็ตาม

1. Daily Budget

เวลาที่คุณเดินทาง การบันทึกค่าใช้จ่ายเพื่อใช้เงินภายในงบประมาณของเราเป็นเรื่องสำคัญ แต่บางครั้งด้วยค่าเงินที่แตกต่างและเมื่อต้องแปลงค่าเงินในหัวบ่อยๆก็อาจจะทำให้คุณลืมไปว่าอะไรที่เป็นของถูกและแพง

โชคดีที่แอปอย่าง Daily Budget นั้นใช้ง่ายมากๆ เพียงแค่ใส่งบประมาณทั้งหมดที่คุณมีลงไปแล้วคุณก็จะได้เห็นค่าใช้จ่ายต่างๆที่คุณสามารถใช้ได้ และเมื่อคุณทำการกรอกค่าใช้จ่ายของคุณ แอปก็จะบอกว่าคุณเหลือเงินที่สามารถใช้ได้เท่าไหร่ หลังจากใช้ไปได้สองถึงสามวันคุณก็จะใช้แอป Daily Budget อย่างเป็นนิสัย และการวางแผนแบบนี้แหละที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องคอยกินมาม่าช่วงท้ายทริปอีกต่อไป

2. Splitwise

หากคุณต้องหารค่าใช้จ่ายระหว่างการเดินทางกับเพื่อนๆ Splitwise เป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะคอยเช็คค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่คุณจ่ายไปและเงินที่แต่ละคนติดค้าง Splitwise ยังมีประโยชน์หากอยู่ที่บ้านด้วย เพราะคุณสามารถติดตามว่าใครจ่ายค่าไฟค่าน้ำแล้วบ้าง

3. WorkAway

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเดินทางเพื่อท่องเที่ยวเท่านั้น หากคุณกำลังเดินทางเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ WorkAway ก็เป็นทางเลือกที่เหมาะกับคุณ แม้ว่าคุณจะต้องใช้ข้อมูลหนังสือเดินทางของคุณในการใช้แอป แต่เมื่อคุณจัดการส่วนนั้นเรียบร้อยคุณก็จะสามารถเชื่อมต่อกับผู้คนที่ต้องการความช่วยเหลือได้มากมาย ซึ่งคุณก็อาจจะมีที่พักที่ดี และบางครั้งก็อาจจะมีทั้งอาหารและค่าตอบแทนให้หากคุณทำมันอย่างเต็มที่

4. CouchSurfing

CouchSurfing เป็นชุมชนของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวกว่า 14 ล้านคน Couchsurfing สามารถช่วยคุณหาที่พักหรือพบเจอกับคนท้องถิ่นที่คุณกำลังไปเที่ยวและงานต่างๆใกล้ๆคุณได้

5. Hornet

Hornet เป็นแอพที่ยอดเยี่ยมสำหรับการหาเพื่อนใหม่ๆไม่ว่าคุณจะไปที่ไหน คุณจะได้พบกับหนุ่มๆที่ยอดเยี่ยมใกล้ๆ และบางทีอาจจะได้เพื่อนใหม่ตลอดชีวิตเลยก็ได้

6. MisterB&B

Forbes เรียกแอปนี้ว่า”Airbnb สำหรับเกย์” ซึ่งก็เป็นคำอธิบายที่ถูกต้องทีเดียว คุณสามารถจะเช่าห้องหรืออพาร์ทเมนท์จากโฮสท์ที่เป็น LGBTQ และไม่ต้องกังวลกับปัญหาความกลัวเพศทางเลือกจากเจ้าของบ้านอีกต่อไป

7. BlaBlaCar

BlaBlaCar เป็นแอปที่ได้รับความน่าเชื่อถือที่สุดในการติดรถคนแปลกหน้าในการเดินทาง ผมกับเพื่อนเดินทางจากเบอร์ลินไปปรากด้วยเงินเพียงแค่ 10 ยูโรเท่านั้น ซึ่งถูกกว่าตั๋วรถทัวร์หรือรถไฟมาก ข้อเสียอย่างเดียวที่มีก็คือคุณจะต้องเดินทางตามตารางของคนขับรถ แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากอยากจะประหยัดเงินสักเล็กน้อย

8. Google Translate

แอปนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก แต่หากว่าคุณยังไม่ได้ดาวน์โหลดมันไว้บนมือถือของคุณก็จงทำซะตอนนี้ แอปนี้จะช่วยแปลทุกอย่างให้กับคุณ ตั้งแต่ป้ายสัญญาณไปจนถึงบทสนทนา Google Translate เป็นแอพที่สุดยอดจริงๆ

9. TripIt

หากคุณอยากจะมีแผนการเดินทางไว้ในที่เดียว TripIt ก็เป็นทางออกสำหรับคุณ เพียงแค่ส่งต่ออีเมลล์การจองต่างๆเข้าไปยังแอปแล้ว TripIt ก็จะสร้าง”แผนการเดินทาง”ให้กับคุณ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ก็จะสามารถเปิดดูได้โดยไม่ต้องมีอินเตอร์เน็ต ทำให้คุณติดตามแผนการเดินทางได้โดยง่าย

แอปอะไรบ้างที่เป็นแอปโปรดสำหรับการเดินทางของคุณ

Related Stories

เหล่า Swifties ฝันของคุณกำลังเป็นจริงกับการล่องเรือธีม Taylor Swift
Hornet หยุดการสร้างรายได้ในรัสเซีย แต่เพศทางเลือกยังคงใช้งานแอปได้ตามปกติ
รัฐบาลสหรัฐพยายามทำลายนิตยสารเกย์ฉบับแรกในยุค 1950
ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
Quantcast