ได้เวลาเปลี่ยนไปเที่ยวคลับตั้งแต่กลางวันกับ 5 ร้านยอดเยี่ยมในเบอร์ลิน

ได้เวลาเปลี่ยนไปเที่ยวคลับตั้งแต่กลางวันกับ 5 ร้านยอดเยี่ยมในเบอร์ลิน

Be first to like this.

This post is also available in: العربية English Español Português

ฤดูร้อนกำลังจะมาถึงในยุโรป นั่นหมายความว่าที่ Berlin เมืองที่เป็นมิตรต่อเพศทางเลือกที่สุดในโลกเมืองหนึ่งจะมีปาร์ตี้ “after-hours” ในอีกระดับที่คุณอาจจะไม่เคยเห็น คลับหลายๆร้านในเบอร์ลินจะมีการเปิดยาวตั้งแต่คืนวันศุกร์ไปจนถึงเช้าวันจันทร์ ซึ่งหมายความว่าเราจะมีปาร์ตี้ในช่วงกลางวันได้!

ปาร์ตี้ในเบอร์ลินนั้นมีหลายๆแบบรวมอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่แค่เกย์โดยเฉพาะ แต่เป็นหลายๆส่วนของ LGBTQ ทั้งหมดโดยที่การจูบกันระหว่างชายกับชายเป็นเรื่องธรรมดา และในหลายๆที่ คุณยังจะได้มีเพื่อนที่ไม่ใช่เพศทางเลือกคอยปาร์ตี้เคียงข้างคุณอีกด้วย

การใช้มือถือในคลับที่ Berlin เป็นเรื่องทำไม่ได้เลย การถ่ายภาพเซลฟี่ (หรือแค่ถ่ายภาพอะไรก็ตาม) เป็นเรื่องที่คนที่นั่นไม่ชอบ และอาจจะทำให้คุณถูกไล่ออกจากร้านได้ หลายๆร้านของที่นี่จะมีการมอบสติ๊กเกอร์ปิดกล้องมือถือไว้ตอนขาเข้า ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการเคารพต่อผู้ร่วมปาร์ตี้และเป็นสัญญาณว่าไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณอยากจะทำที่นี่ (หรือใครก็ตามที่คุณอยากจะทำ) คุณก็สามารถทำได้โดยมีความปลอดภัยและเป็นความลับ ดังนั้น หลายๆที่ที่เราแนะนำจะไม่อนุญาตให้มี”การถ่ายภาพ”

นี่คือ 5 คลับในเบอร์ลินที่เหมาะสำหรับปาร์ตี้กลางวันที่สุด:

Berghain

(ภาพของ Stefan Hoederath จาก Getty Images)

ถ้าคุณรู้จักการ”เข้าคลับ”มาบ้าง ร้าน Berghain คือคลับที่งดงามที่สุดที่คุณเคยเจอบนโลกนี้ แต่ยังมีคลับบางที่ในเบอร์ลินที่คุณอาจจะไม่คุ้นชินบ้าง

Buttons

berlin clubs buttons berlin daytime clubbing คลับ เบอร์ลิน

ปาร์ตี้เพศทางเลือกนี้ยอดเยี่ยมมากจนเราอยากจะเก็บไว้เป็นความลับของเราเอง Buttons ที่ ://ABOUT BLANK มีแดนซ์ฟลอร์ขนาดใหญ่และระบบเสียงที่ดีมากๆ แต่เพชรที่แท้จริงของที่ร้านนี้ก็คือสวนหย่อมที่จะมีเก้าอี้ ต้นไม้ พุ่มไม้ และกลุ่มคาราวานที่จะคอยเดินไปทักทายพูดคุยและจูบกับแขกที่มา

Buttons บอกว่า: “ยอมปล่อยร่างกายของคุณ ฟังเสียงของหัวใจ เชิญร่านหรือทำอะไรก็ตามที่คุณต้องการ ปลดปล่อยตัวเองซะ” และเราก็ทำตามที่เขาบอก

babes at @buttonsberlin

A post shared by Spyros Rennt | Berlin/Athens (@spyressence) on

ที่นี่ห้ามการถ่ายภาพ (ขอบคุณพระเจ้า โดยเฉพาะเมื่อนึกถึงสิ่งที่เราได้ทำลงไป) แต่บางครั้งพวกเขาก็อณุญาตให้พนักงานที่ร้านสามารถถ่ายรูปได้ (อย่างเป็นความลับ) ภาพที่คุณเห็นเป็นภาพจาก Ema Discordant และ Spyros Rennt ช่างถ่ายภาพมืออาชีพมากฝีมือที่นำเสนอภาพที่แสดงออกถึง Buttons ได้เป็นอย่างดี

