คุณจะเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเกย์ได้อย่างไรเมื่อในภาษาของคุณไม่มีคำที่อธิบายความเป็นเกย์

คุณจะเปิดเผยตัวตนว่าเป็นเกย์ได้อย่างไรเมื่อในภาษาของคุณไม่มีคำที่อธิบายความเป็นเกย์

Be first to like this.

This post is also available in: English Español Français Português 繁體中文

เรื่องราวเกี่ยวกับความกลัวเพศทางเลือกของชาวอินเดียเรื่องนี้ถูกเขียนโดยผู้ใช้ Hornet ผ่าน Community Platform ของเรา คุณก็สามารถเขียนเรื่องราวให้กับ Hornet ได้เช่นกัน อ่านที่นี่สำหรับรายละเอียดการเขียนเรื่องราวให้กับเรา

ผมมาจากทางตอนใต้สุดของประเทศอินเดีย ในที่ที่ผมมา ผู้คนให้ความสำคัญกับประเพณีและวัฒนธรรมมาก และใครก็ตามที่ไม่ดำเนินชีวิตตามวัฒนธรรมนับพันปีจะถูกมองว่าเป็นปีศาจร้ายและผิดธรรมชาติ แม้ว่าโลกาภิวัฒน์และการศึกษาที่มากขึ้นจะเปลี่ยนความคิดของชาวอินเดียไปมาก แต่คงอีกนานกว่าที่เราจะได้พบกับการยอมรับเพศทางเลือกอย่างทั่วถึง

การเปิดเผยตัวเองว่าเป็นเพศทางเลือกเป็นสิ่งที่ยากที่สุดในชีวิตของ LGBTQ สักคน และมันเป็นเรื่องที่ยากขึ้นไปอีกเมื่อคุณเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความกลัวเพศทางเลือก

ในกรณีของผม ผมมีปัญหาในการยอมรับตัวเอง มันเป็นการต่อสู้ระหว่างสมองและหัวใจของผม ผมรู้สึกราวกับว่าเป็นเพศทางเลือกเพียงคนเดียวในโลกนี้ และผมยังคงเก็บความลับของผมไว้ แม้ว่าวันหนึ่งผมจะมีความกล้าที่จะบอกว่า “ผมเป็นเกย์” พ่อแม่ของผมก็จะต้องถามอย่างแน่นอนว่า “เกย์คืออะไร”

และที่แย่กว่านั้นคือในภาษาของผมไม่มีคำไหนที่มีความหมายว่า”เพศทางเลือก” มันบ้าสิ้นดี ผมไม่รู้เลยว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี

ภาพของ Mohd Zakir/Hindustan Times จาก Getty Images

ส่วนที่แย่ที่สุดคือผมไม่สามารถกำจัดความคิดที่ว่าผมถูกปล้นสิทธิมนุษย์พื้นฐานในการมีชิวีตและมีความรักไป

LGBTQ นั้นมีปัญหาในการยอมรับและการเข้าใจตัวเองมากอยู่แล้ว และรัฐบาลอินเดียมีการลงโทษการเป็นเพศทางเลือกโดยใช้กฎหมายอีกด้วย ซึ่งมันฟังดูเหมือนประชดเมื่อรัฐบาลนั้นบอกว่าเป็นรัฐบาลที่สร้างขึ้น”โดยประชาชน เพื่อประชาชน และเป็นของประชาชน”

ผมอยู่ในสังคมที่หัวโบราณและเพศชายเป็นใหญ่ในสังคม ปัญหาของ LGBTQ ถูกมองข้าม เด็กๆเพศทางเลือกต้องเติบโตท่ามกลางความหวาดกลัวว่าจะโดนการข่มขืนเพื่อรักษาและการข่มขู่ทางเพศหากพวกเขาเปิดเผยตัวเอง

ผมเชื่ออย่างมากว่าความรักนั้นเป็นสิ่งสูงส่งไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม ความรักคือพลังที่ปกครองจักรวาล และผมเชื่อว่าพลังแห่งความรักนี้จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ในทางที่ดีขึ้นสำหรับเราทุกคน รวมถึงคนที่เป็นอย่างผมด้วย ผมหวังว่าทุกๆคนจะเข้าใจว่าเราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะรักใคร เมื่อเรายอมรับทุกคนในสิ่งที่พวกเขาเป็น เราก็จะสามารถก้าวไปสู่อนาคตด้วยกันได้อย่างแน่นอน

คุณเคยมีประสบการณ์ในแบบที่คล้ายๆกันหรือไม่ เราอยากจะได้ยินเรื่องของคุณ! ส่งเรื่องราวของคุณมาได้เลย

Related Stories

อย่าเทผู้ชายที่เคยมีอะไรกัน
Hornet หยุดการสร้างรายได้ในรัสเซีย แต่เพศทางเลือกยังคงใช้งานแอปได้ตามปกติ
7 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเกย์และไบที่มีปัญหาเกี่ยวกับการทานอาหาร
เทพเจ้า จู๋ปลอม และเครื่องดินเผา: ประวัติศาสตร์เครื่องปั้นลึงค์
Quantcast