เตรียมปากของคุณให้พร้อมเพราะวันพฤหัสนี้คือวันจูบประท้วงอย่างสงบเพื่อสิทธิของ LGBTQ

เตรียมปากของคุณให้พร้อมเพราะวันพฤหัสนี้คือวันจูบประท้วงอย่างสงบเพื่อสิทธิของ LGBTQ

Be first to like this.

This post is also available in: العربية English Español

วันที่ 17 พฤษภาคมคือวันแห่งอิสรภาพจากความกลัวเพศทางเลือก (IDAHOTB) และคงไม่มีการเฉลิมฉลองแบบไหนที่ดีกว่าการจูบกัน นอกจากการจูบกันในที่สาธารณะอีกแล้ว

IDAHOTB ก่อตั้งขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องความรุนแรง การแบ่งแยก และการเหยียดหยาม LGBTQ ทั่วโลก ประชาชน LGBTQ ยังมีการถูกลงโทษทางกฎหมายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และในบางที่ การเป็นเพศทางเลือกยังถูกลงโทษด้วยการประหารชีวิต

สำหรับ IDAHOTB ในปีนี้ ชุมชนของเราจะสร้างความตระหนักถึงกฎหมายที่มีความกลัวเพศทางเลือกและแสดงออกถึงการสนับสนุนพี่น้องของเราที่กำลังต่อสู้ด้วยการจูบ การจูบสาธารณะนี้จะมีขึ้นที่เม็กซิโกซิตี้ ปารีส และเซาเปาโล ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อแสดงถึงความเป็นมนุษย์และแสดงถึงความเป็นหนึ่งเดียวกับคนที่ไม่สามารถที่จะจูบในที่สาธารณะโดยไม่ต้องกลัวถึงความรุนแรงที่อาจจะตามมาได้

และเราต้องการคุณ แม้ว่าคุณจะไม่สามารถไปยังสถานที่จูบอย่างเป็นทางการ คุณก็สามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้ได้ หากคุณสามารถแสดงความรักด้วยการจูบในที่สาธารณะโดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครทำร้ายหรือมีการจับกุมตัว เราก็ขอให้คุณใช้โอกาสนี้เพื่อสนับสนุนชุมชนของเรา ถ่ายภาพการจูบในที่สาธารณะของคุณ และอย่าลืมติด #DecriminalizeLGBT และ #IDAHOTBKissIn เพื่อที่เราจะได้มองเห็นภาพถ่ายของคุณ

เราจะเลือกภาพที่แสดงออกถึงความเป็นหนึ่งของ LGBTQ และนำมาแสดงบนเว็บไซต์ของเราในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

การจูบนั้นเต็มไปด้วยความหมายมากมาย มันคือการแสดงถึงความสุขในงานแต่งงาน ความอ่อนโยนเมื่อต้องจากลาคนที่รัก หรือแสดงออกถึงความเร่าร้อนที่คุณมี ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม เมื่อเพศทางเลือกทำการจูบในที่สาธารณะ มันคือข้อความที่แสดงออกถึงจุดยืนของเรา

พวกเราที่มีสิทธิ์ในการจูบอย่างเสรีสามารถแสดงให้เห็นถึงคุณค่าในชีวิตของ LGBTQ เราต้องร่วมมือทำลายกฎหมายที่ต่อต้านเพศทางเลือกและช่วยสนับสนุนทุกๆคนที่กำลังทำหน้าที่ช่วยเหลือปกป้องสิทธิในความรักของเรา

แม้ว่าจะมีการเดินขบวนเพื่อการยอมรับ LGBT ทั่วโลก รัฐบาลอีกมากยังมีการปกครองที่รุนแรงมากขึ้นต่อชุมชน LGBT คนอีกมากถูกจับกุม ทารุณ  และฆาตกรรม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับแคมเปญ #DecriminalizeLGBT เพื่อสร้างความตระหนักถึงกฎหมายที่ไม่ยุติธรรมและต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนให้แก่ทุกๆคน

เราหวังว่าคุณจะมีส่วนร่วมกับ IDAHOTB ในวันพฤษหัสที่ 17 พฤษภาคมนี้

Related Stories

50 ปีที่แล้ว อเมริกาได้พบกับคู่รักร่วมเพศคู่แรกของประเทศ
เทปโชว์จากดีเจกว่า 200 ครั้งจากยุค 80 และ 90 ถูกพบบนเกาะ Fire Island
ยังจำที่มีคนเคยคิดว่า Luigi โปรโมทการรักร่วมเพศในวีดีโอเกมกันได้ไหม
100 หลังเปิดตัวบนแอปสโตร์ SPACES พิสูจน์ว่าเป็นแพลตฟอร์มสำหรับ LGBTQ+ ทุกคน
Quantcast