ปาร์ตี้ครั้งถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคม จนถึง 20 พฤษภาคมตลอดสุดสัปดาห์ ซึ่งร้านนี้จะอยู่ติดกับสถานี Ostkreuz ตรง“วงแหวน”ทางรถไฟ ฉะนั้นหากคุณอยากจะแวะมานอนพักหรืออาบน้ำ แค่ไปประทับตาและกลับมาที่ร้าน คุณจะพาหนุ่มๆไปด้วยสักคนก็ได้นะ เพราะเราพาไป

Sisyphos

คุณอาจจะต้องเดินทางไปทางตะวันออกสักหน่อยเพื่อที่จะไปยังร้านนี้ แต่การเดินทางถือว่าคุ้มค่าทีเดียวหากคุณชอบปาร์ตี้แบบมาราธอนสำหรับเกย์โดยเฉพาะ

Sisyphos เคยเป็นโรงงานผลิตอาหารสุนัข แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นสวนเขาวงกตที่รอคอยให้คุณได้ไปค้นหา เราแนะนำให้คุณมาที่นี่ในตอนเช้า หากคุณอยู่ที่นี่เป็นเวลานานคุณสามารถหาซื้อแปรงสีฟันและของใช้อื่นๆได้ ที่นี่ก็ไม่อณุญาตให้ถ่ายภาพเช่นกัน แต่นี่คือภาพหนึ่งจากดีเจ DirrtyDishes

IPSE

หากว่าเป็นช่วงฤดูร้อนและเป็นช่วงกลางวัน อะไรก็ตามที่เกิดขึ้นที่ร้าน IPSE ล้วนคุ้มค่ากับการรอเข้าคิว ตั้งแต่เพลงเทคโนไปจนถึงเพลงดิสโก้และทุกๆอย่างระหว่างนั้น พื้นที่ตรงนี้จะสามารถมองเห็นทางน้ำใกล้ๆกับสวน Treptower Park ที่นี่จะเต็มไปด้วยความรื่นเริงและพื้นที่เลานจ์รับแสงแดดและหาเพื่อนใหม่ๆในหมู่แขกที่เป็นมิตรกับเพศทางเลือก ห้องน้ำของที่นี่ยังเต็มไปด้วยความสนุกกับคนที่ใช่อีกด้วย

Sunday Club

ร้านคลับน้องใหม่ในเบอร์ลินร้านนี้แม้ว่าจะยังเกิดขึ้นไม่นานแต่เราจะต้องนำมาพูดถึงเพราะด้วยบรรยากาศที่ต้อนรับเป็นอย่างดี เพลงอิเลคทริคไปจนถึงเทคโนและขนมปังนุ่มๆที่คุณจะพบเจอตามแดนซ์ฟลอร์ มันช่างเป็นการใช้ช่วงเวลาบ่ายวันอาทิตย์ที่ดีจริงๆ ที่นี่คุณจะรู้สึกเหมือนได้ไปกับเพื่อนเป็นกลุ่มและรู้สึกถึงการต้อนรับแม้ว่าคุณจะไปคนเดียวก็ตาม

Sunday Club บอกว่า: “จบช่วงวันสุดสัปดาห์อย่างสวยงามด้วยเพื่อนดีๆของคุณที่ Sunday Club นอกจากว่าคุณจะเป็นคนเหยียดเชื้อชาติ เพศทางเลือก หรือเป็นไอ้ห่วยแตกคนหนึ่ง คุณก็อยู่ให้ห่างพวกเราไว้เลย”

หากคุณอยู่ไกลจากที่นี่และอยากจะฟังเพลงเพราะๆ คุณก็สามารถแวะไปที่หน้า Sunday Club บน Soundcloud ได้ด้วย

คุณเคยไปคลับกลางวันที่เบอร์ลินหรือไม่ เล่าประสบการณ์ของคุณให้เราฟังได้ที่คอมเมนท์ด้านล่าง

ภาพโดย Spyros Rennt

Quantcast