ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Austin จาก Hornet

ไกด์สำหรับเกย์เที่ยว Austin จาก Hornet

Be first to like this.

This post is also available in: English Español

เมืองที่มีการจัดงานประชุมและเทศกาล SXSW หรือเมือง Austin เป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมของเมือง Texas นอกจากนั้นเมืองนี้ยังเป็นมหานครที่เติบโตเร็วที่สุดในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย นอกจากนั้น Austin ที่ตั้งอยู่บริเวณ Central Texas เป็นย่านที่มีชื่อเสียงด้านดนตรีสดหลายประเภทตั้งแต่เพลงคันทรี่ไปจนถึงเพลงร๊อค

ข้อเท็จจริงสนุกๆเกี่ยวกับ Austin

gay austin guide  เกย์ austin

แม้ว่าจะได้รับฉายาเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาจาก U.S. News & World Report ในปี 2017 ครั้งหนึ่งเมือง Austin เคยอยู่ใต้น้ำและเป็นบ้านของภูเขาไฟที่นักธรณีวิทยาเรียกว่า“หลุมระเบิด” ชื่อแรกที่เมืองนี้ได้รับคือชื่อ Waterloo และถูกเปลี่ยนเป็น Austin เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่ Stephen F. Austin หรือ “บิดาของ Texas” และเขายังเป็นรัฐมนตรีคนแรกของสาธารณรัฐอีกด้วย

gay austin guide hippie hollow  เกย์ austin
Hippie Hollow

เชื่อหรือไม่ว่าคุณสามารถพบกับหาดนู้ดที่ Austin ซึ่งเป็นชายหาดนู้ดเพียงแห่งเดียวใน Texas โดยเฉพาะเมื่อ Texas ไม่มีกฎหมายห้ามผู้หญิงไม่สวมเสื้อออกนอกบ้าน เชิญไปที่ Hippie Hollow ชายหาดที่เสื้อผ้าเป็นแค่ทางเลือกที่ Lake Travis หากคุณอยากจะลองสัมผัสประสบการณ์แบบธรรมชาติอย่างแท้จริง

Janis Joplin ตำนานเพลงร็อคเริ่มต้นความสำเร็จของเธอใน Austin ที่ Threadgill’s หรือปั้มน้ำมันและร้านอาหารที่วงดนตรีมักจะมาเล่นเพื่อแลกกับเบียร์ฟรีๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Austin จะมีแหล่งชมดนตรีสดกว่า 200 แห่งและวงดนตรีกว่า 2,000 วงจะเรียกเมืองนี้ว่าเป็นบ้านของตัวเอง ทำให้เมืองนี้ได้รับฉายาเมืองหลวงแห่งดนตรีสดของโลก

หากคุณเป็นคนที่รักเจ้าหมีพูห์ ที่ Austin นั้นก็มีการฉลองวันเกิดของอียอร์ในวันเสาร์สุดท้ายของเดือนเมษายนมาตั้งแต่ปี 1963 หากคุณได้มาแวะชมงานในช่วงดังกล่าวก็จะได้พบกับฝูงชนที่มาเต้นในชุดหลากสีสันอย่างสนุกสนาน

กิจกรรมนอกบ้านที่ Austin

gay austin guide lady bird lake  เกย์ austin
ทะเลสาป Lady Bird

นอกจากคุณจะสามารถไป Skinny-Dip ที่ Hippie Hollow ได้แล้ว ที่ Austin ยังมีสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวนอกบ้านที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่นทะเลสาป Lady Bird ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำของแม่น้ำ Colorado ก็เหมาะกับการเดินเล่นหรือปั่นจักรยานออกกำลังกายสบายๆ

Burton Creek นั้นเหมาะกับการพายเรือและว่ายน้ำ ที่สระว่ายน้ำกลางแจ้ง Barton Springs Pool ในสวนสาธารณะ Zilker Park เป็นสระที่เต็มไปด้วยน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติในละแวกใกล้เคียงซึ่งเหมาะกับการออกไปพักผ่อนอย่างมาก

gay austin guide zilker park  เกย์ austin
สวนสาธารณะ Zilker Park

Zilker Park เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน Austin มีสนามกีฬาและสนามหญ้าสำหรับการปิกนิก ในสวนสาธารณะแห่งนี้ก็ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจภายในอย่างเช่นสวน Zilker Botanical Garden ทำให้เหมาะที่จะใช้เวลาเดินสำรวจเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีสวน McKinney Falls State Park ที่มีแนวทางเดินพร้อมกับวิวสวยๆตามทางน้ำ Onion Creek

พิพิธภัณฑ์ที่ไม่ควรพลาด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Blanton Museum of Art

ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Bullock Texas State History Museum คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของ Texas จากสิ่งประดิษฐ์ที่ยาวนานถึง 4,000 ปี และที่พิพิธภัณฑ์งานศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งหรือ Blanton Museum of Art ก็มีงานที่ถูกแสดงอยู่กว่า 18,000 ชิ้น ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้คุณจะได้พบกับงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เครื่องหม้อของชาวกรีกไปจนถึงศิลปะนามธรรมมากมาย

พิพิธภัณฑ์ Umlauf Sculpture Garden & Museum

ที่พิพิธภัณฑ์สวนประติมากรรม Umlauf Sculpture Garden & Museum ผู้ที่มาเยี่ยมชมจะได้พบกับงานเครื่องปั้นของประติมากรชาวอเมริกัน Charles Umlauf ในสวนพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ

Mexic-Arte Museum อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์งานศิลปะที่ผู้มาเยี่ยมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับชุมชนของชาวละตินจากการนำเสนองานศิลปะของชาวเม็กซิกันและละตินดั้งเดิมและร่วมสมัย

สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เป็นที่รู้จักนัก เราขอเสนอพิพิธภัณฑ์ Museum of the Weird ที่ได้รับฉายาว่าพิพิธภัณฑ์ที่แปลกที่สุดในสหรัฐอเมริกา คุณจะได้พบกับของแปลกๆอย่างหัวหด มัมมี่ หรืออะไรก็ตามที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน

ชีวิตกลางคืนของเกย์ใน Austin

Rain Bar

เกย์ใน Austin นั้นมีตัวเลือกหลายอย่าง ที่ร้าน Oilcan Harry’s เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากแขกวัยรุ่น (ต้องขอบคุณมหาวิทยาลัยใกล้ๆ) ซึ่งเหมาะกับการหาเพื่อนใหม่ ดื่ม และร่วมงานพิเศษที่คุณจะได้พบกับอดีตผู้เข้าแข่งขัน RuPaul Drag Race หรือที่ร้าน Rain บาร์อีกแห่งในย่าน Warehouse District ก็เป็นเลาจน์ขนาดใหญ่ที่มีการแสดงดนตรีสด มีชั่วโมงแห่งความสุข และมาร์ตินี่ในทุกๆคืนของสัปดาห์

Cheer Up Charlie’s

The Iron Bear เป็นร้านชิวๆสำหรับหนุ่มหุ่นหมีและใครก็ตามที่กำลังมองหาเพื่อนใหม่ ฮิปเตอร์ในเมืองมักจะไปที่ร้าน Cheer Up Charlie’s ที่คุณจะได้พบกับแขกเพศทางเลือกพร้อมกับเบียร์เย็นๆหรือไวน์ออร์แกนิคไปจนถึงหนุ่มๆมังสวิรัติ

Highland Lounge

ที่ Highland Lounge หรือไนท์คลับที่ฮอทที่สุดใน Austin หนุ่มๆที่มายังร้านนี้จะได้เต้นสนุกไปกับดีเจชื่อดังระดับโลกหรือสามารถสนุกไปกับการแสดงแดร็กที่มีชื่อเสียงอย่าง Cynthia Lee Fontaine ได้

คุณพร้อมหรือยังที่จะจัดทริปไปรับประสบการณ์เกย์แบบ Austin ในครั้งหน้า

SaveSave

SaveSave

Related Stories

ประวัติศาสตร์รักร่วมเพศในจีนมีมาตั้งแต่อดีตกว่า 2600 ปีก่อน
50 ปีที่แล้ว อเมริกาได้พบกับคู่รักร่วมเพศคู่แรกของประเทศ
'Rockstar and Softboy' คือการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความเป็นเพื่อนและเวทมนตร์
วิธีปรับใช้รสนิยมทางเพศให้เข้ากับเซ็กส์ได้อย่างเหลือเชื่อ
Quantcast